kiến trúc biệt thự
15 kỹ thuật xây dựng nhà biệt thự mới nhất, part 1

Những vật liệu, sản phẩm và kỹ thuật xây dựng nhà biệt thự mới ngày nay đang xuất hiện với tốc độ nhanh hơn bao giờ hết và điều quan trọng là các nhà xây dựng nhà phải theo kịp tốc độ của sự cải tiến đó. Điều này có ý nghĩa như thế nào? Chất lượng cũng như tiến độ xây dựng và sự hài lòng của khách hàng sẽ cải thiện và uy tín của bạn cũng sẽ được nâng cao.

Tuy nhiên, ngành công nghiệp xây dựng nhà biệt thự dường như vẫn còn bảo thủ trước sự đổi mới về kỹ thuật xây dựng nhà biệt thự và công nghệ mới. Có một số logic đằng sau điều này. Nhiều nhà xây dựng nói rằng đây đã là một ngành kinh doanh rủi ro cao, vậy tại sao lại thêm rủi ro khi đi tiên phong trong các phương pháp, kỹ thuật xây dựng nhà biệt thự mới?

Tuy nhiên, thật nguy hiểm nếu nghĩ theo cách đó ngày nay. Cả thế giới đang thay đổi. Khách hàng trong thời đại thương mại điện tử này có điều kiện mong đợi sự tiến bộ nhanh chóng về chất lượng của mọi sản phẩm. Tại sao một ngôi nhà – món đồ lớn nhất và đắt nhất mà họ đầu tư xây dựng – không có được một sự sáng tạo đột phá hay điều đặc biệt gì?

Và thực tế là vật liệu, sản phẩm và kỹ thuật xây dựng nhà biệt thự mới ngày nay đang xuất hiện với tốc độ nhanh hơn bao giờ hết. Và mặc dù có rủi ro liên quan đến những đổi mới này, nhưng với sự tin tưởng về sự hài lòng của khách hàng, điều này chắc chắn sẽ giúp bạn thu được nhiều lợi nhuận.

Để tìm ra những ý tưởng mới tốt nhất trong kỹ thuật xây dựng nhà biệt thự và những cải tiến nhằm quản lý quá trình xây dựng tốt hơn, chúng tôi đã tìm kiếm những nhà thiết kế thi công biệt thự trọn gói uy tín với tư tưởng đổi mới và hỏi họ đã áp dụng những phương pháp mới nào thực sự hoạt động hiệu quả. Đây là những gì chúng tôi học được:

1. Mái đồng

Có lẽ điểm xa hoa rõ ràng nhất trên những ngôi nhà phong cách biệt thự cổ điển hay tân cổ điển mà Việt Quốc Home xây dựng đó chính là mái vòm nhà: “Khoảng 60% ngôi nhà mà chúng tôi xây dựng có mái đồng được làm thủ công”, “Chúng sẽ tồn tại từ 60 đến 100 năm. Có một số mái đồng được đặc vào 20 năm trước, cơn bão nhiệt đới mạnh nhất đã đến mà nó không bị trầy xước.”, Việt Quốc chia sẻ.

Trên thế giới, ta có thể thấy truyền thống về mái kim loại dọc theo bờ biển Nam Carolina, nhưng đồng là một bước tiến mới so với tiêu chuẩn kỹ thuật xây dựng nhà biệt thự hiện nay. Nhà xây dựng Hofford nói: “Chúng tôi có những người lắp đặt có kinh nghiệm ở đây, những người làm rất nhiều công việc thương mại ở trung tâm thành phố.”

mái đồng đỏ nổi bật trong xây dựng nhà biệt thự
Mái đồng đỏ ở Bucharest, Romania, là một ví dụ điển hình của sự bền chắc của kỹ thuật xây dựng nhà biệt thự mái vòm đồng đỏ

“Họ mua đồng ở dạng cuộn lớn và chế tạo các tấm theo kích thước chính xác cần thiết cho các đường chạy trên mỗi mái nhà. Không có đường nối hoặc khớp nối ở giữa đường chạy. Họ vặn các phần rìa xuống 5/8 inch hoặc 3 /8 inch. Các tấm ván ép 4 inch trên mái có khung tùy chỉnh. Ngoài ra, còn có sản phẩm chống thấm, tự hàn trên mái trước khi đồng được lắp đặt, vì chúng tôi không muốn đợi mất vài tuần để lắp đặt đồng. làm việc trong nhà. Sau đó, họ hàn các mối nối quan trọng vào đồng, “ông nói.

Ông củng cho biết: “Chúng tôi kết thúc với một con dấu cực kỳ chặt chẽ. Và tất nhiên, tất cả các mái nhà của chúng tôi đều được đóng băng kép, vượt quá cả các cơn bão có rất mạnh trên các đảo trên biển.”

2. Sàn kết cấu bê tông

Một kỹ thuật xây dựng nhà biệt thự độc đáo đó là dùng sàn tầng hầm kết cấu bê tông, với khoảng trống bên dưới, trái ngược với sàn tầng hầm kết cấu gỗ. Lợi ích là giảm các vấn đề về chất lượng không khí trong nhà, do giảm sự tích tụ độ ẩm dưới sàn kết cấu. Rõ ràng, khả năng mục nát của gỗ cũng biến mất.

