kiến trúc biệt thự
09 bước xây nhà trọn gói Việt Quốc Home

Xây nhà trọn gói Việt Quốc Home – chúng tôi tự hào là một trong những công ty hàng đầu Việt Nam về lĩnh vực thiết kế và thi công biệt thự, xây nhà trọn gói hiện nay, với khối lượng hàng trăm công trình kiến trúc mỗi năm, và đạt được tỉ lệ hài lòng gần như tuyệt đối suốt nhiều năm qua. 

Để đạt được điều đó, ngoài sự chuyên nghiệp trong nghiệp vụ, chúng tôi còn tự hào khi sở hữu cho mình đội ngũ kiến trúc sư và kỹ sư tay nghề cao và dày dặn kinh nghiệm. Ngoài ra chúng tôi có quy trình xây nhà trọn gói được giám sát chặt chẽ từ khâu: tư vấn, định hướng, thiết kế kiến trúc – nội thất, thi công xây dựng, giám sát và hoàn thiện, bảo hành – bảo trì, v.v.

Một điều đáng nói ở đây đó chính là sự thống nhất và kết nối chặt chẽ giữa các bước giúp đảm bảo tiến độ công trình được chính xác, tiết kiệm tối đa chi phí và nâng cao chất lượng cho kiến trúc. 

Trong bài viết này, Việt Quốc Home xin chia sẻ về quy trình 9 bước xây nhà trọn gói Việt Quốc Home áp dụng.

1. Khảo sát hiện trạng, tư vấn tổng quát, xem phong thủy, chọn hướng xây nhà

Bước đầu tiên của quy trình xây nhà trọn gói Việt Quốc Home chính là khảo sát hiện trạng nơi chủ đầu tư muốn xây dựng công trình. Xem các yếu tố phong thủy, hướng nhà, cũng như lắng nghe những tâm tư nguyện vọng của gia chủ để kiến trúc sư có thể đưa ra phương án tối ưu nhất.

Khảo sát mặt bằng để đưa ra phương án tối ưu nhất cho thiết kế thi công xây nhà trọn gói

Thông thường Việt Quốc Home sẽ đến nơi của chủ đầu từ gồm có 1 kiến trúc sư nhiều năm kinh nghiệm, 1 kỹ sư, và 1 bạn nhân viên phòng dự toán. Việc khảo sát hiện trạng nhắm giúp đưa ra những đánh giá sơ bộ chính xác về dự án cho chủ đầu tư.

2. Lên ý tưởng thiết kế 2D cơ sở và 3D mặt tiền

Thiết kế 2D cơ sở: Bản vẽ 2D này sẽ giúp cho gia chủ hình dung được mặt bằng công năng của công trình chẳng hạn như các phòng được bố trí như thế nào, giường tủ được đặt như thế nào, kích thước bao nhiêu và không gian tổng thể như thế nào.

Thiết kế 3D mặt tiền: Bản vẽ này sẽ được thiết kế ngay sau khi đã thiết kế công năng của công trình. Lưu ý là bản vẽ 3D rất quan trọng giúp cho gia chủ có thể hình dung cụ thể được ngôi nhà của mình sẽ trông như thế nào khi được quan sát từ bên ngoài.

3. Thiết kế 3D nội thất và phần kết cấu của kiến trúc

Dựa vào phối cảnh 2D, các kiến trúc sư tiếp tục phối cảnh 3D để gia chủ có thể hình dung được phối cảnh của công trình sau khi hoàn thiện nó sẽ như thế nào. Điều này rất quan trọng, vì dựa vào đó, gia chủ có thể điều chỉnh những phần không hài lòng, hoặc thêm bớt những điểm đặc sắc theo phong cách cá nhân tạo nên một tác phẩm mang nét riêng của gia chủ.

Thiết kế 3D giúp gia chủ hình dung được kiến trúc và điều chỉnh chức năng theo ý thích

Với kiến thức chuyên môn bài bản, nhiều năm kinh nghiệm thực tế và sự học hỏi không ngừng về công nghệ cũng như kiến thức về dòng chảy kiến trúc đương đại, các kiến trúc sư của Việt Quốc Home luôn đưa ra những bản vẽ mang tính thực tiễn cao, và có thể thi công một cách trọn vẹn, đảm bảo công trình xây dựng thực tiễn giống 100% bản vẽ 3D.

4. Lập hồ sơ bản vẽ thi công – bước quan trọng của xây nhà trọn gói Việt Quốc Home

Đây là bước quan trọng trong xây nhà trọn gói Việt Quốc Home, vì bản vẽ thi công là một hồ sơ thiết yếu của quá trình xin cấp giấy phép xây dựng cho công trình, và có ý nghĩa quan trọng trong quá trình thi công, sản xuất và lắp đặt nội thất.

