kiến trúc biệt thự
Thiết kế biệt thự sang trọng: Phong cách Địa Trung Hải với 10 điểm nổi bật

Phong cách Địa Trung Hải – mang linh hồn của cuộc sống bên bờ biển xinh đẹp vào không gian nhà ở, tạo nên sự trải nghiệm độc đáo với bầu không khí tươi mát Địa Trung Hải. Đó là phong cách sống đặc trưng phổ biến của người dân ở các quốc gia như Tây Ban Nha, Tunisia, Pháp, Hy Lạp, Ý và Ma-rốc, và dần lan truyền, thịnh hành ở Hoa Kỳ và các nước khác trên thế giới. California và Florida là một số bang đã áp dụng phong cách này vào các ngôi nhà nghỉ mát, biệt thự và khách sạn của mình. 

10 nét nổi bật tạo nên sự độc đáo của phong cách Địa Trung Hải

1. Sự ra đời đột ngột của phong cách Địa Trung Hải

PHONG CÁCH ĐỊA TRUNG HẢI

Trong suốt những năm đầu thế kỉ XX, thể hiện sự giàu có là một trào lưu, do đó giới thượng lưu thường chi tiêu vào những thứ xa hoa sung túc nhất. Điều này dẫn đến sự gia tăng các biệt thự ven biển, khu nghỉ dưỡng và những ngôi nhà sang trọng mang tinh thần của bờ biển Địa Trung Hải. Vì vậy phong cách Địa Trung Hải xuất hiện như 1 sự đáp ứng nhu cầu của dòng chảy kiến trúc thời đại đó.

2. Sự kết hợp của các phong cách khác nhau

Phong cách Địa Trung Hải ra đời và đạt được 1 chủ nghĩa chiết trung bằng cách kết hợp các tính năng khác nhau của những phong cách nổi bật thời đó thay vì lấy cảm hứng từ một phong cách duy nhất.

Đó là sự pha trộn các yếu tố khác nhau từ thời phục hưng Tây Ban Nha, thuộc địa Tây Ban Nha với thời kỳ phục hưng Ý, tất cả hình thành nên nét riêng của kiến trúc Địa Trung Hải. Kiến trúc Địa Trung Hải cũng kết hợp phong cách Venice, phong cách Gothic và phong cách kiến trúc Ả Rập.

3. Mái nhà trở thành yếu tố không thể nhầm lẫn 

PHONG CÁCH ĐỊA TRUNG HẢI
Mái nhà đặt trưng màu đỏ hoặc đất nung dày của phong cách Địa Trung Hải

Thiết kế của mái nhà trong phong cách Địa Trung Hải là điểm nổi bật nhất và cũng là những gì bắt mắt nhất ngay từ cái nhìn đầu tiên. Mái nhà được lợp bằng ngói đỏ hoặc đất nung dày là một đặc điểm khác biệt của phong cách này. 

4. Sự đối xứng của các mặt tiền

Ngoại thất là yếu tố nổi bật thứ hai làm nên sự khác biệt của phong cách Địa Trung Hải so với các phong cách khác. Để tạo thêm sự tương phản cho những mái ngói đỏ đậm, các mặt tiền được giữ nguyên màu trắng, màu ghi hoặc màu phấn. Chúng luôn được bao phủ bởi các bức họa được trát vữa, một đặc điểm nổi bật của phong cách Tây Ban Nha.

Tuy nhiên, khía cạnh Ý của mặt tiền làm cho nó thêm phần độc đáo. Tính đối xứng được nhấn mạnh hơn hết để tạo cho nó một vẻ ngoài trang trọng. Bên ngoài cũng được phủ một lớp sơn vôi để tăng tính chân thực.

5. Thiết kế độc đáo của cửa ra vào và cửa sổ 

Một đặc điểm đáng chú ý của phong cách Địa Trung Hải là sự hiện diện của cửa ra vào và cửa sổ hình vòm. Để duy trì sự đối xứng, một số lượng cửa sổ thống nhất đã được cung cấp ở cả hai bên của lối vào hoặc hiên nhà. Nội thất cũng có các cửa vòm. Kích thước của những cửa vòm này cũng được giữ lớn hơn để tạo ra một môi trường mở và thoáng mát.

