kiến trúc biệt thự
Những câu hỏi thường gặp khi xây nhà năm 2022

Khi bạn thuê một đơn vị thiết kế kiến trúc, các kiến trúc sư sẽ tư vấn và cân đối các phương án mặt bằng. Ngôi nhà đẹp và được tối ưu hóa công năng sẽ được các kiến trúc sư thiết kế và tính toán một cách tỉ mỉ.

Thuê một đơn vị thiết kế kiến trúc, bạn sẽ không phải lo lắng liệu ngôi nhà của mình có giống ai hay không, mà thay vào đó, bạn sẽ an tâm và tận hưởng cảm giác của tuyệt tác khi mà ngôi nhà của bạn được đảm bảo hợp lí về mặt công năng sử dụng cũng như hài hòa về mặt thẩm mĩ.

Hồ sơ thiết kế thi công cho dịch vụ xây nhà trọn gói

Bộ hồ sơ thiết kế kiến trúc sẽ bao gồm kiến trúc, điện nước và kết cấu. Do đó, việc thuê một đơn vị thiết kế kiến trúc là rất cần thiết vì bạn sẽ tiết kiệm được thời gian, tiền bạc trong quá trình xây dựng sau này.

Khi bạn thuê một đơn vị tư vấn thiết kế, bạn chỉ tốn khoảng 2% trên tổng chi phí xây dựng nhưng lại tiết kiệm được tối thiểu 5% – 30% tổng chi phí xây dựng.

Với bản vẽ thiết kế 2D, bạn sẽ hình dung được kết cấu công trình và mặt bằng thi công. Cũng như nắm được kích thước, diện tích và bố cục nhà ở với các căn phòng chức năng. 

Dựa trên bản vẽ 2D, người ta còn có thể tích toán chính xác chi phí nguyên vật liệu. Điều này giảm thiểu tối đa chi phí không cần thiết trong quá trình xây dựng.

Bản vẽ kĩ thuật 3D sẽ giúp gia chủ hiểu được kết cấucông trình

Với bản vẽ 3D, ta có thể nhìn thấy được phiên bản thực tế của ngôi nhà chuẩn bị xây dựng.  Bản vẽ 3D xác thực độ khả thi của dự án, vì thường bản vẽ nhà 3D sẽ có nhiều góc độ và hướng đi.

Bạn có thể tham quan bên trong căn nhà và xem chi tiết các phần sẽ được xây dựng. Bạn cũng có thể dễ dàng nhận ra những nơi cần chỉnh sửa. Bản vẽ 3D cũng sẽ đề cập chi tiết các nội thất.

 

Theo quy định tại Điểm b, Khoản 2, Điều 85 Luật Xây dựng số 50/2014/QH13. Chủ đầu tư “xác định nhiệm vụ thiết kế xây dựng”.

Nhà thầu thiết kế thực hiện nghĩa vụ quy định tại Điểm b, Khoản 2, Điều 86 “lập hồ sơ thiết kế đáp ứng yêu cầu của nhiệm vụ thiết kế”.

Vì vậy, chủ đầu tư phải xác định nhiệm vụ thiết kế. Và việc này là một phần không thể tách rời của hợp đồng thiết kế. Hợp đồng thiết kế được xác lập theo quy định của pháp luật về xây dựng và pháp luật dân sự.

Dịch vụ của Việt Quốc Home gồm có:

  • Thiết kế kiến trúc

  • Thiết kế kết cấu

  • Thiết kế hệ thống điện nước

  • Thiết kế 2D/3D mặt tiền, cảnh quan  ngoại thất/nội thất

  • Triển khai hồ sơ thi công

  • Xây dựng nhà trọn gói

  • Xây dựng nhà phần thô

  • Thiết kế nội thất

  • Thi công nội thất

Quy trình các bước thiết kế biệt thự của Việt Quốc Home:

Bước 1: Gặp gỡ trực tiếp khách hàng, khảo sát hiện trạng thực tế. 

Bước 2: Vietquochome sẽ đưa ra thiết kế sơ bộ trên cơ sở nhu cầu đã được cung cấp.

Bước 3: Chủ đầu tư và Vietquochome sẽ ngồi lại xem xét thiết kế sơ bộ để điều chỉnh đến khi khách hàng hài lòng.