Sàn hầm bê tông giúp không khí trong nhà trong lành hơn so với sàn gỗ

3. Sử dụng băng tải trên nhiều chỗ chật hẹp

Một kỹ thuật xây dựng nhà biệt thự mới trong trường hợp bạn thường xây dựng ở nơi có không gian kẹp hoặc rất chật hẹp, bạn nên mua, hoặc thuê một chiếc xe tải ben có băng tải. Nó hoạt động giống như một chiếc xe chở bê tông có máng, và làm cho việc đặt đá vụn lên trên gạch thoát nước hoặc lấp đầy sỏi bên cạnh nền nhanh hơn và có lợi hơn.

Đó là một món đồ đắt tiền để mua, nhưng nếu bạn cần và sử dụng lâu dài, nó sẽ tự trả trong vài năm.

4. Kỹ thuật xây dựng nhà biệt thự áp dụng “nền” tảng nguyên khối

Một trong những kỹ thuật xây dựng nhà biệt thự hiện đại đang được nhiều nước trên thế giới áp dụng đó là thực hành đổ bê tông cho móng và nền cùng một lúc. Nó tạo ra thứ được gọi là nền tảng nguyên khối. Lợi ích của nền móng được xây dựng theo cách này là sức mạnh tổng thể lớn hơn.

Nền nguyên khối tạo nên 1 sức mạnh tổng thể của sự liên kết

Lý do: Cốt thép làm móng và cốt thép cho tường móng được đan với nhau thành một khối duy nhất trước khi đổ bê tông. Holt & Haugh’s Kate Gillespie cho biết, thực hiện công việc gia công cốt thép mất nhiều thời gian hơn ở giao diện người dùng, nhưng bản thân việc đổ lại diễn ra nhanh hơn.

5. Cầu thang gác mái mạnh mẽ hơn

Một vấn đề chính mà Mike Humphrey nhận thấy là sự gia tăng căng thẳng trên các cầu thang gác mái – nhiều chiếc chỉ đơn giản là không được tạo ra để chịu được quá trình đi lại trong xây dựng. Giải pháp của ông là nâng cấp mạnh mẽ các mẫu đóng đinh.

Humphrey nói: “Chúng tôi sử dụng rất nhiều cầu thang kéo xuống để lên tầng áp mái”. “Chúng tôi phải đảm bảo những cầu thang đó có thể xử lý giao thông và hỗ trợ ngay cả những người lớn nhất có thể sử dụng chúng. Bạn có thể hình dung các vấn đề trách nhiệm pháp lý có thể xảy ra khi hỏng hóc. Chúng tôi muốn đảm bảo điều đó không xảy ra.”

6. Nâng tầm kỹ thuật xây dựng nhà biệt thự với việc sơn tầng hầm

Jim Emery ở Thung lũng Quail ở Des Moines, Iowa, ông đã áp dụng kỹ thuật xây dựng nhà biệt thự mới nhất với việc sơn tất cả các tầng hầm của mình trước khi người mua nhà chuyển đến. Sử dụng loại sơn đặc biệt để kết dính với bê tông, anh ấy sơn tường và trần nhà để tầng hầm trở thành không gian có thể sử dụng được ngay lập tức.

Emery nói: “Đó là một điều đơn giản. “Nó chỉ thêm khoảng 600 đô la vào tổng chi phí và nhưng những gì nó mang lại cho bạn nhiều hơn cả sự mong đợi.”

Ngoài ra, ông gợi ý thêm trong kỹ thuật xây dựng nhà biệt thự mà ông áp dụng đó là nên tạo các bức tường tầng hầm có kết cấu hơn là các bức tường bê tông phẳng. Để tạo ra những bức tường trông tương tự như gạch – nhưng có tất cả các lợi ích của một nền bê tông vững chắc liên tục – ông đổ bê tông thành các hình dạng đúc 3 nhân 8 feet giống với kết cấu của gạch. Khi sơn, các bức tường hoàn thiện sẽ hấp dẫn hơn nhiều về mặt thị giác.

7. Sử dụng kính Low-E

Mặc dù kỹ thuật xây dựng nhà biệt thự dùng kính Low-E là một khái niệm quen thuộc với hầu hết các nhà xây dựng và là tiêu chuẩn đối với một số người, nhưng nhiều nhà xây dựng vẫn không sử dụng cửa sổ Low-E. Lớp phủ Low-E (độ phát xạ thấp), được phủ lên một hoặc nhiều lớp kính tạo nên cửa sổ, làm tăng giá trị cách nhiệt của cửa sổ và lọc tia cực tím.

Kính Low-E cách âm cách nhiệt và hiện đại trong xây dựng nhà biệt thự

Tuy nhiên, tất cả kính Low-E không bằng nhau. John Kurowski, chủ tịch Công ty Phát triển Kurowski ở Denver, cho biết chìa khóa là chọn cửa sổ Low-E phù hợp với khí hậu — khí hậu sưởi ấm có nhu cầu cách nhiệt rất khác so với khí hậu làm mát.

Ông đề nghị chỉ cần nói chuyện với một đại diện có kiến thức từ nhà sản xuất hoặc nhà phân phối cửa sổ để xác định hệ thống kính cửa sổ phù hợp với khí hậu. Hầu hết tất cả các công ty cửa sổ đều cung cấp cửa sổ Low-E và một số áp dụng lớp phủ Low-E cho tất cả các cửa sổ.

(Nguồn: Probuilder)

Thông tin liên hệ
TƯ VẤN NGAY
Tư vấn ngay
TƯ VẤN BÁO GIÁ NHANH DỊCH VỤ TẠI VIETQUOCHOME

[forminator_form id=”14502″]