kiến trúc biệt thự
6 Cách tối ưu chi phí xây dựng nhà biệt thự cho chủ đầu tư

Khi xây dựng nhà biệt thự, chủ đầu tư nào cũng mong muốn chi phí xây dựng được tối ưu nhất. Tuy nhiên, theo kinh nghiệm của Việt Quốc Home đã thi công trên 700 biệt thự lớn, để hoàn thiện 1 căn biệt thự đẹp, đảm bảo thẩm mỹ, công năng sử dụng đầy đủ hài hòa với tổng thể thì phải qua rất nhiều công đoạn từ lên bản vẽ thiết kế 3D, thiết kế cảnh quan, thiết kế nội thất – ngoại thất đến công đoạn thi công, vì vậy đừng quá lo chi phí cao mà tiết chế bỏ qua các giai đoạn trên. 

Cách để tối ưu chi phí xây dựng nhà biệt thự, bạn nên bắt đầu với việc tìm kiếm và lựa chọn cho mình một đơn vị thiết kế và thi công uy tín, chuyên nghiệp trên thị trường. Bởi khi lựa chọn họ, quá trình thi công sẽ không gây thất thoát, lãng phí vật liệu, đảm bảo đúng tiến độ thi công và các bảo hành thành phẩm…

1. Cách nào để chọn được đơn vị thiết kế, thi công biệt thự uy tín? 

thi công nhà biệt thự
Chọn đơn vị thi công nhà biệt thự uy tín, thực hiện nhiều dự án công trình lớn

Lĩnh vực xây nhà biệt thự là nhánh đặc thù rất khắc nghiệt trong ngành xây dựng. Nếu thiếu kinh nghiệm, thiếu nhạy bén với xu hướng thiết kế, thì rất dễ tụt hậu. Công trình thi công luôn một màu, thiếu cá tính. Thế nên, khi chọn công ty thiết kế biệt thự bạn có thể dựa trên bề dày kinh nghiệm của đơn vị đó. 

Một công ty thiết kế biệt thự chuyên nghiệp sẽ thể hiện rõ ràng qua: Hồ sơ năng lực, các dự án đã làm, chất lượng công trình, đánh giá của khách hàng và độ uy tín trong ngành…ngoài ra còn nằm ở chính sách bảo hành sau khi bàn giao. 

Đặc biệt, công ty càng báo giá tỉ mỉ, có bảng dự toán xây nhà biệt thự chi tiết, tư vấn nhiệt tình… thì càng chứng tỏ năng lực, uy tín của họ. 

Bạn có thể xem 5 Tiêu chí lựa chọn đơn vị thiết kế biệt thự đẹp uy tín để có thể chọn cho mình đơn vị thi công tốt nhất.

Ngoài việc lựa chọn cho mình công ty xây dựng uy tín, bạn cũng cần quan tâm đến những tiêu chí phía sau để có thể quản lý công trình và công ty mình đã chọn. 

2. Chuẩn bị kế hoạch cụ thể 

Trước khi xây dựng nhà biệt thự, bạn cần phải có kế hoạch cụ thể về các hạng mục đầu tư để đảm bảo các khoản chi phí đề ra phù hợp với từng công đoạn, từ đó hạn chế chi phí phát sinh. Bên cạnh đó, vật liệu xây dựng phải được tính toán kỹ lưỡng để tránh việc mua quá nhiều mà không dùng đến. 

Lên kế hoạch xây dựng rõ ràng để tránh chi phí phát sinh

3. Theo dõi tiến độ thi công 

Để chi phí xây nhà biệt thự được tối ưu hóa, bạn phải nắm được tiến độ thi công của công trình. Dù bạn giao cho đơn vị thi công trọn gói thì bạn cũng phải biết công trình đến đâu, có đúng với cam kết mà công ty đã ký kết hay không, như vậy thời gian thi công sẽ không bị trì trệ và kéo dài, dẫn đến phát sinh thêm tiền nhân công, giám sát, quản lý công trình. 

4. Quản lý dòng tiền ra vào quá trình thi công 

Trong quá trình mua sắm nguyên vật liệu, bạn cùng cần phải đánh giá được chất lượng và giá cả nguyên vật liệu thị trường mà đơn vị họ mua. Qua đó bạn có thể đo lường, sàng lọc những hạng mục cần thiết và không cần thiết. 

5. Tính toán thời gian khởi công xây dựng 

Bạn nên chọn thời điểm thi công vào mùa nắng và khô ráo để tránh trường hợp thi công bị gián đoạn do mưa, gió, bão… Vì nếu mà xây nhà biệt thự mà khởi công vào mùa mưa dẫn đến thời gian thi công kéo dài, chi phí xây dựng sẽ biến động theo. 

6. Dự trù kinh phí xây dựng theo cách tiết kiệm nhất 

Kế hoạch tài chính để xây dựng là điều quan trọng nhất trong xây dựng. Việc dự trù kinh phí không chỉ giúp bạn chủ động trong tài chính mà còn hạn chế được phát sinh chi phí thêm. 

Dự trù kinh phí xây dựng là 1 cách để tối ưu hóa chi phí xây dựng

Nếu bạn có vay mượn ngân hàng hoặc người thân để xây dựng thì bạn phải tính toán để trả nợ đúng hạn, lãi đúng hạn, để tránh tổng chi phí xây dựng vơi lên. Mặc khác, nhiều người đôi khi gặp khó khăn tài chính đột xuất không có khả năng trả nợ đúng hạn nên phải tạm hoãn thời gian thi công, hoặc cắt bớt những không gian khác, đợi tài chính ổn định lại thi công bổ sung, như vậy thì không gian và kết cấu kiến trúc dễ bị phá vỡ. 

Vậy nên, bạn nên xem xét tài chính của mình thật chính xác, khoản kinh phí dự trù nhất định, không được phép lãng phí, thiếu kiểm soát tài chính dẫn đến nợ nần không đáng có.

Việt Quốc Home – với hơn 25 năm kinh nghiệm, từng thực hiện trên 700 công trình biệt thự trọn gói từ thi công đến thiết kế nội thất – tự tin sẽ đồng hành cùng quý khách hàng để xây dựng một không gian sống như mơ ước. 

“Inspired by your dreams, we’ve created your living space”

Thông tin liên hệ
TƯ VẤN NGAY
Tư vấn ngay
TƯ VẤN BÁO GIÁ NHANH DỊCH VỤ TẠI VIETQUOCHOME

[forminator_form id=”14502″]