kiến trúc biệt thự
Thi công hoàn thiện nội thất năm 2022

Thi công hoàn thiện nội thất biệt thự là lĩnh vực mà Việt Quốc Home chú trọng nhất hiện nay. Để đáp ứng được nhu cầu của gia chủ một cách tốt nhất chúng tôi luôn đề cao nhu cầu của người sử dụng, để tạo ra những giải pháp nội thất vừa mang tính tiện dụng vừa đảm bảo về mặt thẩm mỹ.

Hoàn thiện nội thất là gì?

Thi công hoàn thiện nội thất trọn gói

Hoàn thiện nội thất là dịch vụ dành cho những gia chủ có nhu cầu thay đổi thiết kế nội thất. Những gia chủ đã hoàn thành phần xây thô mà chưa hoàn thiện nội thất. Hoặc gia chủ muốn bổ sung và hoàn thiện hơn nội thất căn nhà, hoặc những gia chủ có mong muốn nâng tầm nội thất theo những kiểu phong cách kiến trúc nhất định.

Để thi công hoàn thiện nội thất cần có bảng vẽ thiết kế nội thất. Bảng vẽ này sẽ do gia chủ tự thiết kế hoặc yêu cầu công ty thiết kế. Bảng vẽ thiết kế nội thất do công ty thực hiện sẽ được thỏa thuận trong một hợp đồng thiết kế riêng biệt.

Yêu cầu về thi công hoàn thiện nội thất

nội thất biệt thự tân cổ điển

Thi công hoàn thiện nội thất là công việc đòi hỏi kỹ thuật và thẩm mỹ cao nhưng vẫn phải đảm bảo hiệu quả sử dụng thực tế, tiết kiệm chi phí cho chủ nhà.

Trong số các hạng mục công việc xây dựng nhà ở, thi công hoàn thiện nội thất là nhiệm vụ vô cùng quan trọng. Công việc này đòi hỏi phải có sự kết hợp chặt chẽ giữa các đội thợ thi công, sao cho các đầu việc không bị chồng chéo, đúng tiến độ mà vẫn giữ được tính thẩm mỹ, đúng kỹ thuật theo như thiết kế ban đầu.

thi công hoàn thiện nội thất biệt thự tân cổ điển

Công tác khảo sát hiện trạng là công việc không thể bỏ qua trước khi thi công hoàn thiện nội thất công trình. Sau khi có hồ sơ thiết kế nội thất hoàn chỉnh, giám sát thi công sẽ kiểm tra sự ăn khớp giữa hiện trạng với thiết kế. Để kiểm soát được các yếu tố phát sinh có thể gây ra sự lãng phí và làm chậm tiến độ thi công công trình. Mọi thông tin cần thiết cho sự so sánh sẽ được lập trong bảng tiến độ thi công nội thất.

Trong quan điểm thiết kế kiến trúc đương đại thì một thiết kế kiến trúc biệt thự nói riêng và thiết kế nội thất nói chung được đánh giá là đẹp thì không chỉ phù hợp với xu hướng thiết kế mới, phù hợp với sở thích, cá tính của gia chủ mà còn đảm bảo tính tiện dụng.

Một thiết kế đẹp đến đâu nhưng khi đưa vào sử dụng mà không mang tính tiện dụng thậm chí còn mang đến nhiều bất cập cho cuộc sống của gia chủ và các thành viên trong gia đình thì cũng không được đánh giá cao.

Quy trình thi công hoàn thiện nội thất

Quy trình thi công hoàn thiện nội thất bao gồm các hạng mục công việc như sau:

Bước 1: Tiếp nhận thông tin và tư vấn cho gia chủ

Bao gồm những thông tin sau:

 • Thông tin cá nhân: Tên, số điện thoại, địa chỉ, v.v
 • Thông tin về căn nhà: Nhà mới hay cũ, địa chỉ căn nhà, diện tích, v.v
 • Thông tin về yêu cầu thi công: Bảng thiết kế (nếu khách hàng đã thiết kế), những yêu cầu trong thiết kế và bố trí nội thất.

Bước 2: Cung cấp báo giá và ký hợp đồng

Trước khi đưa ra bảng báo giá thì nhà thầu và gia chủ sẽ thống nhất về các vật liệu và các hạng mục trong thi công hoàn thiện nội thất dựa trên hồ sơ thiết kế bản vẽ thi công.

Chúng tôi sẽ lập bảng báo giá chi tiết từng hạng mục và gửi báo giá cho gia chủ.

Bước 3: Tiến hàng thi công hoàn thiện nội thất

 • Phá dỡ.
 • Thi công nề: xây trát, ốp lát, cán nền, v.v
 • Thi công điện nước: lắp đặt ống nước, thoát xí, v.v
 • Thi công điều hòa: đi máy âm trần, ống thoát nước thải, đi dây điện, v.v
 • Thi công thạch cao (phần thô): đi xương, bắt tấm, v.v.
 • Thi công kính nhà tắm: sau khi đã ốp lát xong nhà vệ sinh, nhà tắm.
 • Thi công mộc: khảo sát thực tế tại công trình. So sánh với bản vẽ chi tiết đồ gỗ, để sản xuất tại xưởng, v.v.
 • Thi công sơn bả tường và trần: bả, xả nhám, sơn lót.
 • Thi công phào chỉ (nếu có).
 • Thi công phần điện nước hoàn thiện: lắp đặt thiết bị vệ sinh, lắp đèn trần, đèn tường, hoàn thiện ổ cắm, công tắc.
 • Hoàn thiện lắp mặt thổi và hút của điều hòa.
 • Lát sàn gỗ: dọn vệ sinh phần thô sạch sẽ, trước khi lát sàn gỗ.
 • Sơn bả lại tường hoàn thiện.
 • Lắp đồ gỗ: ưu tiên tủ bếp, tủ lavabo (vì liên quan đến chậu rửa, vòi nước, đá bàn bếp, bếp từ, hút mùi, kính bếp, v.v)
 • Dọn vệ sinh lần cuối và lắp đặt rèm trang trí.

Bước 4: Nghiệm thu hợp đồng.

Gia chủ nghiệm thu sản phẩm và ký vào hợp đồng nghiệm thu

Trong quy trình thi công hoàn thiện nội thất trên, mỗi hạng mục công việc được coi như một nút thắt. Giải quyết được lần lượt các đầu việc, cho tới bước cuối cùng nghĩa là quy trình đã được hoàn tất.

Thông tin liên hệ
TƯ VẤN NGAY
Tư vấn ngay
TƯ VẤN BÁO GIÁ NHANH DỊCH VỤ TẠI VIETQUOCHOME

[forminator_form id=”14502″]