kiến trúc biệt thự
7 thiết bị nội thất thông minh cơ bản

Có phải bạn đang phân vân không biết những thiết bị nội thất thông minh nào thường được dùng trong các ngôi nhà thông minh?

Hãy bắt đầu với những điều cơ bản! Dưới đây là lựa chọn các thiết bị nội thất thông minh mà một giải pháp nhà thông minh thường áp dụng vì tính phổ biến trên thị trường, dễ sử dụng, dể cài đặt và có xu hướng trở thành công nghệ chính trong giải pháp kiến trúc nhà thông minh của tương lai.

KIẾN TRÚC BIỆT THỰ THÔNG MINH
Nội thất thông minh được tích hợp thành 1 hệ thống mang tính kết nối hoàn thiện

Các thiết bị nội thất thông minh trong một kiến trúc biệt thự thông minh thường thấy

Loa thông minh: Theo báo cáo, 39 triệu người Mỹ có một chiếc loa thông minh trong nhà của họ. Không có gì ngạc nhiên về điều này khi xem xét nó với tất cả những thứ họ có khả năng mua. Loa thông minh có thể làm được nhiều điều hơn là phát nhạc, mặc dù chúng đã làm rất tốt điều đó.

noi-that-thong-minh
Loa thông minh là thiết bị quan trọng trong quá trình thực hiện điều khiển bằng giọng nói

Các loa thông minh này có thể giúp bạn thưc hiện việc tìm kiếm trên internet, cho bạn biết về thời tiết, cung cấp cho bạn một tin tức của một cuộc phỏng vấn truyền hình, thậm chí làm một trợ lý ảo cá nhân và có thể hoạt động như một trung tâm điều khiển trung tâm cho toàn bộ hệ thống Smart-Home của bạn.

Với loa thông minh phù hợp, bạn có thể kiểm soát hầu hết mọi hoạt động của các thiết bị nội thất thông minh khác trong ngôi nhà của bạn chỉ với giọng nói của bạn. Hãy ra lệnh cho Alexa, hoặc sử dụng Siri để tắt đèn bạn bật trên tầng trên hoặc giảm nhiệt trong hệ thống điều nhiệt.

Nếu bạn đang muốn sử dụng loa thông minh của mình làm trung tâm tự động hóa gia đình, bạn cần kiểm tra kỹ xem các thiết bị bạn mua có tương thích với loa của bạn hay không vì không phải tất cả các sản phầm đều tương thích.

TV thông minh: TV thông minh là một thiết bị nội thất thông minh rất tuyệt vì bạn có thể xem về cơ bản bất cứ thứ gì bạn muốn, bất cứ khi nào bạn muốn, cho dù bạn có cáp hay không. TV thông minh là một tuyên bố chung cho tất cả các thiết bị phát trực tuyến video trong hệ thống Internet of things (IoT).

NỘI THẤT THÔNG MINH
TV thông minh có khả năng kết nối với loa thông minh, biến ngôi nhà của bạn thành nơi giải trí tuyệt vời

Ngày nay, có rất nhiều lựa chọn khi nói đến truyền hình trực tuyến. Bạn có thể nhận được một chiếc TV thông minh theo nghĩa đen, truyền trực tiếp Netflix, Hulu, Amazon, v.v. từ chính các nền tảng trực tuyến đó hoặc bạn có thể có một hệ thống để ghép nối với TV thông thường của mình. Nhiều thiết bị trong số này có thể được ghép nối với loa thông minh và trung tâm điều khiển trung tâm, giúp ngôi nhà của bạn trở nên thông minh hơn.

Bộ điều nhiệt thông minh: Với bộ điều nhiệt thông minh, bạn có thể theo dõi HVAC của mình mọi lúc mọi nơi. Bạn cũng có thể sắp xếp chúng theo lịch trình để năng lượng không bị lãng phí khi không có ai ở nhà. Một số bộ điều nhiệt thông minh có tùy chọn cảm biến tự động thay đổi nhiệt độ khi chúng cảm thấy cần thiết.

Phích cắm thông minh: Phích cắm thông minh có thể chuyển đổi một đối tượng thành một phiên bản thông minh hơn của chính nó. Chỉ cần cắm chúng vào các ổ cắm thông thường của bạn và sau đó bất cứ thứ gì đang được cấp nguồn từ chúng đều có thể dễ dàng bật và tắt từ thiết bị thông minh của bạn. Rõ ràng đây chính là một trong những thiết bị nội thất thông minh mà bạn nên có trong kiến trúc nhà thông minh của mình.

noi-tha-thong-minh
Cắm thông minh giúp bạn điều khiển bật tắc thiết bị từ xa

Tự động hóa ánh sáng: Khi nói đến tự động hóa ánh sáng, có hai lựa chọn. Đầu tiên là lắp đặt công tắc đèn thông minh. Công tắc đèn thông minh không chỉ có thể được điều khiển bằng một ứng dụng mà còn bởi nhiều công tắc cung cấp cho bạn nhiều lựa chọn ánh sáng khác nhau, chẳng hạn như điều chỉnh độ sáng. Tùy chọn chiếu sáng thông minh thứ hai là bóng đèn thông minh.

Giống như phích cắm thông minh, bóng đèn thông minh cải tiến đèn thường thành đèn thông minh. Đổi bóng đèn cũ sang bóng đèn thông minh và bạn sẽ có thể tự động hóa hệ thống chiếu sáng của mình. Giữa hai lựa chọn trên, đâu là một sự lựa chọn tốt hơn? Công tắc thông minh là lựa chọn hợp lý hơn nhưng thường liên quan đến việc cài đặt phức tạp. Bóng đèn thông minh cung cấp nhiều tùy chọn chiếu sáng hơn, như giảm độ sáng hoặc ánh sáng dịu, nhưng đắt hơn vì chúng yêu cầu bạn phải mua một trung tâm phiên dịch để hoạt động với các thiết bị thông minh của bạn.

Chuông cửa có hình: Chuông cửa có hình không chỉ có thể nhận biết và thông báo cho bạn khi có người ở cửa trước mà còn có thể hiển thị cho bạn cảnh quay video về những người đang ở đó, và có thể sử dụng công nghệ liên lạc nội bộ để bạn có thể nói chuyện với khách của bạn. Bạn không còn phải hét lên “Ai ở đó?” hoặc “vào đi” từ bên kia nhà. Bạn có thể xem từ thiết bị thông minh của mình hoặc thậm chí yêu cầu loa thông minh hiển thị cho bạn.

Máy hút bụi robot: Khả năng tiếp cận với một người giúp việc robot có thể còn khá xa, nhưng máy hút bụi robot ngày nay đã là một sản phẩm đang được sử dụng rộng rãi trong bộ nội thất thông minh của nhà thông minh. Chúng có thể được điều khiển từ các thiết bị thông minh của bạn, bao gồm cả loa thông minh của bạn. Như thể có máy hút robot là chưa đủ, một số máy hút bụi này đi kèm với trí tuệ nhân tạo (AI) của riêng chúng như loa thông minh, và một số máy thậm chí có thể truyền hình ảnh và video thẳng đến thiết bị thông minh của bạn.

NỘI THẤT THÔNG MINH
Máy hút bụi tự động thông minh chạy trên sàn với những cảm biến các vật thể

Xem thêm bài viết:

Thông tin liên hệ
TƯ VẤN NGAY
Tư vấn ngay
TƯ VẤN BÁO GIÁ NHANH DỊCH VỤ TẠI VIETQUOCHOME

[forminator_form id=”14502″]