kiến trúc biệt thự
Chọn đơn vị thiết kế biệt thự đẹp uy tín qua 5 tiêu chí

Để xây dựng nên 1 căn biệt thự đẹp, hoàn hảo từ kiến trúc bên ngoài đến không gian sống bên trong đòi hỏi người chủ đầu tư phải rất cân nhắc lựa chọn cho mình một đơn vị thiết kế, thi công uy tín và có kinh nghiệm. 

Hôm nay, Việt Quốc Home giới thiệu cho bạn 5 tiêu chí để đánh giá 1 đơn vị thi công xây dựng biệt thự chuyên nghiệp, chất lượng. Qua đó, bạn có thể yên tâm giao phó căn nhà tương lai cho mình cho họ.

5 tiêu chí để có thể lựa chọn 1 đơn vị thi công xây dựng biệt thự uy tín

1. Đơn vị thiết kế thi công có tư cách pháp nhân rõ ràng 

Khi lựa chọn các đơn vị thiết kế thi công, xây dựng cho bạn căn biệt thự đẹp như ý, bạn cần tìm hiểu về tư cách pháp nhân của họ một cách rõ ràng. Vì tư cách pháp nhân của một doanh nghiệp chính là chứng nhận của nhà nước cho doanh nghiệp đó được hoạt động một cách hợp pháp trên lãnh thổ Việt Nam, không những thế trong ngành thiết kế xây dựng để có thể hoạt động doanh nghiệp cần có những nhân sự có các chứng chỉ liên quan đến hoạt động thiết kế thi công xây dựng nhà cửa.

Khi xem tư cách pháp nhân, bạn cần phải xem những tiêu chí sau:

  • Đơn vị càng có thời gian hoạt động lâu thì càng có nhiều kinh nghiệm và khả năng uy tín cao.
  • Đơn vị có địa chỉ rõ ràng. 
  • Bạn có thể yêu cầu đơn vị thiết kế, thi công xây dựng cho xem các chứng chỉ liên quan để đảm bảo họ có khả năng làm việc trong lĩnh vực liên quan.
đóng dấu với pháp nhân rõ ràng thể hiện sự uy tín
Đơn vị có tư cách pháp nhân sẽ có đầy đủ trách nhiệm và pháp lý khi thi công xây dựng

2. Đơn vị thi công có kinh nghiệm và năng lực thực sự

Đây là một trong những tiêu chí quan trọng hàng đầu khi bạn lựa chọn đơn vị thi công. Doanh nghiệp có kinh nghiệm tay nghề lâu năm sẽ được đánh giá cao, tuy nhiên số lượng công trình họ đã thi công sẽ là con số đánh giá kinh nghiệm chính xác nhất. Với 1 công ty mà được nhiều người tin tưởng, lựa chọn xây dựng, những mẫu biệt thự đẹp thực tế mà họ làm thì chắc chắn công trình mà họ xây dựng chất lượng và tay nghề sẽ dày dặn, tính chuyên nghiệp cao hơn. 

Ngoài ra, bạn có thể đánh giá đơn vị có đội ngũ nhân sự chuyên môn dày dạn kinh nghiệm, tay nghề cao qua chứng chỉ  số năm hoạt động, cách tư vấn thiết kế và quy trình làm việc chuyên nghiệp của họ.

3. Kinh phí phù hợp, chi phí rõ ràng minh bạch 

Một số đơn vị có uy tín cao thì lại có giá cả không hề rẻ cho việc thiết kế thi công xây dựng. Tuy nhiên một công trình biệt thự đẹp, quy mô đòi hỏi phải được xây dựng chắc chắn và đạo đức của người làm nghề, không gây thất thoát vật liệu xây dựng… Vì vậy “ Tiền nào của đó”, đơn vị thi công có chi phí cao hơn nhưng đổi lại bạn sẽ an tâm trong quy trình thi công, những cam kết bảo hành và chi phí xây dựng rõ ràng. 

dự toán chi phí thi công biệt thự đẹp rõ ràng
Đơn vị thi công chuyên nghiệp sẽ có bảng dự toán chi tiết, cụ thể rõ ràng từng phần

Để có thể so sánh và đánh giá đơn vị thi công minh bạch rõ ràng trong chi phí, bạn có thể tham khảo những tiêu chí sau

