kiến trúc biệt thự
15 kỹ thuật xây dựng nhà biệt thự mới nhất, part 2

Những vật liệu, sản phẩm và kỹ thuật xây dựng nhà biệt thự mới ngày nay đang xuất hiện với tốc độ nhanh hơn bao giờ hết và điều quan trọng là các nhà xây dựng nhà phải theo kịp tốc độ của sự cải tiến đó. Điều này có ý nghĩa như thế nào? Chất lượng cũng như tiến độ xây dựng và sự hài lòng của khách hàng sẽ cải thiện và uy tín của bạn cũng sẽ được nâng cao.

Để tìm ra những ý tưởng mới tốt nhất trong kỹ thuật xây dựng nhà biệt thự và những cải tiến nhằm quản lý quá trình xây dựng tốt hơn, chúng tôi đã tìm kiếm những nhà thiết kế thi công biệt thự trọn gói uy tín với tư tưởng đổi mới và hỏi họ đã áp dụng những phương pháp mới nào thực sự hoạt động hiệu quả. Đây là những gì chúng tôi học được:

8. Giải pháp tầng hầm cho những nơi có nền đất sét

Nhiều tỉnh thành ở đồng bằng sông Cửu Long là nơi có đất có hàm lượng đất sét cao. Và như hầu hết các nhà xây dựng nhà đều biết, những loại đất này có xu hướng mở rộng và co lại nhiều hơn các loại khác. 

Sự giãn nở và co lại của đất liên quan đến nhiệt độ này đòi hỏi các nhà xây dựng phải sử dụng sàn gỗ trên cao như một giải pháp cho các tầng hầm. Theo các chuyên gia, vấn đề của kỹ thuật xây dựng nhà biệt thự này là chi phí và sự phức tạp liên quan đến việc thoát hơi ẩm tích tụ bên dưới sàn nhà. Quạt và lỗ thông hơi là cần thiết. Đó là lý do tại các kiến trúc sư đã đi đến giải pháp sàn bê tông trên cao vẫn kín sau khi thi công.

kỹ thuật xây dựng nhà biệt thự mới với tầng hầm để xe
Tầng hầm nhà biệt thự được xây dựng tỉ mĩ bởi một lớp bê tông trên nền đất sét

Giải pháp kỹ thuật xây dựng nhà biệt thự này tương tự như quy trình được sử dụng trong việc xây dựng sàn tàu trong các công trình thương mại. Sau khi các móng được đặt vào vị trí, một tấm bìa cứng dày 6 inch được đặt lên. Trên đó là một bề mặt ván sợi cứng hơn, trên đó có thể thi công cốt thép trước khi đổ sàn.

Những lợi ích của hệ thống “sàn kết cấu” này là rất nhiều. Tầng hầm được làm kín hoàn toàn khỏi độ ẩm quá mức liên quan đến sàn gỗ. Và, vì việc sử dụng không gian bên dưới sàn nhỏ hơn so với yêu cầu đối với sàn gỗ, tường móng có thể cao 98 thay vì 108, với cùng chiều cao trần là 7889.

9. Kỹ thuật xây dựng nhà biệt thự đặt các ống dẫn trong không gian của máy điều hòa nhiệt độ

Chúng tôi tin rằng hiệu quả sử dụng năng lượng là một lĩnh vực khác mà các nhà xây dựng nên đặc biệt chú ý. “Đó là một điều để thực sự phân biệt những ngôi nhà mới với những ngôi nhà đã qua sử dụng”, Mr. Việt nói. “Tôi ngạc nhiên về những gì mà người mua sẵn sàng trả ngay bây giờ cho các hệ thống cơ khí được nâng cấp và giảm sự xâm nhập của không khí. Đó là lí do kỹ thuật xây dựng nhà biệt thự đặc các ống dẫn trong không gian máy điều hòa nhiệt độ đang hot.”

Chúng tôi có một cộng đồng cao cấp ở Verosa, nơi những người hàng xóm đều so sánh xem ai có ngôi nhà tiết kiệm năng lượng nhất. Không phải là ai có chiếc SUV lớn nhất, mà là người có hóa đơn tiền điện nhỏ nhất. “

Để đạt được mục tiêu đó, Việt Quoc Home hiện đang áp dụng kỹ thuật xây dựng nhà biệt thự này để xây dựng nhiều ngôi nhà với tất cả các ống dẫn trong không gian có máy lạnh, thay vì thông lệ tiêu chuẩn là đẩy không khí lạnh qua các ống dẫn trên gác mái nóng. Mr. Việt cũng có một ngôi nhà với phòng tiện ích ở trung tâm của sơ đồ mặt bằng, để cắt bớt chiều dài của các đường ống dẫn.

