kiến trúc biệt thự
Cách tính chi phí biệt thự năm 2022 và lưu ý khi xây dựng

Nhiều gia chủ mắc phải 1 số sai lầm khi xây dựng biệt thự dẫn đến chi phí tăng lên không đáng như không có kế hoạch xây dựng biệt thự; không có dự toán chi phí đầu tư; không có kế hoạch tài chính rõ ràng. Quá trình xây dựng chỉ nắm qua loa, thiếu khoa học dẫn đến lúc xây dựng không chủ động được tài chính, chậm trễ tiến trình thi công. 

chi phí xây dựng biệt thự
chi phí xây dựng biệt thự

Nhận thấy những bất cập trong kế hoạch xây dựng biệt thự, hôm nay Việt Quốc Home sẽ tổng hợp cách tính chi phí và những lưu ý cần thiết để anh chị nắm rõ quá trình xây dựng biệt thự của mình có khoa học và hiệu quả về chi phí hơn. 

1. Cách tính chi phí xây dựng biệt thự nói chung 

Xây dựng biệt thự là một dự án lớn với nhiều hạng mục thi công, phần diện tích đất sử dụng rộng và phụ thuộc vào công năng sử dụng nên chi phí xây dựng sẽ cao hơn so với các kiểu nhà khác. 

Chi phí xây dựng biệt thự gồm nhiều hạng mục như: kinh phí nhân công, kinh phí vật tư, khối lượng công việc. Vì vậy, kế hoạch xây dựng phải được chia nhỏ và bóc tách rõ ràng từng phần để chủ đầu tư và đơn vị thi công dễ dàng tính toán và quản lý hơn. 

Dưới đây, Việt Quốc Home sẽ chia ra làm 3 phần kinh phí xây dựng 

1.1. Kinh phí cho phần thiết kế 

Để ngôi nhà đạt được những hiệu quả về mặt thẩm mỹ, công năng thì thiết kế là một khâu vô cùng quan trọng trong xây dựng biệt thự. Thông thường đơn giá thiết kế sẽ tính theo m2 và cùng tùy vào từng loại biệt thự, giao động khoảng 250.000vnd – 350.000vnd. 

Mẫu thiết kế biệt thự là vô cùng quan trọng trước khi tiến hành xây dựng

Tại Việt Quốc Home, anh chị sẽ được các KTS kinh nghiệm 25 năm tư vấn và đưa ra bản thiết kế 3D hoàn chỉnh nhất. 

1.2. Kinh phí cho phần xây thô

Phần xây thô của biệt thự bao gồm như vật liệu thi công, nhân công, kinh phí cho phần móng, khung. Tính tổng cho các hạng mục đó thì đơn giá nằm trong khoảng từ 7 – 8 triệu đồng/m2. Đối với các mẫu biệt thự tân cổ điển, cổ điển sẽ cao hơn rơi vào tầm 10 triệu đồng/m2.

1.3. Kinh phí xây dựng phần hoàn thiện 

Phần hoàn thiện thường sẽ chiếm kinh phí lớn trong xây dựng biệt thự vì nó bao gồm nhiều hạng mục như sơn, đá ốp sàn gỗ, mái… Bên cạnh đó còn phụ thuộc vào việc chủ nhà lựa chọn vật liệu cao cấp hay thông thường. Để anh chị có thể cân đối và chủ động trong tài chính, có thể dự trù ngân sách trên trên 1 tỷ đồng. 

Để hình dung hơn về chi phí, Việt Quốc Home sẽ lấy 1 ví dụ cụ thể để tính toán chi phí xây dựng của 1 căn biệt thự tân cổ điển tại Hồ Chí Minh. 

Diện tích đất sử dụng là 150m2, chiều rộng 10m2 và chiều dài là 15m2 gồm 2 tầng với đơn giá trọn gói là 13.000.000/m2 và xây thô là 10.000.000/m2.

Chúng ta có công thức:

Đơn giá thiết kế 3D: 300m2 x 300.000đ/m2 = 90.000.000 đồng

Phần móng = 50% đơn giá thô/m2 = 5.000.000 đồng x 250m2 = 1.250.000.000 đồng 

Diện tích sử dụng 2 tầng x 150m2  = 300m2 x 13.000.000 = 3.900.000.000 đồng

Tổng đơn giá = 90.000.000+1.250.000.000 + 3.900.000.000  = 5.240.000.000 đồng (5 tỷ hai trăm bốn mươi triệu đồng)

Hoàn thiện sơn, ốp gạch, nội thất cho toàn bộ căn biệt thự

Tùy thuộc vào loại biệt thự, vật tư, vị trí công trình xây dựng ở mỗi nơi khác nhau sẽ có chi phí khác nhau. Mức giá trên đây chỉ mang tính chất tham khảo để giúp anh chị hình dung cách tính giá xây dựng biệt thự.