  • Khối lượng công việc thực hiện: Thường các đơn vị thiết kế thi công biệt thự sẽ bóc tách khối lượng các công việc trong phần báo giá thiết kế thi công xây dựng. Vì vậy bạn có thể biết chính xác được từng hạng mục công việc để kiểm tra và nghiệm thu sau này.
  • Mô tả vật liệu rõ ràng: Các loại vật liệu khác nhau có quy cách và giá cả rất khác nhau, chính vì vậy khi thiết kế thi công xây dựng nhà bạn càng được mô tả chính xác bao nhiêu thì việc kiểm soát của bạn sau này càng dễ dàng bấy nhiêu. Bạn cũng nắm chất lượng vật liệu được xây dựng tại công trình của mình.
  • Các thiết bị sử dụng cho việc thiết kế thi công xây dựng nhà ở cũng là điều bạn cần quan tâm vì các thiết bị có chất lượng tốt thường có giá không rẻ và bạn cần tham khảo, lựa chọn cho phù hợp với nhu cầu sử dụng của gia đình mình.

4. Cam kết chất lượng và tiến độ thi công  

Giữa đơn vị thiết kế thi công biệt thự và khách hàng cần phải có cam kết hoặc hợp đồng rõ ràng về chất lượng công trình, chủng loại vật tư được sử dụng, chế độ bảo hành cũng như tiến độ xây dựng. Điều này giúp cho bạn có thể kiểm soát được các vấn đề phát sinh, phương án xử lý và thời gian hoàn thành công trình như mong muốn.

Ngoài ra trong quá trình thực hiện đơn vị thiết kế thi công biệt thự còn cần tuân thủ một số quy định về giấy phép xây dựng, bảo vệ môi trường… mà nếu không chú ý có thể phát sinh những rắc rối không đáng có trong quá trình thiết kế thi công xây dựng.

Nếu như bạn lựa chọn đơn vị thiết kế, thi công trọn gói vì không có thời gian quản lý, thì bạn cần phải xem xét đơn vị đó có thi công đúng tiến độ đã cam kết với bạn hay không. Như vậy sẽ giúp bạn dễ dàng cập nhật tiến trình, hạn chế lãng phí thời gian và tiền bạc, đồng thời đánh giá được độ chuyên nghiệp của đơn vị mình đã lựa chọn. 

Đơn vị thi công phải cam kết tiến độ thi công và chất lượng công trình với chủ đầu tư

Chất lượng dịch vụ ở đây bạn phải được đảm bảo với bên thi công trong và sau khi bàn giao thành phẩm. Đối với đơn vị thiết kế, bạn cần đòi hỏi ở đội ngũ thiết kế bản vẽ sao cho đáp ứng hết thảy yêu cầu về công năng, thỏa mãn gu thẩm mỹ mà bạn yêu cầu cho căn biệt thự đẹp của mình trong ngân sách dự trù. Riêng đơn vị thi công biệt thự phải có chế độ hậu mãi, bảo hành theo đúng quy định. Lưu ý thảo hợp đồng rõ ràng với bên nhà thầu để tránh thiệt thòi cho chính bạn.

5. Mức độ đánh giá chất lượng của khách hàng, người thân

Một tiêu chí để đánh giá không kém phần quan trọng đó chính là tham khảo ý kiến của người thân, bạn bè xung quanh họ hoặc tham khảo những chia sẻ của những người đã thi công từ đơn vị đó. Đây thực sự là một kênh tham khảo chính xác và chất lượng cho một việc hệ trọng trong cuộc đời như thiết kế, thi công xây dựng biệt thự của bạn. Bạn hãy xem những mẫu biệt thự đẹp họ đã thiết kế cho khách hàng, nếu có thời gian hãy đến công trình thực tế mà họ đã xây dựng để bạn hoàn toàn tin tưởng và hợp tác cùng họ.

Đội ngũ nhân sự dày dạn kinh nghiệm tại Việt Quốc Home

Trên đây là 5 tiêu chí để lựa chọn 1 đơn vị thiết kế, thi công biệt thự uy tín, chuyên nghiệp, Việt Quốc Home mong rằng dựa trên những tiêu chí kèm theo những đánh giá, nhận xét của chính bản thân mình, bạn sẽ tìm được Công ty phù hợp nhất.

Việt Quốc Home – với hơn 25 năm kinh nghiệm, từng thực hiện trên 700 công trình biệt thự tân cổ điển trọn gói từ thi công đến thiết kế nội thất – tự tin sẽ đồng hành cùng quý khách hàng để xây dựng một không gian sống như mơ ước. 

“Inspired by your dreams, we’ve created your living space”

Thông tin liên hệ
TƯ VẤN NGAY
Tư vấn ngay
TƯ VẤN BÁO GIÁ NHANH DỊCH VỤ TẠI VIETQUOCHOME

[forminator_form id=”14502″]