kiến trúc biệt thự
7 nét riêng của nội thất phong cách kiến trúc tân cổ điển

Phong cách nội thất kiến trúc tân cổ điển có tiềm năng trang trí vượt thời gian, thanh lịch và tinh tế. Đồ nội thất được thiết kế theo xu hướng kiến trúc này có khả năng làm cho bất kỳ một không gian nào sẽ được trông uy nghi hơn nhưng vẫn luôn giự sự sang trọng. Một trong những biến thể được đánh giá cao nhất của phong cách này là kiến trúc tân cổ điển: một sự hoài cổ, tinh tế, sang trọng và đồng thời cân bằng hương vị trong hình dạng và các chi tiết.

Trên thực tế, điều làm cho phong cách kiến trúc tân cổ điển trở thành một trong những phong cách được đánh giá cao nhất trên thế giới đó là sự kết hợp hoàn hảo giữa các chi tiết quý giá, các dạng tuyến tính và hình học xác định của nó.

Nhưng nhìn chung, đâu là đặc điểm có thể làm cho nội thất của ngôi nhà trở nên phong phú và tinh tế để tái hiện một kiến trúc hoàn hảo theo phong cách tân cổ điển?

Trong bài viết này, Vietquochome sẽ đưa ra những yếu tố cần thiết để trang trí nội thất cho ngôi nhà của bạn theo phong cách kiến trúc tân cổ điển.

Cần lưu ý là trong mọi bối cảnh trang trí nội thất, cần phải có sự liên tục duy trì về phong cách nhất định, tức là có cùng phong cách nội thất trong mọi phòng trong khi vẫn duy trì sự hài hòa nhất định về mặt thẩm mỹ. Theo nghĩa này, đồ nội thất phong cách kiến trúc tân cổ điển là lý tưởng cho cả khu vực sinh hoạt và thư giãn, cũng như khu vực phòng ngủ.

Những nét riêng của nội thất phong cách kiến trúc tân cổ điển

KIẾN TRÚC TÂN CỔ ĐIỂN
Kiến trúc tân cổ điển với những đường nét trang trí khỏe khoắn đối xứng hoàn hảo

Dưới đây, chúng tôi sẽ chỉ ra cho bạn 7 yếu tố chính sẽ làm cho ngôi nhà của bạn trở thành một nơi ở đích thực với phong cách kiến trúc tân cổ điển.

1.  Bảng màu cổ điển, tinh tế.

2.  Tường vẽ tay hoặc dán tường.

3.  Đèn trang trí với các lớp hoàn thiện tinh xảo.

4.  Nội thất với các chi tiết trang trí quý giá.

5.  Thảm phong cách cổ điển được làm với tay nghề cao.

6.  Phụ kiện trang trí nội thất phong phú, cầu kỳ.

7.  Đệm thêu tinh xảo.

Chúng ta hãy xem xét kỹ hơn.

1. Bảng màu cổ điển, tinh tế

Mọi dự án thiết kế nội thất đặc sắc đều bắt đầu với bước đầu tiên mang tính chất quyết định, đó là thiết lập bảng màu phù hợp cho bối cảnh trang trí nội thất.

Trong trường hợp này, phong cách kiến trúc biệt thự tân cổ điển yêu cầu một loạt các màu sắc có xu hướng như kem, trắng ngà, kem óc chó, được đánh lên sự nổi bật bởi các chi tiết vàng lá và bạc.

2.Tranh vẽ tay hoặc các bản dán tường

Các bức tường được trang trí như thế nào là tùy thuộc vào bạn và phụ thuộc vào sở thích cá nhân của bạn. Lựa chọn theo sở thích của bạn: sơn màu hoặc giấy dán tường theo phong cách tân cổ điển với các bản in, họa tiết arabesques hoặc Hy Lạp.

Hai giải pháp này không nhất thiết phải được chọn riêng biệt! Bạn cũng có thể tạo ra sự hài hòa về màu sắc bằng cách sơn phần trên của bức tường và dán giấy dán tường ở phần dưới.

3. Đèn chiếu sáng trang trí với các lớp hoàn thiện tinh xảo

KIEN-TRUC-TAN-CO-DIEN
Đèn trang trí được thiết kế và hoàn thiện 1 cách tinh xảo

Ngoài việc cung cấp độ sáng thiết thực cho căn phòng, đèn trang trí còn lý tưởng để làm cho bầu không khí của bất kỳ không gian nội thất nào trở nên dễ chịu hơn.

Để trang trí ngôi nhà của bạn theo phong cách tân cổ điển, chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng một số loại đèn trang trí có thiết kế cổ điển và kết hợp sử dụng một số loại đèn khác nhau, được làm từ các vật liệu khác nhau.

