kiến trúc biệt thự
Thi công xây dựng sàn nhà biệt thự – 6 điều cần lưu ý (Part 2)

Thi công xây dựng sàn nhà biệt thự sao cho sàn, nền chắc chắn là công việc đòi hỏi độ chi tiết và kỹ thuật phức tạp nhất định. Bời vì sàn nhà hay tầng trong các công trình như biệt thự, nhà ở, tòa nhà văn phòng, khách sạn… là phần để nâng đỡ các cấu trúc bên trên và đồ đạc, thiết bị nói chung.

Yêu cầu của thi công xây dựng sàn nhà biệt thự

  • Sự chắc chắn và ổn định
  • Chống chịu được thời tiết phức tạp và độ ẩm
  • Độ bền và không cần bảo trì
  • Có khả năng chống cháy
  • Chống dẫn nhiệt tốt
  • Cách âm tốt

3. Độ bền của sàn và bảo trì

Nhìn chung, các tầng trệt kín nước trên nền vững chắc và các tầng lửng được bảo đảm bằng tường và mái phải bền để đảm bảo cho tuổi thọ của kết cấu được lâu hơn. Độ bền và không cần bảo dưỡng của sàn phụ thuộc vào bản chất của vật liệu được sử dụng và độ mòn mà chúng tiếp xúc và cả quá trình thi công xây dựng sàn nhà biệt thự đúng chuẩn.

thi công xây dựng sàn nhà biệt thự cách âm cách nhiệt và bền
Thi công xây dựng sàn nhà biệt thự phải đảm bảo độ bền và không cần bảo trì

4. Khả năng chống cháy của sàn

Thi công xây dựng sàn nhà biệt thự phải đảm bảo khả năng chịu được lửa trong thời gian đủ để người cư ngụ có thể ra khỏi tòa nhà. ACI 216.1-7 (Yêu cầu của Mã để Xác định Khả năng Chống cháy của Khối Xây dựng Bê tông và Xây dựng) xác định mức độ chịu lửa bắt đầu từ một giờ đến 4 giờ dựa trên loại cốt liệu và độ dày của lớp phủ bê tông. Cuối cùng, sàn bê tông cốt thép chống cháy trong thời gian dài hơn so với sàn gỗ.

5. Thi công xây dựng sàn nhà biệt thự phải có đảm bảo cản sự truyền nhiệt

Sàn phải chịu được sự thoát nhiệt trong trường hợp có sự chênh lệch nhiệt độ không khí lớn ở cả hai phía đối diện của sàn. Ví dụ, các tòa nhà có tầng hầm chứa xe và các tầng trên cảng phải chịu tác động của thời tiết bên ngoài.

Tầng trệt có thể được xây dựng theo cách ngăn chặn sự truyền nhiệt từ sàn xuống đất hoặc từ mặt đất xuống sàn bằng cách sử dụng lớp cứng và màng chống ẩm. Màng chống ẩm có thể đặt trên, dưới hoặc kẹp vào bê tông dưới sàn sẽ tránh cho sàn bị ẩm và cảm giác lạnh.

Điều này sẽ dẫn đến suy giảm nhiệt cần thiết để tạo điều kiện thoải mái và giảm truyền nhiệt. Nếu sử dụng hệ thống sưởi dưới sàn, điều cơ bản là phải áp dụng một lớp cách nhiệt xung quanh mép và bên dưới tấm sàn để giảm truyền nhiệt xuống đất.

6. Thi công xây dựng sàn nhà biệt thự phải đảm bảo khả năng ngăn cản sự truyền âm

Điều đáng kể là các tầng trên, nơi ngăn cách các khu nhà ở, có tác dụng như rào cản và ngăn truyền âm thanh. Nhìn chung, theo kinh nghiệm của nhiều năm nghiên cứu và thi công xây dựng sản nhà biệt thự, chúng tôi có thể nói là sàn bê tông cốt thép hoạt động tốt hơn trong việc ngăn chặn sự truyền âm thanh trong không khí so với sàn gỗ khối lượng thấp. Đó là lý do tại sao sàn bê tông cốt thép có thể được sử dụng hiệu quả để ngăn cách cư dân.

Hơn nữa, vật liệu cách nhiệt nhẹ hoặc vật liệu dày có thể được sử dụng để lấp đầy các khoảng trống giữa các thanh gỗ để tăng cường khả năng chống âm của sàn gỗ. Điều đáng nói là sử dụng sàn bê tông cốt thép với chi phí hợp lý sẽ hiệu quả hơn so với sàn gỗ vốn phải tốn thêm chi phí để giảm sự truyền âm do lấp đầy khoảng trống giữa các thanh giằng.

(Nguồn: theconstructor.org)

Thông tin liên hệ
TƯ VẤN NGAY
Tư vấn ngay
TƯ VẤN BÁO GIÁ NHANH DỊCH VỤ TẠI VIETQUOCHOME

[forminator_form id=”14502″]