kiến trúc biệt thự
11 bước của một quá trình thiết kế thi công biệt thự!

Lên ý tưởng cho quá trình thiết kế thi công biệt thự hay ngôi nhà của bạn có lẽ là một trải nghiệm tuyệt vời và đáng nhớ nhất trong cuộc đời của bạn. Trong quá trình nhìn thấy ngôi nhà mơ ước của bạn dần dần được hình thành từ lúc ban đầu ở giai đoạn lên ý tưởng thiết kế trên giấy tờ đến giai đoạn hoàn thiện, có lẽ sẽ không có một từ ngữ nào có thể diễn tả hết cảm giác tuyệt vời và hạnh phúc đó.

Chúng tôi, Vietquochome rất coi trọng việc thiết kế thi công biệt thự hay ngôi nhà phù hợp theo phong cách riêng của bạn và gia đình bạn, bởi vì chúng tôi hiểu rằng công trình xây dựng đó rất có thể là một trong những khoảng đầu tư lớn nhất của bạn.

Chúng tôi cũng hiểu rằng có thể một số trong chúng ta sẽ cảm thấy rất thú vị và an yên trong quá trình thiết kế thi công biệt thự đó, nhưng cũng sẽ có một số cảm thấy lo lắng, bồn chồn không yên vì cứ có cảm giác như “không biết là ngôi nhà của mình sẽ ra sao, có sang trọng hay phong cách không, v.v”.

Do đó, Vietquochome với kinh nghiệm nhiều năm trong lĩnh vực thiết kế thi công biệt thự, nhà phố cao cấp, v.v sẽ giới thiệu đến các bạn một quy trình ngắn gọn nhưng vẫn đảm bảo cân bằng giữa vấn đề hoàn thiện ngôi nhà mơ ước và chi phí xây dựng thiết kế thi công, chúng tôi tin rằng với quy trình này các bạn sẽ có một trải nghiệm thú vị, một niềm tin an yên và hình ảnh rõ ràng nhất ngay từ ban đầu về chính căn biệt thự hay căn nhà của bạn.

Quy trình thiết kế thi công biệt thự bạn cần biết

“Dịch vụ tư vấn giải pháp thiết kế thi công xây dựng biệt thự, hay một kiến trúc là một dịch vụ chuyên nghiệp cần thiết cho việc thiết kế và điều phối một dự án xây dựng từ ý tưởng thiết kế ban đầu cho đến khi hoàn thành xây dựng!” Dr.Việt nói.

1. Phác thảo sơ lược về ngôi biệt thự, ngôi nhà, và sơ đồ các tầng của ngôi nhà mơ ước của bạn

11 bước của một quá trình thiết kế thi công biệt thự!

Bạn cần phải làm điều này trước khi thực hiện bất kỳ bước nào kế tiếp trong quá trình thiết kế thi công biệt thự mà chúng tôi giới thiệu, vì đây là hình ảnh cơ bản của ngôi nhà mơ ước của bạn. Có thể, bạn sẽ cần lấy một cây bút chì, một trang giấy kẻ ô ly 8 inch, thước kẻ, và bắt đầu vẽ vời.

Đừng lo lắng. Bạn không cần phải là một họa sĩ. Tất cả những gì bạn cần làm là ghi lại thông tin và kích thước phòng cơ bản. Nếu bạn không chắc nên bắt đầu từ đâu, hãy sử dụng ngôi nhà hiện tại của bạn làm điểm chuẩn. Sau đó, hãy nghĩ đến việc bổ sung (hoặc xóa bớt nếu bạn đang muốn giảm kích thước).

Hoặc có thể áp dụng một số câu hỏi thường gặp mà đội ngủ kiến trúc sư của Vietquochome thường hỏi khách hàng của mình trong quá trình tư vấn thiết kế thi công biệt thự sau đây để hình dung rõ hơn hình ảnh căn biệt thự hay căn nhà của mình.

Kích thước

Có bao nhiêu phòng ngủ, bao nhiêu phòng tắm, kích thước mỗi phòng có thể là bao nhiêu?