1.4. Báo giá xây dựng biệt thự trọn gói tại Việt Quốc Home 

Như chúng ta đã biết, mỗi một biệt thự sẽ có một bộ hồ sơ thiết kế riêng, phụ thuộc vào quy mô của công trình mà đơn vị thi công sẽ đưa ra được dự toán công trình đó, bao gồm bảng tính chi phí chi tiết và cụ thể cho công trình xây dựng. Khi lựa chọn dịch vụ xây dựng trọn gói từ Việt Quốc Home, tất cả các khoản mục chi phí đều sẽ được liệt kê đầy đủ và rõ ràng trong hợp đồng. Và anh chị sẽ không phải phát sinh chi phí thêm khác.

Chúng tôi sẽ dựa trên mức đầu tư của khách hàng để lập phương án thiết kế, bảng dự toán xây dựng nhà tính theo chi tiết từng m2 xây dựng, từ đó cung cấp, tư vấn và báo giá để anh chị có thể nắm rõ nhất. 

2. Những lưu ý khi lên kế hoạch xây dựng biệt thự 

2.1. Xác định rõ mục đích sử dụng khi thiết kế biệt thự

Anh chị cần phải xác định rõ xây dựng biệt thự nhằm mục đích gì. Nếu anh chị xem là nơi ở, dừng chân sau những ngày làm việc mệt mỏi thì có thể thỏa 3 tiêu chí thư giãn, nghỉ ngơi và tận hưởng. Nếu anh chị xây dựng kết hợp với nghỉ dưỡng thì nên kết hợp với các khu vui chơi giải trí như sân golf, spa, bể bơi… 

Khi đã xác định mục đích xây dựng thì anh chị và KTS sẽ dễ dàng lên phương án thiết kế phù hợp với chi phí đầu tư 

2.2. Kinh phí  

Kinh phí xây dựng sẽ gồm rất nhiều khoản chi phí đầu tư khác nhau từ chi phí đo đạc, thiết kế bản vẽ cho đến thi công phần thô và trang trí nội thất. Vì thế, nếu anh chị đang có kế hoạch xây dựng biệt thự vào thời gian tới, hãy bàn bạc kỹ với các đơn vị xây dựng phần chi phí rõ ràng nhất, có những chi phí phát sinh nào khác thêm. Anh chị sẽ dự trù kinh phí trước và nguồn để dự trù kinh phí như người thân, bạn bè…

Bạn cần có kế hoạch tài chính rõ ràng để chủ động trong việc xây dựng không gian sống

Trên thực tế, đã có rất nhiều gia đình vì không tính toán kỹ càng đã bắt tay vào thực hiện để rồi công trình bị dang dở và phải rất lâu sau mới hoàn thiện được. Do đó, gia đình bạn hãy cùng ngồi lại để hoạch định những khoản chi cần thiết cho hạng mục mà Việt Quốc Home đã đề cập. 

Ngoài ra, Việt Quốc Home khuyên anh chị nên nghiên cứu kỹ lưỡng các kiến thức liên quan đến xây dựng biệt thự. Như vậy, sẽ giúp đúc kết được những kiến thức nhất định giúp anh chị và đơn vị xây dựng thống nhất quan điểm, đồng thời kiểm soát chi phí xây nhà tránh thất thoát vật công và chi phí phát sinh. 

2.3. Phong thủy

Phong thủy trong xây dựng nhà cơ bản nhất là tuổi làm nhà và hướng nhà. Nếu anh chị là người quan tâm về phong thủy, đặc biệt trong kinh doanh và buôn bán thì nên lưu ý điều này. Vì trên thực tế, có rất nhiều trường hợp khách hàng quên tính toán trước khi thi công dẫn đến việc rất khó điều chỉnh phong thủy về sau, một số trường hợp còn phải phá bỏ một số phần của ngôi nhà để có hướng nhà phù hợp.