Bước 4: Tiến hành lý hợp đồng thiết kế.

Bước 5: Triển khai thiết kế biệt thự chi tiết.

Bước 6: Trình thiết kế chi tiết để chủ đầu tư phê duyệt

Bước 7: Bàn giao hồ sơ thiết kế chi tiết

Bước 8: Thanh lý hợp đồng thiết kế và chuẩn bị chọn nhà thầu xây dựng

Quy trình thiết kế biệt thự của Việt Quốc Home

Với quan niệm mõi khách hàng là một người bạn, và chúng tôi xây dựng doanh nghiệp với tinh thần tận tâm, mang giá trị và giúp đỡ. Việt Quốc Home sẽ tư vấn trên tinh thần vô tư, xây dựng, và khách quan đôi khi là miển phí.

Bên cạnh đội ngũ thi công chất lượng, thì đội ngũ kiến trúc sư, kĩ sư và chuyên gia xây dựng của VIệt Quốc Home được đào tạo bài bản từ các trường đại học lớn trong nước cũng như trên thế giới.

Vì thế, Việt Quốc Home không chỉ giúp các bạn có được bản vẽ thiết kế thẫm mỹ cao, mà những thiết kế kết cấu của Việt Quốc Home còn đạt tiêu chuẩn chất lượng.

Trước khi xây nhàm chủ đầu tư và Việt Quốc Home sẽ giao dịch và cùng đưa ra mức tiền đặc cọc phù hợp. Không có một quy định cụ thể cho việc này. Để hạn chế rủi ro, khách hàng nên cọc dưới 30% toàn bộ giá trị được ghi trong hợp đồng. 

Nhiều người vẫn quan niệm là xây nhà vào mùa khô ráo sẽ tốt hơn. Nhưng xét trên khía cạnh kỹ thuật thì điều nay không chính xác lắm.

Mùa khô việc đổ bê tông nhanh khô, tiến độ thi công nhanh hơn. Ngoài ra, việc thi công ít bị gian đoạn vào những ngày mưa do việc đổ mái thường xuyên phải xem ngày.

Nhưng về mặt kết cấu đổ bê tông vào mùa khô sẽ dễ bị nứt do giãn nở nhiệt nếu không bảo dưỡng tốt.

Ưu điểm của việc xây nhà mùa khô đó chính là thời gian hoàn thành nhanh hơn. Nhưng lại khó đạt chất lượng chuẩn và khó kiểm tra được lỗi thi công. Nếu bị thấm ở đâu mà phải đợi sang mùa mưa mới phát hiện được thì đã muộn.

Theo các kiến trúc sư của Việt Quốc Home, nhà xây vào mùa mưa sẽ có chất lượng thi công tốt hơn. Bởi về mặt kết cấu, bê tông đổ vào mùa mưa sẽ ít giãn nở nhiệt. Hạn chế gây nứt mặt và dễ thấy được những lỗi rò rỉ, dễ dàng xử lí chống thấm. 

Mùa mưa củng có nhược điểm đó là chi phí thi công cao hơn. Nguyên nhân là do tính nguy hiểm, thời gian thi công lâu hơn do mưa, dễ gián đoạn.

 

Gia chủ nên thuê giám sát thi công xây dựng. Vì gia chủ thường không có kiến thức chuyên môn về thi công xây dựng. Do đó, cần có người đứng ra giám sát về mặt kĩ thuật.

Nhất là trong trường hợp phát sinh các vấn đề liên quan đến công trình. Giám sát công trình nên có chuyên môn và trách nhiệm để tránh các tiêu cực tại công trình.

Việt Quốc Home luôn có ít nhất một kĩ sư công trình túc trực tại nơi thi công để đảm bảo mọi thứ diển ra đúng quy trình và hiệu quả nhất.

Khi lựa chọn xây nhà trọn gói của Việt Quốc Home, chúng tôi sẽ hỗ trợ chủ đầu tư hoàn thiện hồ sơ, bản vẽ và các thủ tục xin cấp giấy phép xây dựng cho ngôi nhà. Với sự tâm huyết, chuyên nghiệp, nhanh gọn và đầy đủ sẽ làm cho quý khách hàng an tâm và hài lòng.