Mr. Việt nói: “Nó dành cho một kiến ​​trúc sư. “Anh ấy cũng sẽ có ba khu vực riêng biệt trong nhà và một hệ thống HVAC tốc độ thay đổi sẽ chạy với công suất 2,5 hoặc 5,0 tấn. Hầu hết thời gian, nó sẽ chạy như một thiết bị 2,5 tấn, nhiều hiệu quả hơn.”

10. Ống thải gang

Những người thợ cơ khí làm việc trong các ngôi nhà yên tĩnh sẽ tạo nên một ngôi nhà đẹp hơn. Với ý nghĩ đó, chúng tôi bắt đầu tìm các giải pháp kỹ thuât xây dựng nhà biệt thự giảm thiểu tiếng ồn trong những ngôi nhà mà họ xây dựng. Bắt đầu với các thương hiệu hệ thống HVAC êm hơn và cuối cùng đã nhận ra rằng rất nhiều tiếng ồn nước được tạo ra trong các bức tường khi đường ống PVC được sử dụng trong các đường ống vệ sinh. Đặc biệt, với PVC, bạn có thể nghe thấy nước từ vòi xả bồn cầu và vòi hoa sen.

Ống thải gang giúp giảm tiếng ồn hiệu quả và bền

Chi phí chắc chắn là một yếu tố, nhưng các công ty đã sớm bắt đầu chỉ định các loại ống thải gang truyền thống thay vì PVC. “Khách hàng của chúng tôi dường như nhận ra sự khác biệt mà sự thay đổi này tạo ra,”. Điều đó chứng minh, kỹ thuật xây dựng nhà biệt thự giảm tiếng ồn này đang rất là hiệu quả.

11. Nâng cấp sự giao tiếp của hệ thống dây dẫn

Trong nhiều năm, người ta đã nói rất nhiều về mạng gia đình, ngôi nhà thông minh và các thiết bị giao tiếp không dây. Các nhà xây dựng đã thực sự thận trọng đối với nhiều khái niệm này, để cho sở thích của người mua thúc đẩy thị trường. Tuy nhiên, tại thời điểm này, nhiều nhà xây dựng nhận thấy rằng những ngôi nhà tốt hơn bao gồm nâng cấp về loại và số lượng hệ thống dây thông tin liên lạc cũng như hệ thống điện thông minh. Đó củng là một kỹ thuật xây dựng nhà biệt thự đang được đông đảo nhà thầu áp dụng ngày nay.

Đối với Việt Quốc Home, một hệ thống mạnh mẽ và có thương hiệu do Simhome cung cấp là một kỹ thuật xây dựng nhà biệt thự một ngôi nhà kết nối hơn. Bên cạnh một gói dây có cấu trúc khổng lồ, hệ thống dựa trên PC cung cấp khả năng kiểm soát tốt hơn các hệ thống cơ khí gia đình chính như HVAC và chiếu sáng.

Hệ thống điện thông minh biến căn nhà thành một khối tích hợp liền mạch

Bất chấp cuộc thảo luận về việc sắp ra mắt mạng không dây, những ngôi nhà tốt hơn sẽ bao gồm hệ thống dây liên lạc được nâng cấp. Hệ thống dây có cấu trúc được bán bởi một số nhà sản xuất và nhà phân phối, nhưng thông thường chúng đáp ứng các yêu cầu tối thiểu do một nhóm ngành có tên Wiring America’s Homes đề xướng. Hệ thống dây điện tối thiểu được khuyến nghị như sau:

• Hộp phân phối trung tâm, thường được đặt ở tầng hầm hoặc phòng tiện ích trung tâm mà tất cả hệ thống cáp đều “chạy tại nhà”.

• Một cáp UTP loại 5 đôi. Cáp điện thoại tốc độ cao này, xử lý các kết nối Internet tốc độ cao và một số chức năng âm thanh và video.

• Một cáp đồng trục RG-6 đến các phòng quan trọng trong nhà. Ngoài các ứng dụng truyền hình cáp, cáp có thể được sử dụng để phân phối hình ảnh truyền hình vệ tinh và truyền hình mạch kín tới TV và màn hình máy tính xung quanh nhà.

• Các dây cáp phải được kết nối theo địa hình “Hình sao” cung cấp kết nối trực tiếp từ mỗi giắc cắm trên tường đến hộp phân phối trung tâm.

• Các cửa hàng dịch vụ đa năng có thể chứa các ứng dụng thoại, dữ liệu và video.

