kiến trúc biệt thự
Xây nhà trọn gói năm 2022 và những điều cần biết

Ngày nay, các nhà đầu tư thường tìm kiếm các gói dịch vụ xây nhà trọn gói khi có nhu cầu xây dựng nhà biệt thự. Vậy đây là một dịch vụ có cần thiết không? Vì sao nên lựa chọn xây nhà trọn gói? Giá của xây nhà trọn gói là bao nhiêu?

Hãy cùng Vietquochome tìm hiểu những vấn đề này trong bài viết ngày hôm nay!

1. Xây nhà trọn gói sẽ bao gồm những gì?

Xây nhà trọn gói là quá trình mà chủ nhà giao toàn bộ quá trình xây dựng căn nhà của mình cho một công ty/nhà thầu xây dựng làm từ việc xin cấp giấy phép xây dựng, thiết kế, dự toán, xây thô, v.v, cho đến các bước hoàn thiện của căn nhà. Nhiệm vụ của chủ nhà là chỉ cần cung cấp các giấy tờ cần thiết trong quá trình xin cấp phép xây dựng, và còn lại tất cả là công việc của nhà xây dựng.

“Khi sử dụng dịch vụ xây nhà trọn gói, gia chủ sẽ hạn chế được những rủi ro phát sinh như chi phí bị đội giá, thợ có tay nghề kém, thời gian hoàn thiện nhà không đúng kế hoạch, v.v. Việc xây nhà sẽ trở nên đơn giản hơn bao giờ hết nếu bạn tìm được nơi uy tín để gửi gắm tổ ấm của gia đình mình.”

2. Ưu – nhược điểm của dịch vụ xây nhà trọn gói

2.1. Ưu điểm

– Tiết kiệm thời gian

Trong trường hợp nếu tự xây nhà hoặc tự tìm một đội thợ bên ngoài, việc này sẽ tốn rất nhiều thời gian của bạn. Vì bạn sẽ phải tự tìm hiểu chỗ để mua từng viên gạch, từng bao xi măng, v.v, và có thể bạn không mua được ở những nơi uy tín có giá tốt và hàng chất lượng. Đó là chưa kể trường hợp vì không có trình độ chuyên môn nên bạn mua những nguyên vật liệu không cần thiết dẫn đến việc tốn thêm tiền một cách lãng phí. Điều này sẽ dẫn đến lợi ích thứ 2 của xây nhà trọn gói.

Với đội ngũ xây dựng chuyên nghiệp và giàu kinh nghiệm sẽ giúp gia chủ tiết kiệm tiền bạc và thời gian

– Tiết kiệm chi phí

Với quan niệm bảo thủ, nhiều người vẫn nghĩ là việc tự xây nhà sẽ tiết kiệm được chi phí hơn là thuê đơn vị xây dựng. Tuy nhiên đây lại là quyết định sai lầm. Theo khảo sát rất nhiều công trình xây dựng, việc gia chủ thuê một nhà xây dựng uy tín và chuyên nghiệp sẽ giúp gia chủ tiết kiệm chi phí rất lớn.

Nguyên nhân là các gia chủ thường không thể tính toán chính xác được chi tiết chi phí xây dựng, và trong quá trình xây dựng cũng không kiểm soát được dẫn đến việc phát sinh thêm chi phí hoặc lãng phí nguyên vật liệu. Tuy nhiên, khi lựa chọn được nhà thầu xây dựng uy tín và chuyên nghiệp cho dịch vụ xây nhà trọn gói, bạn sẽ không cần động tay hay suy nghĩ về những việc này nửa, mà đôi khi kết quả mang lại còn nằm ngoài sức tưởng tượng của bạn.

– Đảm bảo các yêu cầu kỹ thuật và chất lượng xây dựng cũng như tính thẩm mỹ cho ngôi nhà

Rất nhiều trường hợp chủ nhà lên mạng tự tìm hiểu về các mẫu biệt thự mà mình yêu thích, rồi tự tay thi công xây dựng. Tuy nhiên khi bắt tay vào làm, chủ nhà mới nhận ra, có rất nhiều vấn đề như mua vật tư ở đâu, phần mái thi công như thế nào, ngôi nhà xây dựng như thế nào mới tối ưu hóa được công năng và tạo được tính thẩm mỹ, và rất nhiều vấn đề phát sinh khác.