Chức năng

Các phòng quan trọng nhất trong nhà của bạn là gì? Bạn có cần cả khu vực ăn uống trang trọng không? Hay chỉ cần một phòng ăn ấm cúng? Phòng khách sang trọng hay là một nơi để gia đình quay quần bên nhau? Làm thế nào để các điều kiện tự nhiên như ánh sáng, luồng không khí, cây xanh có thể thân thiện và hòa vào căn phòng? Bạn có cần một phòng giải trí như rạp chiếu phim không? 

Điều kiện địa điểm

Bạn có thể xây dựng gì trên đất của mình?  Thiết kế thi công biệt thự trên một địa hình đồi núi sẽ khác hoàn toàn khi thiết kế thi công xây dựng trên một khu vực bằng phẳng, vì bạn phải đối mặt với địa hình đồi núi và những diện tích bằng phẳng giới hạn có thể xây dựng. 

Khi bạn phác thảo sơ đồ ngôi nhà của mình, hãy nghĩ về dòng chảy từ phòng này sang phòng khác. Đây là lúc để cho trí tưởng tượng của bạn hoạt động theo một hướng, không chạy lung tung (dù sao thì bạn cũng còn phải lo nghĩ vấn đề ngân sách cho ngôi nhà đó) — nhưng ít nhất vẫn được một cảm giác tự do vẽ vời, tự do mơ ước.

Bạn cũng có thể tìm cảm hứng từ các tạp chí về thiết kế thi công biệt thự, hay dạo quanh một vài khu phố, hay xem Pinterest. Cuối cùng, hãy xem xét thiết kế kiến trúc tổng thể của ngôi nhà của bạn. Bạn muốn áp dụng phong cách kiến trúc hiện đại hay truyền thống, có mong muốn một giải pháp kiến trúc biệt thự thông minh không? v.v. Khi bạn đã có bản phác thảo của mình, bạn đã sẵn sàng cho bước 2.

2. Kiểm tra xem vị trí công trình của bạn có nằm trong khu vực hạn chế về mặt kiến trúc hay không!

Ví dụ như ở Hoa Kỳ có một số dự án phát triển khu dân cư sẽ được quản lý bởi hội đồng đánh giá kiến trúc (ARB), ủy ban đánh giá thiết kế (DRC) hoặc uy ban đánh giá kiến trúc (ARC). Dù tên của nó là gì, thì vai trò của nó là duy trì nét riêng của các kiểu thiết kế thi công xây dựng kiến trúc và các giá trị tài sản của khu phố đó.

Nếu ngôi nhà mới hoặc dự án tu sửa nhà của bạn đang thuộc về các sự quản lí đó, thì điều quan trọng là bạn phải nắm được các tiêu chí thiết kế của hội đồng quản trị trước khi bắt đầu quá trình thiết kế. Kiến trúc sư hoặc nhà thiết kế thi công biệt thự của bạn (xem bước tiếp theo) sẽ cần biết tất cả các tiêu chí và hạn chế thiết kế của ARB vì những tiêu chí này sẽ được đưa vào thiết kế.

Bạn sẽ phải gửi bản phác thảo kế hoạch thiết kế thi công ngôi nhà của mình cho ARB để xem xét, các thành viên của hội đồng quản trị sẽ đánh giá kế hoạch của bạn để đảm bảo ngôi nhà của bạn sẽ phù hợp với giao diện chung của khu vực lân cận.

3. Tìm một kiến ​​trúc sư hoặc nhà cung cấp dịch vụ thiết kế thi công biệt thự, nhà ở chuyên nghiệp

Bước tiếp theo của bạn là tìm đến một chuyên gia thiết kế thi công biệt thự hoặc nhà ở để biến bản phác thảo của bạn thành một bản thiết kế được vi tính hóa mà bạn có thể sử dụng để nhận giá đấu thầu từ các nhà xây dựng. Bạn có thể tiếp cận các kiến ​​trúc sư hoặc nhà thiết kế biệt thự, nhà ở cho việc này.