12. Tường nội thất cách âm

John Crowley của New England Classic Interiors, nhấn mạnh các bức tường nội thất cách nhiệt và cách âm là một yếu tố bổ sung của kỹ thuật xây dựng nhà biệt thự mà người mua đánh giá cao. Cần cẩn thận hơn đối với các bức tường ngăn cách phòng tắm với phần còn lại của ngôi nhà, đặc biệt là trong các bức tường hệ thống ống nước tiếp giáp với phòng ngủ chính.

Tường được tích hợp nhiều lớp tạo sự cách âm và cách nhiệt tốt cho ngôi nhà

Crowley nói: “Và đừng quên sử dụng một kỹ thuật xây dựng nhà biệt thự dùng vật cách âm hoặc bất kỳ vật liệu đệm đàn hồi, bền nào trên các tấm đáy và tấm trên cùng nơi chúng tiếp xúc với sàn và trần nhà cũng như giữa khung cửa và các khe hở,” Crowley nói.

13. Vách xi măng sợi

John Crowley hoan nghênh mặt bằng xi măng sợi vì độ bền, tính linh hoạt của nó và vì những người thợ lắp đặt hoàn toàn có thể làm mờ nó, để lại một công việc trông chuyên nghiệp hơn. Ông nhấn mạnh rằng việc sử dụng lưỡi cưa được sản xuất riêng cho sản phẩm này và kéo cắt cầm tay đặc biệt giúp việc lắp đặt dễ dàng hơn nhiều và mang lại kết quả tốt hơn.

“Tuy nhiên, tôi sẽ không lưu trữ nó trên trang web việc làm,” Crowley nói. “Nếu nó nằm bằng phẳng và hút ẩm, nó sẽ bị hủy hoại.”

14. Dùng đá hoa cương

John Crowley chỉ ra gạch granite như một kỹ thuật xây dựng nhà biệt thự mà các nhà xây dựng có thể cung cấp giao diện của mặt bàn bằng tấm cao cấp với chi phí chỉ bằng một nửa. Mặc dù việc lắp đặt tốn nhiều công sức hơn nhưng việc đo đạc không chính xác sẽ dễ dàng hơn mà vẫn tiết kiệm được một khoản tiền.

Đá hoa cương đa dạng về đường gân và màu sắc tạo sự sang trọng quý tộc

Crowley nói: “Chúng cũng là những mặt hàng tồn kho. Không cần phải đặt hàng đặc biệt hoặc vận chuyển chúng”. Các sản phẩm sản xuất khác với vẻ ngoài cao cấp hoặc tùy chỉnh đó là các đường gờ và điểm nhấn bằng bọt polystyrene cứng hoặc hệ thống bảng điều khiển nâng mô-đun. Crowley nói: “Nhiều vật dụng trong số này không đắt và rất dễ lắp đặt. “Và với công nghệ sản xuất ngày nay, và với kỹ thuật xây dưng nhà biệt thự hiện đại, chúng trông cực kỳ chân thực.”

15. Sự bịt kín và thông gió kết hợp lại thành một hệ thống

Khi các ngôi nhà ngày càng trở nên kín gió hơn để tăng hiệu quả sử dụng năng lượng, chất lượng không khí trong nhà ngày càng trở thành mối quan tâm ngày càng tăng — Hiệp hội Phổi Hoa Kỳ (ALA) báo cáo rằng chất ô nhiễm không khí trong nhà có thể đạt mức cao gấp 10 lần chất ô nhiễm không khí ngoài trời.

Hệ thống thông gió khép kín thông minh cho ngôi biệt thự

Vernon McKown của Ideal Homes ở Norman, Okla. – một công ty cam kết xây dựng theo các tiêu chí của ALA’s Health House – cho biết, giải pháp kỹ thuật xây dựng nhà biệt thự là coi hệ thống bịt kín và thông gió như một hệ thống.Để ngăn chặn sự xâm nhập của không khí và hơi ẩm, các ngôi nhà cần được làm kín đúng cách.

Điều này có nghĩa là sử dụng mastic trên tất cả các khớp nối ống dẫn, trám trét hoặc sử dụng bọt có thể giãn nở (thay vì làm lạnh) xung quanh cửa sổ, trám quanh mặt đế và dán các bức tường đầu gối đúng cách bằng ván polystyrene và bọt có thể giãn nở.

(Nguồn: Probuilder, Việt Quốc Group)

Thông tin liên hệ
TƯ VẤN NGAY
Tư vấn ngay
TƯ VẤN BÁO GIÁ NHANH DỊCH VỤ TẠI VIETQUOCHOME

[forminator_form id=”14502″]