kiến trúc biệt thự
Chi phí thiết kế nhà năm 2022

Ngày nay, gia chủ thường quan tâm nhiều đến chi phí thiết kế nhà khi có ý định xây nhà. Vì họ nhận ra được tầm quan trọng đóng góp 30% thành công vào trong quá trình xây dựng ngôi nhà của mình đó là thiết kế nhà trước khi xây dựng.

Việt Quốc Home tự hào là đơn vị chuyên thiết kế và thi công nhà đẹp tại TP HCM, thời gian qua chúng tôi đã tham gia thiết kế nhiều căn nhà mang tính chất thẩm mỹ cao, hầu hết khách hàng đều đánh giá cao về chất lượng dịch vụ thiết kế nhà của chúng tôi.

Dịch vụ của chúng tôi gồm có:

 • Thiết kế kiến trúc
 • Thiết kế kết cấu
 • Thiết kế hệ thống điện nước
 • Thiết kế 3D mặt tiền, cảnh quan  ngoại thất.
 • Triển khai hồ sơ thi công
 • Xây dựng nhà trọn gói
 • Xây dựng nhà phần thô
 • Thiết kế nội thất
 • Thi công nội thất
Xây nhà trọn gói từ xin giấy phép xây dựng, thiết kế, thi công phần thô tới hoàn thiện.
Xây nhà trọn gói thường được các gia chủ tin tưởng lựa chọn vì tiết kiệm thời gian và tiền bạc

Bảng giá chi phí thiết kế nhà 2022 đã được Việt Quốc Home tổng hợp theo bảng bên dưới. Mời bạn tham khảo.

Biệt thựThiết kế nội thất
Từ 190,000 VND/m2Từ 180,000 VND/m2
Phối cảnh 3DPhối cảnh 3D
Bản vẽ kiến trúcTriển khai 2D
Hồ sơ kết cấuBản vẽ kết cấu
Bản vẽ kết cấuHồ sơ checklist
Bảng báo giá thiết kế biệt thự và thiết kế nội thất năm 2022

Lưu ý:

 • Mức giá chi phí thiết kế nhà trên sẽ có sự dao động trong thực tế. Tùy vào yêu cầu của chủ nhà về độ chi tiết của bộ bản vẽ cũng như phong cách kiến trúc khác nhau mà chi phí thiết kế nhà có thể cao hoặc thấp hơn.
 • Gói thiết kế kiến trúc chỉ bao gồm lên phối cảnh 3D nội thất cơ bản.
 • Đơn giá thiết kế nội thất 2022 áp dụng cho bản thiết kế dùng để thi công nội thất trên thực tế. Ngoài ra khách hàng được miễn phí thiết kế nội thất khi ký hợp đồng thi công nội thất với Việt Quốc Home. Trong giá thiết kế nội thất sẽ cung cấp cho bạn đầy đủ các yếu tố. Đơn cử như chi phí thiết kế, phong cách thiết kế, loại công trình…
 • Số m2 tính theo diện tích sàn sử dụng.

Chi phí thiết kế nhà được tính cụ thể như thế nào? Bao gồm những hạng mục thiết kế nào?

1. Cách tính chi phí thiết kế nhà mới nhất 2022

Như đã nói ở trên, cách tính chi phí thiết kế nhà chịu ảnh hưởng bởi nhiều thành phần khác nhau. Tuy nhiên, đơn vị thiết kế sẽ đơn giản hóa công thức tính, có lợi nhất cho khách hàng. Công thức được áp dụng phổ biến hiện nay:

Tổng diện tích xây dựng (hay khối lượng thi công) x đơn giá thiết kế/m2

Trong đó tổng diện tích xây dựng (hay khối lượng thi công) = diện tích móng quy đổi + diện tích sàn trệt + diện tích sàn các lầu + diện tích mái hệ số nghiêng + diện tích sân quy đổi + diện tích các công trình phụ quy đổi. Bạn có thể tìm hiểu rõ hơn về cách tính diện tích tại bài viết giải thích diện tích xây dựng.

Ví dụ cách tính đơn giá chi phí thiết kế nhà: Giả sử bạn đang có nhu cầu tìm hiểu giá thiết nhà cho quy mô nhà 1 trệt 2 lầu, diện tích sàn 80m2. Ngôi nhà có bố trí thông tầng và sân thượng.