PHONG CÁCH ĐỊA TRUNG HẢI

6. Sự dư thừa của không gian mở

Vì sự sang trọng, sa hoa là chủ đề trung tâm của các tòa nhà phong cách Địa Trung Hải nên không gian mở luôn được chú trọng và là yếu tố tạo điểm nhất cho sự hào phóng. Một con đường vòng to lớn có thể được bắt gặp khi đứng ở cổng lớn phía trước nhà. Tiếp đến là những logia, hiên, khoảng sân xanh mát, góp phần tô thêm cảm giác rộng mở.

PHONG CÁCH ĐỊA TRUNG HẢI

Những khu vườn rộng rãi và hành lang ngoài trời được trang bị chỗ ngồi sang trọng, lò sưởi và tất cả những thứ xa xỉ làm cho trải nghiệm người dùng trở nên phong phú. Khu vực Địa Trung Hải có khí hậu mát mẻ, do đó ban công cũng như không gian mở, làm cho tất cả trở nên thú vị và cảm giác sa hoa hơn.

7. Kết cấu sàn trang nhã

Sàn phong cách Địa Trung Hải thường được đặc trưng bởi các hoa văn hình học. Gạch thường được sử dụng ở hầu hết mọi nơi để thể hiện cá tính của gia chủ vào thiết kế. Đôi khi cầu thang hay tường nhà cũng có điểm nhấn là gạch ốp. Thường lấy cảm hứng từ các quốc gia Địa Trung Hải, gạch Mosaic cũng thường được dùng để tô điểm cho sàn nhà. Để trang trí, ngói đất nung vẫn thường được sử dụng.

8. Tích hợp các cột trong thiết kế 

Nhiều yếu tố thiết kế cổ điển như cột, lan can và bệ đỡ được kết hợp trong phong cách Địa Trung Hải. Chúng có thể được sử dụng như giá đỡ kết cấu hoặc chỉ đơn thuần cho mục đích trang trí. Kiến trúc thời kỳ Phục hưng của Ý củng ảnh hưởng đến các thiết kế như các cột được sử dụng có thể xoắn, trang trí công phu hoặc xoắn ốc với những chạm khắc đẹp mắt. Những cột này có thể được nhìn thấy ở các lối vào chính, hỗ trợ các ô cửa hình vòm, trong cổng vòm, hoặc giữa các hàng rào.

9. Nội thất có tính thẩm mĩ hài hòa

Các bức tường bên trong giữ được kết cấu, thu hút sự quan tâm của người dùng và giữ cho nó hấp dẫn. Để thực hiện điều này, chúng thường được phủ bằng vữa hoặc thạch cao để tạo thêm kết cấu cho nó. Một chất liệu khác được tìm thấy nhiều trong phong cách Địa Trung Hải là gỗ. Cho dù đó là ván ốp chân tường, bàn ghế hay cầu thang, tất cả đều được làm bằng gỗ. 

10. Các vật liệu khác nhau như sắt rèn tạo điểm nhấn cho thiết kế 

PHONG CÁCH ĐỊA TRUNG HẢI

Sắt rèn tạo cho tòa nhà một cảm giác của Địa Trung Hải. Nó chủ yếu được tìm thấy trong lưới cửa nội thất, lan can, cửa sổ và ban công. Đôi khi, đèn chiếu sáng và cầu thang cũng sử dụng sắt rèn. Các vật liệu khác như gạch men, đá vôi và đất nung làm đẹp các tòa nhà bằng cách trang trí.

Thông tin liên hệ
TƯ VẤN NGAY
Tư vấn ngay
TƯ VẤN BÁO GIÁ NHANH DỊCH VỤ TẠI VIETQUOCHOME

[forminator_form id=”14502″]