kiến trúc biệt thự
Tư vấn thiết kế kiến trúc năm 2022

Với kinh nghiệm và năng lực tư vấn thiết kế kiến trúc đã được chứng minh trên thị phần Việt Nam hiện nay, Việt Quốc Home được nhiều chủ đầu tư tin tưởng và lựa chọn bởi sự uy tín, cái tâm cũng như chuyên môn cao đến từ đội ngũ kiến trúc sư, kỹ sư và công nhân viên.

1. Quy trình tư vấn thiết kế kiến trúc của Việt Quốc Home

Các bạn có thể tham khảo sơ bộ quá trình lên phương án tư vấn thiết kế kiến trúc của chúng tôi:

  1. Khảo sát nhu cầu của chủ đầu tư và khảo sát hiện trạng công trình
  2. Thiết kế mặt bằng và phối cảnh 2D/3D ngoại thất
  3. Triển khai chi tiết hồ sơ kiến trúc, kết cấu, điện nước
  4. Triển khai chi tiết hồ sơ kỹ thuật thi công xây dựng và thi công nội thất
  5. Bàn giao hồ sơ và tư vấn giải pháp kĩ thuật
  6. Tư vấn lựa chọn vật liệu, công nghệ và tổ chức thi công
  7. Giám sát thiết kế và kiểm soát chất lượng công trình

2. Lưu ý 2 bước quan trọng sau:

2.1. Lên phương án thiết kế mặt bằng và ý tưởng trước khi tiến hành bản vẽ

tư vấn thiết kế kiến trúc từ bản vẽ đến hoàn thiệt xây dựng
Tuyệt tác được sự tư vấn thiết kế kiến trúc từ bản vẽ đến hoàn thiện

Tất cả những bản vẽ thiết kế kiến trúc biệt thự đẹp mà chúng tôi thực hiện là  những biệt thự đẹp được chúng tôi thực hiện để giải đáp và thiết kế cho chủ đầu tư đến từ 63 tỉnh thành tại Việt Nam trong xuyên suốt thời gian vừa qua .

Bên cạnh đó , chúng tôi còn tổng hợp lại những dự án có thiết kế kiến trúc đẹp, và các xu hướng trên thế giới để đem lại cho gia chủ có thêm nhiều lựa chọn về dự án, về công trình xây dựng của mình và có cái nhìn tổng quan nhất về thiết kế kiến trúc biệt thự ngày nay trong dòng chảy của kiến trúc đương đại.

Đội ngũ kiến trúc sư, kỹ sư của Việt Quốc Home sẽ làm việc trực tiếp với gia chủ để xem xét về những phương án tối ưu nhất phù hợp với mặt bằng hiện tại và cá tính cũng như phong cách riêng của gia chủ, để có thể đi đến những bản thiết kế hoàn hảo nhất.

2.2. Lên phương án và ý tưởng kiểu dáng của thiết kế kiến trúc biệt thự đẹp

thiết kế kiến trúc, thiết kể kỹ thuật tạo mô hình xây dựng

Dựa theo từng cá tính, nhu cầu xây dựng, phong cách yêu thích của gia chủ mà các kiến trúc sư của chúng tôi sẽ hiện thực hóa những mẫu thiết kế kiến trúc biệt thự độc đáo, riêng biệt nhất của gia chủ thành hiện thực dựa trên những bản vẽ chi tiết và hoàn hảo nhất.

Bản thiết kế kiến trúc biệt thự sẽ luôn đáp ứng được tính thẩm mỹ, mặt bằng công năng sử dụng tối ưu.

Trong quá trình tư vấn thiết kế kiến trúc biệt thự, kiến trúc sư sẽ tổng hợp nhiệm vụ, lên phương án theo nhu cầu sử dụng và tối ưu công năng, vật liệu để đảm bảo công trình đẹp, sang trọng, và độc đáo nhất. Ngoài ra chúng tôi cũng áp dụng phong thuỷ xây dựng khoa học vào trong thiết kế.

