kiến trúc biệt thự
Kỹ thuật xây dựng biệt thự đẹp năm 2022

Việc nắm bắt được các kỹ thuật xây dựng biệt thự đẹp sẽ giúp bạn cảm thấy an tâm nhiều hơn trong quá trình xây dựng ngôi nhà của mình.

Ông bà ta có câu: “An cư thì mới lạc nghiệp”. Cho thấy việc có được một ngôi nhà hoàn thiện và sang trọng là một điều quan trọng bật nhất. Bởi nhà ở là nơi quyết định chất lượng cuộc sống của chúng ta và của các thành viên trong gia đình. Do đó, dù không trực tiếp thực kiện, bạn cũng nên biết một số kỹ thuật xây dựng biệt thự đẹp cơ bản nhất để đảm bảo ngôi biệt thự của mình được hoàn thành đúng chất lượng kỹ thuật.

Các kỹ thuật xây dựng biệt thự đẹp

Kỹ thuật chọn gạch

Trong kỹ thuật xây dựng biệt thự đẹp cơ bản đó là trước khi xây dựng công trình thì phải tiến hành nhúng ướt gạch trước để tránh không cho gạch hút nước trong hồ vữa. Tuy nhiên, bạn cần chú ý thời gian nhúng nước, không để gạch ngâm trong nước quá lâu.

Chọn gạch phù hợp kích thước và yêu cầu xây dựng

Bên cạnh đó, bạn cần lựa chọn những loại gạch đúng loại theo yêu cầu, đặc biệt là đúng kích thước của gạch. Thao tác kiểm tra đơn giản đó là có thể đập vỡ gạch để quan sát xem mặt cắt của viên gạch đó có xuất hiện lỗ đục hay là dính các tạp chất không.

Kỹ thuật xây dựng cơ bản

Đối với kỹ thuật xây dựng biệt thự cơ bản, việc trước tiên cần làm đó là xác định điểm mốc. Tiếp theo tiến hành trải vữa sao cho độ dày của lớp dưới từ 15 – 20mm. Sau đó tiếp tục trãi vữa sao cho độ dày của mạch đứng khoảng từ 5 – 10mm.

Kỹ thuật xây dựng biệt thự đẹp từ bản vẽ, đến các thao tác xây dựng
Thiết kế, xây dựng và hoàn thiện biệt thự từ đội ngũ chuyên gia

Đồng thời, bạn nên xây thêm một lớp phụ nhằm kiểm tra tâm cốt. Thực hiện công đoạn này bằng cách trải vữa liên tiếp cho tới khi hoàn thành xong hàng kế tiếp. Tới bước đắp cốt lanh tô thì dừng lại để cho lanh tô có thời gian lắp vào. Cuối cùng là hoàn thiện phần tường còn đang xây dở ở phía trên lanh tô.

Đặc biệt chứ ý, trong kỹ thuật xây dựng biệt thự đẹp này, với những phần đang xây dở dang, bạn nên chọn các loại gạch có kích thước tương ứng. Hoặc cắt gạch sao cho kích thước của gạch phù hợp với kích thước của khối xây.

Thao tác xây

Thao tác xây bắt đầu từ phía dưới lên phía trên. Phần đầu tiên là xây tường chính, sau đó là đến tường phụ. Xây bắt đầu từ xung quanh dần dần tiến vào xây các phần ở bên trong.

Lưu ý cần áp dụng kỹ thuật xây dựng xiên ở vị trí tiếp giáp giữa tường và dầm. Sử dụng loại gạch đinh để xây phần này. Trong quá trình xây cần chừa ra các lỗ trống và phải thao tác miết hồ thật kỹ để hạn chế hiện tượng nứt nẻ ở mép tiếp giáp của tường với dạ đà.

Đồng thời, nên xử lý thêm một lớp hồ dầu tại vị trí tiếp giáp giữa tường và bề mặt bên trên của đà. Phết lớp hồ dầu sao cho có độ dày vào khoảng 1cm. Để tăng thêm phần chắc chắn, bạn nên xây thêm tầm 3 hàng gạch đinh để hạn chế tình trạng nứt nẻ.

Trong quá trình của kỹ thuật xây dựng biệt thự đẹp này, bạn cần lưu ý chừa ra một số lỗ hổng trên tường để sau này lắp dựng cửa, xây đường điện, ống nước… trước khi ngôi nhà hoàn thiện.

Một vài điều lưu ý trong quá trình xây dựng biệt thự đẹp

Kinh nghiệm quý báu mà chúng tôi rút ra trong kỹ thuật xây dựng biệt thự đẹp là:

  • Khi xây bằng loại gạch khô thì cần nhúng ướt gạch trước. Thao tác này nhằm để đảm bảo gạch sẽ không hút nước từ vữa, tránh hiện tượng mất liên kết giữa các bộ phận khi xây dựng.
  • Để tạo được sự liên kết giữa gạch với các dầm, cột trong nhà. Trong quá trình xây dựng biệt thự, bạn nên trát thêm một lớp hồ dầu thay vào đó, như vậy tình trạng nứt nẻ sẽ ít khi xảy ra. 
  • Muốn xây được một bức tường thẳng và phẳng, một kỹ thuật xây dựng biệt thự đẹp mà chúng tôi gợi ý đó là khi xây dựng cần chú ý để thợ giăng dây và thao tác thả quả dọi thường xuyên.
  • Nếu xây mạch vữa nằm ngang thì lưu ý độ dày không vượt quá 2cm. Còn trường hợp xây mạch vữa đứng thì độ dày không vượt quá 1,5cm. Cả hai dạng mạch này đều phải xây chắc, đặc, không được để rỗng và phải đầy vừa. Phải quan sát kỹ và thực hiện tăng vữa khi cần thiết, nhất là ở những vị trí có phần vữa ở mức thấp sẽ dễ gây ra tình trạng tường không phẳng.

Kinh nghiệm sau khi xây dựng biệt thự đẹp

  • Khi mới xây xong ngôi nhà, nếu như gặp trời mưa thì nên che đậy ngay lại. Gặp trời nắng gắt thì nên tưới nước để tránh hiện tượng bong tróc, nứt nẻ tường.
  • Đối với bức tường đang xây dở thì phải dọn sạch mạch răng cưa. Chỉ để lại các mạch giật cấp để sau đó có thể tiến hành làm tiếp.
  • Trong kỹ thuật xây dựng biệt thự đẹp, nếu như xây tiếp lên tường cũ thì nên tưới nước lên phần tường cũ cho ẩm trước khi tiến hành xây mới.
Thông tin liên hệ
TƯ VẤN NGAY
Tư vấn ngay
TƯ VẤN BÁO GIÁ NHANH DỊCH VỤ TẠI VIETQUOCHOME

[forminator_form id=”14502″]