Khi đó, tổng diện tích thiết kế xây dựng sẽ được tính như sau bảng mô tả hệ số quy đổi diện tích dưới đây:

Bảng hệ số quy đổi diện tích tính chi phí thiết kế nhà
Bảng hệ số quy đổi diện tích tính phí thiết kế

Đơn giá thiết kế biệt thự tân cổ điển 2022 trên thị trường là giao động quanh 250.000 VNĐ/m2.

Chi phí thiết kế nhà của bạn sẽ là: 321 x 250.000 VNĐ = 80.250.000 VNĐ.

Với mức báo giá thiết kế nhà trọn gói trên, bạn sẽ có bộ hồ sơ hoàn chỉnh. Bao gồm thiết kế kiến trúc, kết cấu, hệ thống điện nước, phối cảnh ngoại thất, phối cảnh 3D tổng quan các tầng, nội thất.

2. Các hạng mục thiết kế trong bảng báo giá chi phí thiết kế nhà

Chi phí thiết kế nhà bao gồm những hạng mục nào? Gia chủ cần lưu ý những gì? Mời bạn tiếp tục theo dõi nội dung được Việt Quốc Home làm rõ ngay bên dưới. Cụ thể:

 • Bản thiết kế kiến trúc
 • Bản vẽ thiết kế kết cấu
 • Thiết kế hệ thống kỹ thuật
 • Thiết kế ngoại thất
 • Thiết kế nội thất

Bản thiết kế kiến trúc

Bản vẽ kiến trúc là tài liệu quan trọng trong thiết kế xây dựng nhà. Dựa vào đó, đội ngũ thi công xác định được mặt bằng bố trí, kích thước, diện tích các không gian… Gia chủ cũng dễ dàng theo dõi việc triển khai thực tế có đúng với bản vẽ hay không.

Bản vẽ sẽ thể hiện mặt ngoài ngôi nhà, chi tiết mặt bằng vị trí xây dựng, mặt bằng, kích thước các tầng… Ngoài ra bản vẽ còn thể hiện các chi tiết cửa, cầu thang, vệ sinh, trần, mái nhà

Bản vẽ thiết kế kết cấu

Trong bảng báo giá thiết kế nhà phố thì bản vẽ thiết kế kết cấu là phần quan trọng và không thể thiếu để xây dựng ngôi nhà hoàn thiện. Bản vẽ cung cấp đầy đủ thông tin từ cấu tạo móng, mặt bằng định vị cột. Cũng như chi tiết các cột, dầm, đà kiềng, kết cấu sàn… để xây dựng nhà.

Thiết kế kết cấu được ví như xương sống của công trình, đảm bảo độ chắc chắn cho ngôi nhà. Nội dung thiết kế kết cấu bao gồm các phần chính: kết cấu móng, kết cấu thân và kết cấu mái.

Thiết kế hệ thống kỹ thuật

Hệ thống kỹ thuật cơ bản gồm hệ thống điện, cấp – thoát nước. Cụ thể gồm các chi tiết mặt bằng bố trí điện các tầng, chống sét tầng mái, chi tiết sơ đồ dây điện cho thiết bị điều hòa, tivi…

Phần nước sẽ gồm hệ thống cấp – thoát nước cho các phòng vệ sinh các tầng, phòng giặt, bếp… Bố trí của các đường ống cấp thoát nước, các công trình ngầm.

Tùy vào nhu cầu sử dụng của gia chủ có thể phát sinh thêm hệ thống an ninh, internet, điện lạnh…

Thiết kế ngoại thất

Đây chính là bước để “khoác” lên diện mạo sang trọng, tinh tế cho tổ ấm của bạn. Nhưng không chỉ vậy, thiết kế ngoại thất còn ảnh hưởng trực tiếp đến công năng sử dụng của ngôi nhà.

Kiến trúc sư sẽ giúp bạn “make up” cho ngôi nhà với ban công, cổng, hàng rào hay màu sơn đẹp, hài hòa nhất.

Thiết kế nội thất

Thiết kế nội thất cũng là một phần trong báo giá thiết kế nhà mà các công ty gửi đến bạn. Thiết kế nội thất giúp gia chủ định hình cách bố trí các đồ dùng, nội thất trong nhà. Thiết kế nội thất càng chi tiết sẽ giúp quá trình làm việc về sau dễ dàng hơn. Cụ thể là quá trình thi công và mua sắm nội thất.

Thông tin liên hệ
TƯ VẤN NGAY
Tư vấn ngay
TƯ VẤN BÁO GIÁ NHANH DỊCH VỤ TẠI VIETQUOCHOME

[forminator_form id=”14502″]