3. Tư vấn thiết kế kiến trúc biệt thự đẹp tối ưu công năng chuẩn phong thuỷ

Trong các năm vừa qua, nhu cầu xây nhà ngày một tăng cao. Người nào cũng hiểu rằng xây nhà là việc quan trọng mà nhiều người trong suốt cuộc đời mình vẫn luôn cố gắng.

Cũng xuất phát từ tầm quan trọng ấy nên trước khi xây nhà tâm cảnh chung của chúng ta là rất lo lắng từ việc kinh phí xây dựng, diện mạo bên ngoài của công trình kiến trúc, chọn thuê nhà thầu, nguyên vật liệu, v.v. Để giảm các băn khoăn ấy Việt Quốc Home xin phép được đưa ra những tiêu chuẩn khi tư vấn thiết kế kiến trúc biệt thự và các mẫu nhà đẹp tiêu biểu nhất hiện tại để mọi người cùng tham khảo.

3.1. Tiêu chuẩn thiết kế kiến trúc biệt thự hiện nay

Việc xây dựng một căn biệt thự phù hợp phong thủy, mệnh tuổi của gia chủ là đều mà hầu hết chủ đầu tư quan tâm trước tiên. Vì nhà là nơi để ở cùng những người thân yêu nhất của chúng ta trong quảng thời gian dài chứ không phải là vài tháng hay vài hôm. Và với Việt Quốc Home, chúng tôi luôn tâm niệm điều đó, nên trong quá trình tư vấn thiết kế kiến trúc biệt thự, Việt Quốc Home luôn tìm cách để công trình kiến trúc của mình được thiết kế phù hợp với gia chủ nhất, và được tối ưu hóa công năng nhất có thể.

Cách tính diện tích xây dựng theo m2, theo dự toán và theo bản vẽ công trình

Và lúc có ý định xây nhà bạn nên tìm hiểu và nắm rõ tiêu chuẩn thiết kế nhà ở hiện nay như sau: Đối sở hữu thiết kế nhà theo quy định chung dựa vào nội dung toàn văn tiêu chuẩn quốc gia TCVN 4451:2012 nhà ở được phân thành nhà chung cư, nhà ở biệt thự, nhà ở căn hộ và nhà ở kí túc xá.

3.2. Quy định trong tiêu chuẩn mặt ngoài của biệt thự

Mặt ngoài của kiến trúc biệt thự phải đảm bảo độ vững bền , cứng cáp, an toàn tuyệt đối. Chúng ta cần lưu ý tới sự phù hợp về khí hậu, phong tục tập quán của từng vùng miền.

Chúng ta cần chú ý rằng giữa các tầng cần đảm bảo rằng chiều cao thông thủy của tầng kỹ thuật ko được nhỏ hơn 1,6m, cùng lúc phải thông trực tiếp ra bên ngoài bằng cửa hoặc lỗ qua tường sở hữu nắp, và không được nhỏ hơn 0,6m x 0,6m.

thiết kế kiến trúc chuẩn kỹ thuật

Đối sở hữu chiều cao của tầng hầm, tầng trên mặt đất hay đề cập cả tầng nửa hầm tính trong khoảng độ cao mặt đất theo quy hoạch được duyệt đến mặt đai lưng khi hoàn thiện ko được nhỏ hơn 2m lúc này được xác định là 1 tầng của ngôi nhà.

Bạn chú ý về vấn đề lắp đặt điều hòa để đảm bảo tính thẩm mỹ mặt đứng của ngôi nhà. Nơi mà bạn có ý định đặt điều hòa thì cần thống nhất vị trí ngay lúc thiết kế ban sơ với nhà thiết kế để đảm bảo kích thước khi hoàn thiện cũng như tổng mỹ quan của ngôi nhà.

Bề mặt ngoài của công trình, bạn ko nên dùng màu sắc hoặc vật liệu gây ảnh hưởng đến thị giác, gây tác động xấu tới sức khỏe của con người. Cần đảm bảo về vấn đề an ninh, tầm nhìn, tiếng ồn và cảnh quan môi trường.

Thông tin liên hệ
TƯ VẤN NGAY
Tư vấn ngay
TƯ VẤN BÁO GIÁ NHANH DỊCH VỤ TẠI VIETQUOCHOME

[forminator_form id=”14502″]