kiến trúc biệt thự
Thi công biệt thự Tân cổ điển chuẩn kỹ thuật xây dựng năm 2022

Thi công biệt thự Tân cổ điển chuẩn kỹ thuật xây dựng không phải là một điều dễ dàng. Để tạo ra một công trình nhà biệt thự đẹp phong cách phương Tây để đời, các kiến trúc sư, kỹ sư, những người thợ phải bỏ ra tâm huyết, trí lực gấp 10 lần so với khi thi công những loại hình công trình khác.

Vẻ đẹp nguy nga, bề thế của những mẫu biệt thự Tân cổ điển đã chinh phục được rất nhiều chủ đầu tư khó tính.

Khác với biệt thự Hiện đại đơn giản về hình khối, ít hoa văn, họa tiết trang trí thì những mẫu nhà Tân cổ điển luôn khiến chúng ta phải xuýt xoa, choáng ngợp trước nét đẹp sang trọng, quý phái của của hệ thống phù điêu, hoa văn, phào chỉ được đắp vẽ tỉ mỉ, chau chuốt của những nghệ nhân. Không chỉ vậy, các thức trụ cột kiểu Pháp cũng rất chú trọng đến sự chính xác, cân đối trong tỷ lệ.

Trong bài viết dưới đây, Việt Quốc Home xin chia sẻ những lưu ý vô cùng cần thiết và cách thức thi công biệt thự Tân cổ điển chuẩn kỹ thuật xây dựng và tiết kiệm chi phí nhất.

1. Đặc trưng của thi công biệt thự Tân cổ điển chuẩn kỹ thuật xây dựng là gì?

Kiến trúc Tân cổ điển được rất nhiều chủ đầu tư lựa chọn bởi nó mang giá trị thẩm mỹ cao và hơn hết là thể hiện được vị thế và cái tầm của gia chủ.

Do vậy, khi quyết định lựa chọn phong cách Tân cổ điển kiểu Pháp cho ngôi nhà của mình, chủ đầu tư cần phải tìm hiểu và nắm chắc những đặc trưng cơ bản của phong cách này thể hiện qua kiến trúc và nội thất của công trình.

Kỹ thuật xây dựng nhà biệt thự mái vòm cổ điển
Biệt thự Tân cổ điển kiểu Pháp với mái vòm vòng tròn và máu săc trắng sáng đặc trưng của ngôi nhà

Tất nhiên, những đặc trưng về mặt kiến trúc cũng quy định những đặc trưng về mặt thi công đúng kỹ thuật xây dựng. Việt Quốc Home xin chỉ ra một số đặc trưng nổi bật trong quá trình thi công biệt thự Tân cổ điển kiểu Pháp đúng kỹ thuật xây dựng cho các bạn tham khảo nhé:

1.1. Biệt thự Tân cổ điển phong cách Pháp khắt khe về thẩm mỹ

Thiết kế Biệt thự Tân cổ điển vốn đã rất khắt khe về mặt thẩm mỹ, kéo theo việc thi công để tạo ra công trình thật phải khắt khe hơn rất nhiều và phải đúng chuẩn kỹ thuật xây dựng nhằm đảm bảo đúng bản vẽ, đúng thiết kế.

Nếu như kiến trúc Hiện đại tập trung vào hình khối, mảng miếng thì thi công biệt thự Tân cổ điển châu Âu lại chú trọng đến tỷ lệ và chi tiết.

Sự cầu kỳ và công phu trong tỷ lệ kiến trúc cũng như sự tinh tế trong cách thức bố cục hình khối kiến trúc, sử dụng chi tiết trang trí ngoại thất chính là điều thú vị khi nhắc đến những ngôi nhà Tân cổ điển.Đặc biệt, những chi tiết hoa văn còn được coi là linh hồn của kiến trúc Pháp, do đó, giá trị thẩm mỹ cũng được nâng cao vượt bậc.

1.2. Xây dựng thi công Biệt thự Tân cổ điển đòi hỏi thợ thi công cần có tay nghề cao và nắm rõ kỹ thuật xây dựng khắc khe của nó

Biệt thự Tân cổ điển kiểu Pháp là loại hình công trình nhà ở thuộc phân khúc cao cấp hạng sang về nhà ở dân dụng. Vì vậy, tỷ lệ về hình khối phải tuân thủ theo những nguyên tắc khắt khe nhằm đảm bảo sự đăng đối trong bố cục.

Biệt thự phong cách Bắc Âu màu trắng đặc trưng nổi bật bởi màu vàng
Biệt thự Tân cổ điển kiểu Pháp có tính đối xứng cao và các phù điêu, hoa văn, phào chỉ tinh xảo

Mặt khác, tính đối xứng cũng được áp dụng khi thi công đắp vẽ phù điêu, hoa văn, phào chỉ – những chi tiết trang trí đắt giá trong kiến trúc ngoại thất. Nếu không có tay nghề tốt, thợ thi công sẽ không thể thổi hồn vào công trình, không thể làm toát lên vẻ đẹp mềm mại và tinh tế của các hoa văn trang trí, thậm chí, khác xa so với bản vẽ thiết kế.