Tùy vào điều kiện thi công, tay nghề của thợ xây dựng, và qui mô của công trình, trong mỗi giai đoạn thi công, Việt Quốc Home sẽ bố trí nhân lực phù hợp.

Công ty sẽ có báo cáo tiến độ công việc hàng tuần đến chủ đầu tư. Nếu gia chủ cảm thấy không hài lòng về lực lượng nhân lực, có thể phản ánh trực tiếp.

Nhưng nhìn chung, gia chủ không nên quá quan tâm đến lượng nhân công được bố trí. Thay vào đó hãy quan tâm đến tiến độ tổng thể mà công ty cung cấp. Đặc biệt là tiến độ cung ứng vật tư hoàn thiện của chủ đầu tư.

Chủ đầu tư sẽ thanh toán theo từng đợt hoàn thiện công trình, công việc. Tổng chi phí xây nhà sẽ được chia ra nhiều đợt. Thông thường là khoảng 10 đợt. Phụ thuộc vào quy mô xây dựng là bao nhiêu tầng.

Các khoản thanh toán này sẽ được liệt kê chi tiết trong bản hợp đồng thi công hoàn thiện.

Khi kí hợp đồng thi công, chủ đầu tư củng phải tạm ứng trước chi phí cho bên nhà thầu xây dựng. Chi phí này củng để cam kết là sẽ không tăng giá, trong suốt quá trình từ khi kí hợp đồng thi công cho đến khi giao nhà.

Công ty bắt buộc phải tạm ứng để giữ giá với nhà cung cấp vật liệu. Việc đặt cọc thể hiện cam kết hợp tác và thực hiện giữa chủ đầu tư và nhà thầu xay dựng.

Qui trình thi công biệt thự của Việt Quốc Home:

Qui trình thi công biệt thự của việt quốc home

Bước 1: Hiểu rõ về thông tin dự án để tư vấn tổng quát. Khảo sát hiện trạng, trao đổi trực tiếp với chủ đầu tư về các yêu cầu như thời gian hoàn thiện, điều kiện thanh toán, nguyên vật liệu, các hạng mục thi công…

Bước 2: Lên bảng dự toán khối lượng chi tiết, báo giá chi tiết từng hạng mục. Chúng tôi luôn đề cao tính minh bạch và rõ ràng. Luôn đặc quyền lợi của khách hàng lên trước nhất.

Bước 3: Ký kết hợp đồng thi công biệt thự sau khi đã thống nhất

Bước 4: Lập hồ sơ bản vẽ thi công.

Bước 5: Xin giấy phép xây dựng.

Bước 6: Chuẩn bị mặt bằng. Đồng thời triển khai quá trình giám sát cẩn thận nhất để đảm bảo tiến độ xây dựng cũng như chất lượng của công trình.

Bước 7: Xem và chọn ngày khởi công xây dựng.

Bước 8: Xây dựng phần thô. Chúng tôi luôn có ít nhất một kỹ sư công trình giám sát từng hoạt động nơi công trường để đảm bảo quá trình thi công biệt thự đúng thời hạn khối lượng, đúng tiến độ, đúng quy trình kỹ thuật, và đảm bảo chất lượng công trình.

Bước 9: Xây dựng hoàn thiện. Cũng tương tự bước 8, có kỹ sư giám sát công trình ở công trường.

Bước 10: Lắp đặt hoàn thiện nội thất, dưới sự giám sát chặc chẻ của đội ngũ chuyên môn.

Bước 11: Kết thúc thi công, nghiệm thu bàn giao công trình.

Bước 12: Bảo hành công trình theo thời gian thỏa thuận. Đồng hành lâu dài cùng nhà đầu tư.

 

Điều 1: Nội dung công việc, đơn giá, tiến độ thi công, và giá trị hợp đồng.

Điều 2: Trách nhiệm các bên.

Điều 3: Thanh toán.

Điều 4: Cam kết thực hiện, giải quyết vướng mắc và tranh chấp nếu có.

Điều 5: Thời hạn và giá trị hợp đồng.