Cả hai đều cung cấp các dịch vụ tương tự và có các kỹ năng tương tự và cả hai đều có các cấp độ kinh nghiệm khác nhau, bạn cũng có thể liên hệ với Vietquochome để được chúng tôi tư vấn một quy trình thiết kế thi công biệt thự hoàn chỉnh từ bản vẽ đến hoàn thiện xây dựng, phù hợp với phong cách riêng của bạn và cả ngân sách của bạn. Điều quan trọng ở đây là bạn cảm thấy thoải mái với người sẽ thiết kế ngôi nhà mơ ước của bạn.

THIẾT KẾ THI CÔNG BIỆT THỰ

Sau quá trình tương tác với một chuyên gia, bạn sẽ được mời tham dự một cuộc gặp mặt để thảo luận chi tiết hơn về bản phác thảo và tầm nhìn của mình. Hãy chuẩn bị cho những câu hỏi về cách bạn muốn ngôi nhà của mình được thiết kế. Ví dụ, bạn muốn loại ngoại thất nào (vữa, vách ngăn hoặc gạch) và loại vật liệu mái nào (ván lợp, kim loại hoặc ngói)? Bạn có bất kỳ vị trí thuận lợi hay khoảng lùi nào trên lô đất? Hay ngôi nhà của bạn nằm trong khu vực hạn chế về mặt kiến ​​trúc không?

Đừng lo lắng nếu bạn không có tất cả câu trả lời ở giai đoạn này. Các chuyên gia sẽ hướng dẫn bạn qua mê cung này một cách cụ thể nhất.

Sau khi các câu hỏi chính được trả lời, công việc có thể bắt đầu trên bản thiết kế. Bằng cách sử dụng một phần mềm bản vẽ trên máy tính chuyên dụng, kiến ​​trúc sư hoặc nhà thiết kế thi công biệt thự, thi công nhà ở sẽ tạo ra một bản vẽ ngôi nhà đáp ứng các tiêu chuẩn xây dựng và an toàn tối thiểu, đồng thời tối đa hóa không gian để không vượt quá tổng diện tích có thể xây dựng trong bất động sản của bạn.

Tóm lại, họ sẽ tối đa hóa tiềm năng thiết kế của bạn trong phạm vi ngân sách mà bạn đã đồng ý. Bản phác thảo của bạn sẽ cần được xem xét và tinh chỉnh. Phải mất một ít thời gian để tạo một sơ đồ tầng chính xác mà người xây dựng có thể đọc hiểu và nhất định sẽ có những thay đổi được thực hiện trong quá trình này.

4. Tìm Nhà Thầu Xây Dựng Uy Tín

Lại là một giai đoạn cần phải tìm đến các chuyên gia, nhưng lần này là một chuyên gia thi công xây dựng. Lập danh sách ngắn gọn các nhà xây dựng có uy tín, sau đó gửi yêu cầu báo giá chi phí xây dựng dựa trên bản thiết kế mà bạn đã có được ở bước trên. Trong quá trình tương tác với các nhà thầu xây dựng đó, bạn hãy yêu cầu họ giới thiệu về các công trình kiến trúc mà họ đã thiết kế thi công xây dựng trước đó (tức là những khách hàng trước đây của họ mà bạn có thể gọi để tham khảo sự đánh giá).

Bạn cũng có thể ghé thăm trang web của họ để xem thêm về các dự án cũng như đội ngũ các nhà sáng lập của họ, để có cái nhìn tổng quan về cách mà họ làm việc, về tầm nhìn, về sứ mệnh và niềm tin của họ. 

THIẾT KẾ THI CÔNG BIỆT THỰ

Điều quan trọng nhất ở bước này là bản thiết kế ngôi nhà của bạn phải được sẵn sàng trước khi bạn liên hệ với một nhà xây dựng. Họ sẽ cần một bản thiết kế hoàn chỉnh về ngôi nhà của bạn để họ hình dung được ngôi nhà của bạn sẽ trông như thế nào trước khi họ có thể đưa ra các ước tính cho bạn. Kiến trúc sư hoặc nhà thiết kế thi công biệt thự, nhà ở của bạn sẽ cung cấp cho bạn một file PDF của kế hoạch thiết kế, bạn có thể gửi email cho các nhà xây dựng. 