Chính vì vậy, tay nghề của đội thợ thi công phải đạt đến một trình độ hoàn hảo và am hiểu kỹ thuật xây dựng để giúp công trình nhà đẹp Tân cổ điển được thi công một cách chuẩn chỉnh nhất.

1.3. Thời gian thi công Biệt thự Tân cổ điển kiểu Pháp lâu hơn so với những công trình hiện đại

Xuất phát từ yêu cầu khắt khe ở công đoạn đắp vẽ hoa văn, phù điêu nên thi công biệt thự tân cổ điển thường tốn khá nhiều thời gian thi công và hoàn thiện so với nhiều công trình khác.

Thậm chí, những công trình nhà đẹp Tân cổ châu Âu có quy mô, diện tích xây dựng lớn thì thời gian có thể kéo dài hơn so với dự tính. Do đó, chủ đầu tư cần phải kiên nhẫn chờ đợi công trình thi công hoàn thiện mới có thể đi vào sử dụng.

1.4. Chi phí thi công Biệt thự Tân cổ điển cao hơn một vài phong cách khác

Chi phí xây dựng và thi công biệt thự Tân cổ điển cũng cao hơn so với những công trình kiến trúc đơn giản và hiện đại. Ví dụ như, chi phí thi công nhà biệt thự đơn giản hiện đại chỉ khoảng từ 4.500.000đ- 5.000.000đ/m2.

Thì chi phí thi công và hoàn thiện nhà biệt thự tân cổ điển thường cao hơn từ 6.000.000đ- 7.000.000đ/m2 xây dựng. Điều này cũng khá hợp lý về những đòi hỏi cao trong kiến trúc cũng như tay nghề của đội thợ thi công cũng đòi hỏi cao hơn hẳn.

2. Thi công Biệt thự Tân cổ điển Pháp cần lưu ý những gì?

thi công biệt thự tân cổ điển kiểu pháp với mái hiên tam giác đối xứng
Tính đối xứng hoàn hảo và các họa tiết hoa văn được chạm khắc tinh xảo

Nếu thiết kế chỉ là ý tưởng trên giấy, thì thi công chính là biến ý tưởng đó thành sự thật. Dù thiết kế có đẹp đến đâu thì nó cũng chỉ mang tính hình vẽ.

Thi công không đúng không chỉ ảnh hưởng thời gian, tiền bạc mà còn đến cả cuộc sống và sự an toàn của gia đình. Vậy khi thi công biệt thự Tân cổ điển chúng ta cần lưu ý điều gì?

2.1. Lập kế hoạch tài chính chi tiết

Việc này vừa giúp bạn cân đo tài chính sao cho phù hợp, vừa dự trù được tổng chi phí. Đặc biệt khi muốn hoàn thành việc xây dựng ngôi biệt thự tân cổ điển như ao ước.

Kỹ thuật xây dựng biệt thự đẹp từ bản vẽ, đến các thao tác xây dựng
Kế hoạch tài chính chi tiết từ bản vẽ đến nguyên vật liệu và thi công

Bảng kế hoạch mẫu gồm:

– Chi phí thiết kế

– Chi phí xây dựng biệt thự

– Kinh phí hoàn thiện

– Nội ngoại thất

– Chi phí cho sân vườn xung quanh

– Dự trù

2.2. Lựa chọn nhà thầu chuyên nghiệp để kết quả thi công tốt nhất

Trước tiên, cần tham khảo nhiều nguồn ý kiến khác nhau để sàng lọc ra nhà thầu phù hợp. Trong hợp đồng thực thi, gia chủ cần làm rõ và bàn bạc kỹ lưỡng về các điều khoản:

– Thi công trọn gói kiểu chìa khóa trao tay – Hay chỉ lo phần nhân công, vật tư chủ nhà cung cấp

– Thi công phần thô + nhân công hoàn thiện

-Cách tính giá thi công

– Nhà thầu cung cấp vật tư nào

– Tiến độ triển khai dự án

– Bảo hành sau xây dựng và nghiệm thu

Thông thường, gia chủ chỉ nên chọn một công ty thiết kế. Kiến trúc sư là người hiểu và hình dung rõ loại vật liệu đã vẽ ra. Đồng thời cũng chính họ mới là người có thể đảm bảo thực tế hoàn chỉnh gần với ý tưởng. Từ đó kết quả thi công biệt thự mới có thể đạt đến độ thẩm mỹ nhất.