 

Việt Quốc Home có dịch vụ xây nhà trọn gói giúp gia chủ tiết kiệm thời gian, chi phí tiền bạc, đồng thời đảm bảo quá trình xây dựng đúng yêu cầu kĩ thuật, chất lượng xây dựng cũng như tính thẫm mĩ nhất cho ngôi nhà.

 

 

Việt Quốc Home luôn mong muốn mọi thứ được rõ ràng, chi tiết và minh bạch nhất có thể. Vì chúng tôi làm thật, lấy chất lượng làm kim chỉ nam và sẵn sàng chịu trách nhiệm.

Mỗi hợp đồng, mỗi dự án, chung tôi đều tính toán kĩ lưỡng để đảm bảo có lợi nhuận. Vì vậy chúng tôi không cố gắng bớt xén để có nhiều hơn con số đó.

Lợi nhuận và rủi ro đã được chúng tôi tính toán để đảm bảo tính cạnh tranh và phát triển bền vững.

Việt Quốc Home cam kết bảo hành công trình lên đến 10 năm đối với mọi hạng mục mà chúng tôi đảm nhận.

Việt Quốc Home biết được rằng 100% chủ đầu tư đều tìm hiểu đơn giá xây dựng nhà theo m2 của chủ thầu. Sau đó so sánh giá của các nhà thầu với nhau. 

Trên thị trường sẽ chia ra nhiều phân khúc từ giá thấp đến giá cao. Việt Quốc Home xin lấy ví dụ đơn giản để chủ đầu tư hiểu. Một chiếc điện thoại được sản xuất từ cùng một hãng với các linh kiện bên trong được lắp đặt giống nhau.

Và sau đó phân phối cho các nhà bán lẽ bán ra thị trường. Người dùng tìm hiểu nơi có ưu đãi nhiều hơn, giá tốt hơn, bảo hành như nhau thì chọn mua.

Nhưng trong xây dựng nhà thì không như vậy. Chủng loại vật tư sử dụng, chất lượng thi công, kĩ thuật thi công, tiến độ thi công,… rất khác nhau giữa các nhà thầu. Những yếu tố này dẫn đến sự chênh lệch về đơn giá xây thô.

Bất kể công trình có diện tích lớn hay nhỏ đều cũng phải mất những khoản chi phí tương tự nhau. Ví dụ như: vận chuyển xà bần, đổ bê tông, bảo vệ công trình, bao che, v.v.

Chính vì lí do đó mà tại những công trình thi công, có diện tích càng nhỏ so với diện tích báo giá tiêu chuẩn thì đơn gián có sự thay đổi tăng dần lên nhằm bù đắp những khoản chi phí trên. Dù muốn hay không muốn thì đơn vị thi công cũng phải mất những chi phí này.

Câu trả lời của Việt Quốc Home là “có”. Vì những tiện ích sau:

5 tiện ích quan trọng nổi bật tạo nên sức hút và thịnh hành của giải pháp điệ thông minh smarthome:


– Cải thiện chất lượng cuộc sống bằng việc kiến tạo nên không gian sống tiện nghi và hiện đại khi mà các thiết bị được điều khiển dễ dàng bằng giọng nói, điều này đặc biệt hữu ích cho người lớn tuổi và người bị giảm khả năng vận động;


– Tiết kiệm năng lượng và thời gian bởi sử kiểm soát hệ thống đèn, điều hòa, máy lạnh, thiết bị điện tử từ mọi nơi;


– Tăng tính an toàn và bảo mật cho căn nhà với hệ thống khóa cửa, hệ thống an ninh tự động và thông minh;


– Nâng tầm giải trí với hệ thống âm thanh, loa thông minh, đồng thời hỗ trợ đắc lực các công việc nội trợ trong nhà thông qua sự tích hợp các hệ thống nấu ăn, dọn nhà, tưới cây tự động.


– Gắn kết yêu thương, gắn kết các thế hệ bởi chất lượng cuộc sống trong lành, tiện nghi hiện đại.

Thông tin liên hệ
TƯ VẤN NGAY
Tư vấn ngay
TƯ VẤN BÁO GIÁ NHANH DỊCH VỤ TẠI VIETQUOCHOME

[forminator_form id=”14502″]