Một điều lưu ý ở đây là bạn nên kiểm tra trạng thái giấy phép của nhà thầu trước khi thuê. 

Nghe có vẽ hơi phức tạp, nhưng với Vietquochome, bạn có thể hoàn toàn yên tâm, và có đơn giản hóa các bước trên khi làm việc, tin tưởng và chọn hợp tác cùng chúng tôi, vì chúng tôi sẽ đảm nhiệm hoàn toàn các bước từ thiết kế thi công biệt thự đến hoàn thiện xây dựng cho bạn.

5. Phối hợp với kỹ sư giàn và kỹ sư kết cấu

Nhà thầu mà bạn thuê sẽ là người đưa bản thiết kế thi công biệt thự hoặc ngôi nhà của bạn đến các kỹ sư có trình độ chuyên môn liên quan để phê duyệt. Nếu họ đóng vai trò là tổng thầu, kọ sẽ cần phải chọn một công ty lắp đặt giàn để có được kỹ thuật lắp đặt giàn theo yêu cầu của kỹ sư kết cấu. Nói chung, các kỹ sư kết cấu không thể làm việc ở đó cho đến khi họ có kỹ thuật giàn.

Xin lưu ý rằng kỹ thuật giàn và kỹ thuật kết cấu không giống nhau.

Kỹ thuật giàn

Về cơ bản, giàn là cấu trúc hỗ trợ có thể kéo dài một không gian rộng lớn do hình dạng hình tam giác của chúng. Trong xây dựng nhà ở, khung kèo bằng gỗ thường được sử dụng để hỗ trợ mái nhà vì chúng cực kỳ chắc chắn, tiết kiệm hơn so với dầm đặc và có thể có bất kỳ hình dạng nào. Kỹ sư làm giàn sẽ đảm bảo giàn trong thiết kế của bạn có độ ổn định, sức mạnh và độ cứng cần thiết để hỗ trợ mái nhà của bạn.

Kỹ thuật kết cấu

Kỹ sư kết cấu, người sẽ tạo ra các phương án kết cấu. Điều này bao gồm nền móng và tất cả các kết nối với mái nhà. Kỹ sư kết cấu sẽ yêu cầu các nhà sản xuất giàn có kế hoạch thực hiện công việc của họ. Trong trường hợp sửa sang lại, họ sẽ đảm bảo mái nhà, tường hoặc nền mới sẽ không làm quá tải cấu trúc hiện có của ngôi nhà của bạn.

Các kế hoạch thiết kế thi công biệt thự, thi công nhà ở cùng với các kế hoạch mà kỹ sư kết cấu và kỹ sư chế tạo giàn đưa ra được sử dụng để xin giấy phép xây dựng của công trình từ chính quyền địa phương. Nó cũng bật đèn xanh cho người xây dựng.

6. Nhận các giấy phép xây dựng liên quan

THIẾT KẾ THI CÔNG BIỆT THỰ

Cho dù bạn đang có ý định thiết kế thi công xây mới một căn biệt thự, một căn nhà, tu sửa hay bổ sung, bạn đều cần phải xin giấy phép liên quan từ chính quyền địa phương trước khi công việc bắt đầu. Nếu không, bạn có thể bị phạt nặng.

Mỗi thành phố hoặc quận có quy tắc và cách làm việc riêng, vì vậy bạn nên dành thời gian đọc kỹ các quy định trong khu vực của mình. 

7. Chọn lựa vật liệu xây dựng

Đây là một điều thú vị và đó là một cách tuyệt vời để lấp đầy thời gian trong khi chờ đợi những giấy phép xây dựng bên trên. 

Lựa chọn vật liệu cho ngôi nhà của bạn, bạn cần phải xem xét mọi thứ, từ cửa sổ và mặt bàn đến cửa ra vào, sơn và đồ đạc cũng như phụ kiện. Bạn có thể dựa vào bản thiết kế thi công biệt thự, xây dựng nhà hoặc dựa vào đề nghị từ nhà thầu xây dựng của bạn để chọn mua nguyên vật liệu. Nhà thầu xây dựng của bạn sẽ có thể cung cấp cho bạn một số lời khuyên về các nhà cung cấp ưu tiên trong khu vực địa phương của bạn. Hãy ghi nhớ ngân sách của bạn khi mua sắm nhé!