2.3. Thiết kế kiến trúc biệt thự đẹp với phong cách phù hợp

Nhiều yếu tố buộc phải thống nhất trước khi thiết kế và thi công biệt thự Tân cổ điển. Có thể kể đến như màu sắc, tông màu, họa tiết, kiến trúc, v.v.

Mọi chi tiết phải thật sự hòa hợp một cách tinh tế và không gượng ép. Điều đó, tất nhiên, nên giao vào tay các Kiến trúc sư tài ba và có khả năng thẩm mỹ cao.

biệt thự tân cổ điển kiểu pháp vói màu trắng và mái vòm đặc trưng
Để tạo nên 1 công trình kiệt tác đòi hỏi đội ngũ kts và ks phải giỏi và kinh nghiệm

2.4. Yếu tố phong thủy khi thi công Biệt thự Tân cổ điển kiểu Pháp

Tưởng không liên quan nhưng lại là yếu tố quan trọng không thể bỏ qua với biệt thự phong cách tân cổ điển.

Khi thực hiện xây dựng phải tuyệt đối cẩn thận, không tự ý phá vỡ bất kỳ yếu tố phong thủy nào. Tránh làm khác đi ý đồ ban đầu của thiết kế và ảnh hưởng xấu đến cục diện.

3. Đắp vẽ hoa văn phào chỉ – những lưu ý vàng khi thi công phù điêu, hoa văn, phào chỉ cho Biệt thự Tân cổ điển

Phù điêu hoa văn là hình thức sáng tạo nghệ thuật được ứng dụng rộng rãi trong không gian trang trí kiến trúc, nội thất Tân cổ điển bằng hình thức đắp nổi hoặc điêu khắc trên một mặt phẳng.

3.1. Kinh nghiệm sử dụng phù điêu hoa văn đúc kết từ hàng trăm công trình thực tế của Việt Quốc Home

– Cần tìm hiểu về bố cục và cấu trúc của tranh để sắp xếp lên bề mặt cho hợp lý, bởi lẽ nếu không có sự xem xét trước thì với bề mặt nhỏ mà ta sử dụng hình ảnh hoa văn lớn thì sẽ không thể hoàn thiện tất cả các chi tiết của hoa văn, ngược lại nếu hoa văn quá nhỏ so với bề mặt thì hoa văn sẽ bị chìm không có độ nhấn.

– Xem xét chất liệu phù hợp để làm phù điêu hoa văn: Hiện tại có nhiều chất liệu để làm tranh phù điêu như là xi măng, composite, thạch cao, gỗ hay đá. Mỗi chất liệu lại có ưu và nhược điểm riêng, vì vậy khi xem xét làm phù điêu hoa văn gia chủ cần tham khảo các nhà thi công cũng như tài chính của gia đình mình để lựa chọn loại chất liệu cho phù hợp.

– Lựa chọn đơn vị thi công chuyên nghiệp: Để có được những tác phẩm phù điêu hoa văn đẹp, cần có sự lựa chọn dịch vụ của các nhà thi công trọn gói sản phẩm từ nhân công cho đến nguyên vật tư điều đó giúp bạn sẽ không cần phải lo bất cứ điều gì mà vẫn có sản phẩm ưng ý nhất.

– Theo sát tiến độ thi công: Mặc dù đã thuê công trình trọn gói, bạn vẫn cần giám sát tiến độ thi công cũng như cách thức thi công để đảm bảo được thời gian cũng như hoàn toàn ưng ý với những sản phẩm phù điêu phù hợp với ý nghĩa mong muốn của mình.

– Lựa chọn thời gian thi công: 3 tháng đầu năm hoặc 3 tháng cuối năm là thời điểm thi công tốt nhất cho công trình vì không bị gián đoạn bởi thời tiết, từ đó các tác phẩm hoa văn phù điêu mới được hoàn thiện một cách trọn vẹn nhất.

3.2. Những sai lầm thường mắc phải khi đắp vẽ phù điêu hoa văn

– Định hình ý tưởng phù điêu hoa văn: Một số khách hàng đi mượn ý tưởng và lời khuyên của mọi người mà quên mất ý nghĩa mong muốn cũng như thực tế công trình của gia đình mình là gì, dẫn đến tình trạng các hoa văn được phù điêu không hợp với công trình của gia đình gây nên sự thiếu hài hòa, phản cảm.

– Lựa chọn vật liệu không bền vững: Vật liệu là yếu tố quyết định đến chất lượng và tuổi thọ các tác phẩm phù điêu. Những gia đình có vốn thấp thường cố cắt giảm chi phí bằng cách mua vật liệu rẻ, nhanh hỏng, trong khi những gia đình dư giả thì lại chạy theo xu hướng thị trường. Tất cả đều không bền vững và lâu dài.

Thông tin liên hệ
TƯ VẤN NGAY
Tư vấn ngay
TƯ VẤN BÁO GIÁ NHANH DỊCH VỤ TẠI VIETQUOCHOME

[forminator_form id=”14502″]