“Do đó, khi có nhu cầu xây nhà hãy tìm một đơn vị thiết kế thi công xây dựng nhà trọn gói uy tín để giúp bạn đảm bảo được mọi mặt từ công năng đến thẩm mỹ cho tổ ấm của mình.”

– Được sự hỗ trợ chuyên nghiệp từ một đơn vị uy tín

Để có chuyên môn cao thì đòi hỏi phải trải qua thời gian rèn luyện và thực hành rất lâu. Nếu bạn mong muốn có một ngôi nhà đẹp, được thiết kế khoa học, tối ưu hóa công năng, cũng như những chi tiết hoàn thiện sắc sảo thì không nên bỏ qua sự hỗ trợ của các đơn vị xây nhà trọn gói có uy tín và chuyên môn cao.

2.2. Nhược điểm

– Không tìm được một nhà xây dựng trọn gói uy tín, chuyên nghiệp

Khi bạn đã quyết định lựa chọn dịch vụ xây nhà trọn gói, hãy dành nhiều thời gian để tìm hiểu và đánh giá uy tín cũng như chuyên môn của nhà thầu xây dựng trước khi gửi gắm đứa con tinh thần của mình. Nếu không trong trường hợp xấu nhất, dự án của bạn sẽ gặp nhiều rủi ro như vật liệu kém chất lượng, tay nghề của thợ không cao, củng như chi phí phát sinh không kiểm soát được, v.v.

3. Xây nhà trọn gói tốn bao nhiêu tiền

Chi phí xây nhà trọn gói sẽ phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố khác nhau như phong cách kiến trúc xây dựng, yêu cầu kết cấu trong thi công cũng như lựa chọn các nguyên vật liệu của gia chủ. Ví như phong cách kiến trúc Tân cổ điển sẽ có sự phức tạp và tỉ mỉ riêng đòi hỏi thợ thi công phải có bề dày kinh nghiệm để hoàn thành. Thông thường nhà thầu sẽ dựa trên mức dự trù kinh phí xây nhà của gia chủ đề dự toán kinh phí xây dựng hợp lí và cân đối cho hai bên.

“Giá xây nhà trọn gói cao cấp của Vietquochome trong năm 2022 giao động từ 7.000.000 VND – 10.000.000 VND, tùy theo mức đầu tư vật liệu hoàn thiện của gia chủ, phong cách kiến trúc xây dựng, quy mô công trình và điều kiện thi công.”

Đặc biệt, dịch vụ thiết kế thi công biệt thự trọn gói của Việt Quốc Home phù hợp với những chủ đầu tư dù rất mong muốn nhưng không thể sắp xếp toàn thời gian để quản lý, giám sát công trình.”

Dịch vụ thiết kế thi công biệt thự trọn gói của Việt Quốc Home đảm bảo

  • Chịu hoàn toàn trách nhiệm đối với công trình:

Thi công đúng tiến độ, đúng thiết kế, đúng vật tư.

  • Hợp đồng minh bạch, rõ ràng và cam kết đảm bảo chất lượng công trình.
  • Trong quá trình thi công, nếu làm ảnh hưởng, hư hỏng đến công trình lân cận thì sẽ chịu trách nhiệm khắc phục và bồi thường thiệt hại về người cũng như công trình.

Chế độ bảo hành:

  • Phần thô 3 năm
  • Hoàn thiện 18 tháng
  • Bảo hành chống thấm toàn bộ 18 tháng

Để hạn chế các phát sinh không đáng có và công trình được bàn giao đúng kế hoạch

  • Chủ đầu tư nên đưa ra TẤT CẢ yêu cầu mong muốn ngay từ đầu
  • Hoặc trao đổi thẳng thắn những lo lắng, băn khoăn với Việt Quốc Home để được tư vấn tháo gỡ
Thông tin liên hệ
TƯ VẤN NGAY
Tư vấn ngay
TƯ VẤN BÁO GIÁ NHANH DỊCH VỤ TẠI VIETQUOCHOME

[forminator_form id=”14502″]