8. Nhận Báo giá cuối cùng và ký kết hợp đồng xây dựng

Giấy phép của bạn đã được cấp, vì vậy bây giờ là lúc để nhận báo giá cuối cùng từ nhà thầu xây dựng. Khi bạn đã chấp nhận nó, bạn sẽ được yêu cầu ký hợp đồng xây dựng. Thỏa thuận ràng buộc này giữa bạn và nhà xây dựng sẽ đặt ra những gì bạn có thể mong đợi về hiệu suất và tiến trình xây dựng. Nó cũng sẽ chỉ định các điều khoản thanh toán.

Đảm bảo rằng, bạn hiểu phạm vi công việc sẽ được tiến hành (tức là biết những gì không được bao gồm, và được bao gồm). Cân nhắc nhờ luật sư xem xét hợp đồng thiết kế thi công xây dựng nhà cho bạn. Các dự án xây dựng dài và phức tạp, đồng thời có nhiều cạm bẫy mà bạn cần hiểu để tránh rủi ro. Hãy nhớ, có một chuyên gia kiểm tra hợp đồng cho bạn sẽ giúp bạn yên tâm hơn.

9. Bắt đầu xây dựng

Yahoo! Đã đến lúc xây dựng. Thời gian xây dựng ngôi nhà của bạn trong bao lâu sẽ phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Mọi thứ được xác định bởi mức độ phức tạp của kế hoạch thiết kế thi công biệt thự, thi công ngôi nhà của bạn, điều kiện mặt bằng của khu đất của bạn và quy trình được người xây dựng áp dụng: từ đặt nền móng và dựng khung thô đến lắp đặt vật liệu cách nhiệt, tường khô và trang trí nội thất. Thời gian xây dựng trung bình cho một công trình kiến trúc biệt thự nhà ở là từ 10 đến 16 tháng.

THIẾT KẾ THI CÔNG BIỆT THỰ

10. Kiểm tra ngôi nhà của bạn

Được rồi, nhà của bạn đã xây xong, nhưng bạn chưa thể dọn đến ở. Nó cần được kiểm tra, phê duyệt và chứng nhận rằng nó phù hợp với các tiêu chí nhất định.

Đúng vậy, ngôi nhà của bạn sẽ được kiểm tra định kỳ trong quá trình xây dựng theo quy tắc xây dựng và tất cả các luật hiện hành khác. Tuy nhiên, cần phải kiểm tra lần cuối sau khi tất cả công việc được hoàn thành. Lưu ý, sẽ là bất hợp pháp nếu một người chủ nhân không có giấy chứng nhận cư trú hoặc giấy chứng nhận hoàn thành.

Việc kiểm tra cuối cùng ngôi nhà của bạn được thực hiện bởi cơ quan chính quyền địa phương hoặc sở xây dựng, và có một số thủ tục nhất định bạn cần tuân theo để tránh bị trả phí hoặc bị phạt. Lưu ý rằng bạn với tư cách là người có giấy phép phải lên lịch kiểm tra, nó không phải là trách nhiệm của người xây dựng.

11. Welcome Home! Dọn vào ở thôi nào!

THIẾT KẾ THI CÔNG BIỆT THỰ
Biệt Thự Quy Nhơn

Việc kiểm tra đã xong, người xây dựng đã hoàn thành công việc, mọi thứ đã được thanh toán, và việc chờ đợi đã kết thúc. Bây giờ bạn có thể chuyển đến ngôi nhà mơ ước được thiết kế riêng của mình (phải chú ý ở đây là sau khi nhà bạn đã được thiết kế trang trí nội thất đầy đủ rồi mới dọn vào nhé!). Đó là một cuộc hành trình đáng giá để chờ đợi và thực hiện!

Thông tin liên hệ
TƯ VẤN NGAY
Tư vấn ngay
TƯ VẤN BÁO GIÁ NHANH DỊCH VỤ TẠI VIETQUOCHOME

[forminator_form id=”14502″]