Phong thủy là một trong những yếu tố được rất nhiều chủ đầu tư quan tâm khi xây dựng

2.4. Lựa chọn đơn vị thiết kế và xây dựng uy tín

Đơn vị thiết kế tư vấn xây dựng biệt thự uy tín và kinh nghiệm sẽ giúp anh chị giải quyết được các thắc mắc trong quá trình lên ý tưởng mẫu biệt thự và có những tư vấn xây dựng bố trí hợp lý không gian vừa khoa học vừa phong thủy, tiết kiệm nhất. công trình đảm bảo chất lượng nhất.

Một đơn vị xây dựng uy tín, chất lượng và hoàn thành tốt các khâu từ thiết kế, lên kế hoạch và xây dựng sẽ giúp anh chị tính toán toàn bộ chi phí khi xây dựng biệt thự. Họ sẽ định hướng và trở thành người đồng hành với mình trong quá trình quản lý và giám sát công trình. Thường những đơn vị xây dựng trọn gói sẽ giúp anh chị tiết kiệm thời gian công sức nhưng lại không thể an tâm về chất lượng công trình do không dám sát.

Đơn vị thi công uy tín, chuyên nghiệp sẽ giúp bạn kiến tạo nên căn biệt thự như ý

Với hơn 25 hoạt động xây dựng cùng với trên 700 công trình biệt thự đã thi công, Việt Quốc Home tự tin sẽ đưa ra được lời khuyên hữu ích cho anh chị để hoàn thiện biệt thự một cách chuyên nghiệp nhất. 

2.5. Kinh nghiệm lựa chọn vật liệu 

Vật liệu cũng là một trọng những yếu tố ảnh hưởng tới độ bền đẹp của công trình cũng như chi phí thi công. Chính vì vậy, khi chọn vật liệu xây dựng biệt thự cần lưu ý các vấn đề sau:

Vật liệu sẽ ảnh hưởng đến độ bền, đẹp và chi phí khi xây dựng

2.5.1. Không chọn vật liệu theo số đông

Mỗi công trình sẽ yêu cầu một loại vật liệu khác nhau để đảm bảo kết cấu và chất lượng. Vì vậy, anh chị nên tìm hiểu kỹ về vật liệu không nhất thiết phải chọn hãng nổi tiếng mới tốt, quan trọng là nó phù hợp với công trình và tài chính của gia đình. 

2.5.2. Cần chọn vật liệu dựa vào tính năng

Không chỉ là màu sắc, hình dáng theo sở thích mà khi chọn vật liệu nên quan tâm tới tính năng của vật liệu. Cùng là một dạng vật liệu nhưng mỗi loại lại có những đặc tính riêng nên nếu không rõ hãy tham khảo ý kiến chủ đơn vị thi công, họ là người có nhiều kinh nghiệm trong lựa chọn vật liệu đúc kết từ chính quá trình thi công thực tế.

2.5.3. Lựa chọn vật liệu tối giản 

Đây là bí quyết giúp cho anh chị có thể tiết kiệm chi phí xây dựng mà còn giúp thiết kế tinh gọn hơn. Nên chọn một loại vật liệu chỉ đạo và chỉ 1 – 2 loại vật liệu khác để điểm vào trang trí.

Ngoài ra, Vật liệu xây dựng đóng một vai trò quan trọng quyết định kết cấu và giá trị bền vững của nhà biệt thự. Chính vì vậy cẩn thận trong việc lựa chọn vật liệu là điều chủ đầu tư cần lưu ý. Nếu có thể hãy tham khảo giá cả vật liệu ở nhiều cửa hàng khác nhau để có những đánh giá khách quan và lựa chọn được vật liệu phù hợp với khả năng tài chính. 

Với những thông tin bên trên, Việt Quốc Home mong rằng anh chị sẽ xây dựng cho mình 1 căn biệt thự hoàn hảo với chi phí tối ưu nhất.

Xem thêm: Dự toán chi phí xây dựng biệt thự đơn giản và chuẩn xác nhất năm 2022

Việt Quốc Home – với hơn 25 năm kinh nghiệm, từng thực hiện trên 700 công trình biệt thự tân cổ điển trọn gói từ thi công đến thiết kế nội thất – tự tin sẽ đồng hành cùng quý khách hàng để xây dựng một không gian sống như mơ ước. 

“Inspired by your dreams, we’ve created your living space”

Thông tin liên hệ
TƯ VẤN NGAY
Tư vấn ngay
TƯ VẤN BÁO GIÁ NHANH DỊCH VỤ TẠI VIETQUOCHOME

[forminator_form id=”14502″]