Chọn đèn chùm quan trọng có mặt dây chuyền bằng thủy tinh Swarovski và / hoặc đèn tường có chân đế bằng thủy tinh hoặc pha lê. Bạn cũng có thể chọn đèn bàn có chân đế bằng gỗ, đồng, sắt hoặc đồng mạ vàng.

4. Nội thất với những chi tiết trang trí quý giá

KIEN-TRUC-TAN-CO-DIEN
Họa tiết trang trí cầu kì hoa mĩ, nhưng cực kì tinh xảo tạo sự quý giá và sang trọng

Bầu không khí của mỗi không gian riêng biệt sẽ thành hình nhờ các chi tiết trang trí quý giá như gờ, khuôn và cột theo phong cách Empire (đế chế). Những nét đặc biệt đó không chỉ tô điểm cho đồ nội thất mà còn nâng cao tính năng phong cách của nó.

5. Thảm phong cách cổ điển

Để hoàn thiện đồ nội thất trong mỗi phòng theo phong cách kiến trúc tân cổ điển hoàn hảo, hãy chọn những tấm thảm phong cách cổ điển được làm bởi các nghệ nhân có tay nghề cao.

Đó là một nét trang trí cần thiết cho ngôi nhà của bạn vì nó sẽ tạo thêm sự thoải mái và giá trị cho bất kỳ nội thất nào.

Chúng tôi khuyên bạn nên chọn thảm từ những nghệ nhân có tay nghề cao nhất, được làm bằng vải chất lượng cao, bởi điều đó sẽ tạo sự phù hợp với bầu không khí tân cổ điển.

Đặc biệt:

Thảm ba tư

Đặc điểm chính để phân biệt thảm Ba Tư với các loại khác là quá trình thắt nút bằng tay và số lượng lớn các nút thắt.

Thảm Causasian

KIEN-TRUC-TAN-CO-DIEN
Thảm được dệt tinh xảo và cầu kỳ

Chất liệu vải được sử dụng để làm sợi dọc của loại thảm này là vải cotton. (kiến trúc tân cổ điển)

Thảm Trung quốc

Kiến Trúc Tân Cổ Điển
Thảm Trung Quốc với nhiều màu sắc và chất liệu đa dạng

Thảm Trung Quốc có thể được chia thành các loại cũ và mới hơn.

Những tấm thảm hiện đại sẽ là lý tưởng cho một không gian tân cổ điển (trong kiến trúc tân cổ điển ). Được thắt nút bằng kỹ thuật không đối xứng, chúng có trang trí hoa và lớp khảm mang lại tính ba chiều cho toàn bộ tác phẩm.

6. Phụ kiện trang trí nội thất phong phú, cầu kỳ

Kiến Trúc Tân Cổ Điển
Đèn với nhiều hình dáng trang trí phong phú đa dạng

Để tô điểm thêm cho căn phòng, hãy dựa vào tiềm năng trang trí của các phụ kiện trang trí nội thất tốt như:

Những chiếc bình hoàn thiện với các chi tiết và bức phù điêu bằng vàng.

Chân đèn bằng đồng mạ vàng hoặc bạc.

Đĩa sứ trang trí được vẽ tay và được đặt trên kệ trưng bày.

7. Đệm thêu tinh xảo

Cuối cùng, đừng quên nâng cao sự sang trọng cho chỗ ngồi của bạn bằng cách trang trí thêm đệm trang trí làm từ vải tốt và với các chi tiết quý giá.

Tương ứng, chúng tôi đang đề cập đến điều này:

Gấm, gấm hoa và satin

Tua và dây

Đôi hoa và nút

Thêu công phu

Tất cả các mặt hàng tạo nên sức hấp dẫn về thị giác tuyệt vời thể hiện sự tinh tế của phong cách tân cổ điển và mang lại vẻ sang trọng cho các bối cảnh khác nhau.

Lời khuyên của chúng tôi về cách trang trí nhà của bạn theo phong cách kiến trúc tân cổ điển

Trong bài viết này, Vietquochome đã phác thảo mọi thứ bạn cần biết về phong cách nội thất kiến trúc tân cổ điển và cách chọn đồ nội thất phù hợp để tạo ra bầu không khí tân cổ điển.

Hãy làm theo lời khuyên của chúng tôi để biến mọi căn phòng trở nên độc đáo và trang nhã, cũng như sang trọng và ấm áp, nhờ sự tinh tế và tiện nghi không thể nhầm lẫn của đồ nội thất bạn đã chọn.

Xem thêm:

Thông tin liên hệ
TƯ VẤN NGAY
Tư vấn ngay
TƯ VẤN BÁO GIÁ NHANH DỊCH VỤ TẠI VIETQUOCHOME

[forminator_form id=”14502″]