5. Tư vấn nguyên vật liệu và dự toán chi tiết

Bước này được chúng tôi liệt kê vào quá trình xây nhà trọn gói vì tầm ý nghĩa quan trọng của nó, giúp cho gia chủ lựa chọn các loại vật liệu phù hợp với nhu cầu sử dụng, hiểu rõ được tính chất của từng loại nguyên vật liệu, ưu nhược điểm ra sao, v.v. Bên cạnh đó, việc đưa ra dự toán để chủ đầu tư có thể biết rõ giá cả để dễ dàng lựa chọn các loại nguyên vật liệu phù hợp với đẳng cấp của mình.

Rõ ràng điều này sẽ giúp chủ đầu tư tối ưu được chi phí, tránh sự lãng phí hoặc trường hợp vượt quá ngân sách dự trù của mình.

6. Xin giấy phép xây dựng – bước bắt buộc trong xây nhà trọn gói Việt Quốc Home

Xin giấy phép xây dựng là 1 bước bắt buộc để có thể thi công xây dựng bất cứ công trình nào. Tuy nhiên bước này lại đem đến rất nhiều trở ngại cho nhiều gia chủ, tốn kém không chỉ về mặt tiền bạc mà còn cả thời gian. 

Tuy nhiên đối với Việt Quốc Home, điều này là chuyện nhỏ. Chúng tôi am hiểu về quy trình thủ tục xin cấp giấy phép, các hồ sơ tài liệu, cũng như sự chuyên nghiệp sẽ giúp cho gia chủ xin được giấy phép xây dựng mà không cần phải tốn nhiều công sức hay lo lắng.

7. Tiến hành thi công và giám sát từng bước, từng giai đoạn

Tại sao là “thi công và giám sát từng bước, từng giai đoạn” mà không phải là “thi công”?

Vì Qui trình thi công của Việt Quốc Home vô cùng nghiêm ngặt, đảm bảo mọi bước đều đúng quy chuẩn và tỉ lệ, cũng như thời gian chính xác. Do đó, ngay tại công trường thi công sẽ luôn có sự có mặt của kỹ sư hiện trường.

Ngoài ra, kỹ sư về chuyên môn và kỹ sư thẩm định chất lượng luôn có sự kiểm soát định kỳ, giúp công trình đảm bảo chất lượng, độ chắc chắn và bám sát bản vẽ.

8. Nghiệm thu, bàn giao công trình cho chủ đầu tư

Trước khi bàn giao công trình đến chủ đầu tư, Việt Quốc Home sẽ kiểm tra từng chi tiết nhỏ nhặt nhất, lau dọn và vệ sinh để chủ đầu tư có thể sử dụng công trình kiến trúc một cách thoải mái nhất.

9. Bảo hành – bảo trì công trình lên đến 10 năm

Với chất lượng từng hạng mục được kiểm soát và đảm bảo bởi Việt Quốc Home, chúng tôi luôn sẵn lòng chịu trách nhiệm toàn bộ nếu như có bất kỳ vấn đề gì xảy ra trong quá trình sử dụng. Khi sử dụng dịch vụ xây nhà trọn gói Việt Quốc Home, chủ đầu tư hoàn toàn có thể yên tâm về vấn đề bảo hành – bảo trì khi mà chúng tôi cam kết bảo hành – bảo trì lên đến 10 năm.

Dịch vụ thiết kế thi công biệt thự xây nhà trọn gói Việt Quốc Home đảm bảo

  • Chịu hoàn toàn trách nhiệm đối với công trình:

Thi công đúng tiến độ, đúng thiết kế, đúng vật tư.

  • Hợp đồng minh bạch, rõ ràng và cam kết đảm bảo chất lượng công trình.
  • Trong quá trình thi công, nếu làm ảnh hưởng, hư hỏng đến công trình lân cận thì sẽ chịu trách nhiệm khắc phục và bồi thường thiệt hại về người cũng như công trình.

Để hạn chế các phát sinh không đáng có và công trình được bàn giao đúng kế hoạch

  • Chủ đầu tư nên đưa ra TẤT CẢ yêu cầu mong muốn ngay từ đầu
  • Hoặc trao đổi thẳng thắn những lo lắng, băn khoăn với Việt Quốc Home để được tư vấn tháo gỡ

Xem thêm bài viết: 06 lợi ích xây nhà trọn gói tại Việt Quốc Home

Thông tin liên hệ
TƯ VẤN NGAY
Tư vấn ngay
TƯ VẤN BÁO GIÁ NHANH DỊCH VỤ TẠI VIETQUOCHOME

[forminator_form id=”14502″]