kiến trúc biệt thự
Mẫu biệt thự nhà vườn kiểu Pháp hot năm 2022

Biệt thự nhà vườn kiểu Pháp là một trong những công trình cao cấp bậc nhất hiện nay và được giới thượng lưu ưa chuộng bởi sự sa hoa và sang trọng nhưng lại gần gũi với thiên nhiên. Xu hướng này bắt đầu du nhập vào Việt Nam từ nửa đầu thế kỷ trước. Đến nay các mẫu biệt thự nhà vườn kiểu Pháp vẫn rất được ưa chuộng ở nước ta.

Biệt thự nhà vườn kiểu Pháp là gì?

Biệt thự nhà vườn kiểu Pháp là các mẫu biệt thự mang phong cách kiến trúc sang trọng lịch lãm đầy chất quý tộc Pháp. Thông thường các mẫu thiết kế biệt thự này đều có tone màu chủ đạo là trắng. Bởi màu trắng sẽ làm nổi bật lên các đường nét kiến trúc, các chi tiết không lẫn vào đâu của ngôi biệt thự. Cùng với khoảng sân vườn rộng rãi nhiều cây xanh và sự hòa hợp với kiến trúc tạo nên nét riêng biệt của lối kiến trúc này.

Biệt thự nhà vườn kiểu Pháp

Những mẫu biệt thự nhà vườn kiểu Pháp bắt đầu du nhập vào nước ta vào đầu nửa thế kỷ trước. Thời kỳ Pháp thuộc, kiến trúc nước ta bị ảnh hưởng bởi kiến trúc cổ điển của Pháp, từ đường nét, hoa văn, cách sắp xếp bố cục cho đến hoa văn trang trí đều mang hơi hướng, nét đặc trưng của người Pháp.

Các mẫu biệt thự được xây dựng theo nguyên tắc đối xứng. Một sảnh lớn bên ngoài là trung tâm của biệt thự. Hai bên được trang trí gần như đồng nhất.

Nhờ hệ thống lưu thông khí và đón gió tự nhiên từ những ô cửa nên các ngôi biệt thự luôn đảm bảo độ thông thoáng cao. 

Phần mái biệt thự nhà vườn kiểu Pháp thường sử dụng chất liệu bê tông. Trần cao giúp không khí không bị bí tắc, đem lại cảm giác thoải mái nhất cho gia chủ. 

Ngoài ra, để có không gian luôn xanh mát và nét đặc trưng riêng của lối kiến trúc biệt thự nhà vườn kiểu Pháp, khi ngôi biệt thự được thiết kế thường kèm theo hệ thống sân vườn, cảnh quan. Điều này vừa giúp mọi người sống hòa nhập với thiên nhiên vừa làm cho ngôi biệt thự trở nên sang trọng hơn.

Các mẫu biệt thự nhà vườn kiểu Pháp

Biệt thự nhà vườn kiểu Pháp rất đa dạng về ngoại hình và phong cách cùng với khoảng sân vườn có diện tích khác nhau. Hiện nay, những mẫu biệt thự này rất được ưa chuộng tại Việt Nam đặc biệt là trong giới thượng lưu. Dưới đây là một vài mẫu biệt thự kiểu Pháp đẹp, ấn tượng để mọi người tham khảo:

Biệt thự nhà vườn kiểu Pháp 1 tầng

Bên cạnh những kiểu thiết kế cao chót vót thì biệt thự nhà vườn kiểu Pháp 1 tầng đang rất được ưa chuộng tại nước ta. Đây được xem như làn gió mới xóa tan đi sự ngột ngạt nơi phố thị.

Biệt thự nhà vườn 1 tầng kiểu Pháp

Mẫu biệt thự nhà vườn kiểu Pháp 1 tầng gắn liền với sân vườn tạo cảm giác thiên nhiên hòa nhập với con người. Kiến trúc vẫn mang hơi hướng đặc trưng của Pháp. Ngoài ra, thay vì bê tông hóa toàn bộ mà người ta tận dụng không gian trống để trồng cây xanh. Giúp cho không khí được hòa quyện với ngôi nhà để bạn luôn có cảm giác đang sống trong một khu rừng nhỏ.

Biệt thự nhà vườn kiểu Pháp 2 tầng

Đối với những hộ gia đình có diện tích đất tương đối rộng thì có thể thiết kế biệt thự nhà vườn 2 tầng kiểu Pháp theo lối cổ điển. Ngôi biệt thự thể hiện sự uy quyền, đẳng cấp quý tộc của gia chủ.

Để làm nên ngôi biệt thự nhà vườn kiểu Pháp 2 tầng, các kiến trúc sư phải khéo léo, tỉ mỉ đến từng chi tiết. Các cột đối xứng nhau, hoa văn uyển chuyển, mềm mại nhưng không kém phần tinh tế.

Sử dụng chất liệu mái mang hơi hướng hiện đại để tạo sự giao thoa giữa hai phong cách. Làm cho ngôi biệt thự trở nên kiêu sa và lộng lẫy trong lối kiến trúc Pháp.

biệt thự nhà vườn kiểu Pháp với màu trắng chủ đạo và cây xanh nhiều
Biệt thự nhà vườn kiểu Pháp 2 tầng

Biệt thự nhà vườn kiểu Pháp 3 tầng

Những mẫu biệt thự nhà vườn kiểu Pháp 3 tầng hiện đại luôn dẫn đầu xu hướng thiết kế qua từng năm. Biệt thự thích hợp cho những hộ gia đình có đông thành viên, diện tích đất tương đối.

Mẫu thiết kế mang khuynh hướng thời đại và chỉ giữ lại hình khối vững chắc trong lối kiến trúc Pháp. Ở đây, các kiến trúc sư không quá cầu kỳ vào họa tiết trang trí. Dành thời gian tập trung và nhấn mạnh vào độ tiện nghi, sang trọng, thoải mái mà không gian mang lại.

Những mẫu biệt thự này nhìn thôi cũng đủ để người ta nhận thấy sự uy nghi và bề thế của gia chủ. Bởi vậy nên lối kiến trúc này luôn có sức hút mạnh mẽ với mọi người.

Biệt thự nhà vườn kiểu Pháp 3 tầng
Biệt thự nhà vườn kiểu Pháp 3 tầng
Tổng quan sân vườn bên ngoài biệt thự
Biệt thự nhà vườn kiểu Pháp có hồ bơi
Tổng quan bên ngoài biệt thự
Tổng quan bên ngoài biệt thự

Thông tin liên hệ
TƯ VẤN NGAY
Tư vấn ngay
TƯ VẤN BÁO GIÁ NHANH DỊCH VỤ TẠI VIETQUOCHOME

[forminator_form id=”14502″]