kiến trúc biệt thự
Trung bình chi phí lắp đặt nhà thông minh hiện nay

CHI PHÍ LẮP ĐẶT NHÀ THÔNG MINH có cao hay không?

Nhiều người cho rằng: “Chi phí lắp đặt nhà thông minh khá cao và là trải nghiệm sống xa xỉ, chỉ phù hợp cho cuộc sống sang trọng của giới trung lưu và thượng lưu nhiều hơn”. 

chi phí lắp đặt nhà thông minh
Chi phí lắp đặt nhà thông minh có đắt hay không? – Nguồn Internet

Quan niệm như trên có chính xác? Lắp đặt nhà thông minh có đắt như mọi người nghĩ? Hãy cùng Việt Quốc Home giải đáp thắc mắc bên dưới nhé!

1. Chi phí lắp đặt nhà thông minh hiện nay 

Trên thực tế, mức chi phí này sẽ không có gói cố định mà sẽ tùy vào số lượng thiết bị, diện tích và nhu cầu mà khách hàng mong muốn. Ví dụ, chi phí lắp đặt nhà thông minh cho căn hộ 1 phòng ngủ sẽ khác với nhà phố 3 tầng vì diện tích và nhu cầu sử dụng cho từng không gian khác nhau. 

Dưới đây, Việt Quốc Home sẽ hướng dẫn cho các bạn bảng giá tham khảo và cách ước tính chi phí lắp đặt nhà thông minh:  

VD: Bạn đang muốn lắp đặt hệ thống Smarthome cho căn hộ 1 phòng ngủ với mong muốn điều khiển được các thiết bị đèn, các thiết bị điện như máy lạnh, tivi, quạt,… thiết bị an ninh như cảnh báo người đột nhập, camera sẽ có bảng giá như sau: 

Dựa trên báo giá trên, Việt Quốc sẽ hướng dẫn bạn cách ước tính chi phí lắp đặt nhà thông minh theo nhu cầu.

Gói trải nghiệm: 

  • Gói trải nghiệm cơ bản cho căn hộ 1 phòng ngủ của thương hiệu FPT: Với trải nghiệm cơ bản, bạn có thể điều khiển được hệ thống đèn, rèm, máy lạnh bằng điện thoại, giọng nói hoặc tạo ra các hoạt cảnh mà bạn mong muốn như lúc về nhà đèn điện, rèm, máy lạnh sẽ được bật một lúc; sau khi ra khỏi nhà, hệ thống điện trong nhà sẽ tự động được đóng lại.
Vị trí lắp đặt Tên thiết bị và số lượngChi phí
Phòng khách – 1 bộ điều khiển trung tâm
– 3 công tắc thông minh 4 nút
– 4 Đèn LED Downlight Thông Minh
– Cảm Biến Cửa (Zigbee)
– 2 Bộ rèm cửa thông minh
– 2 Bộ điều khiển hồng ngoại máy lạnh
20.946.000 VNĐ
Phòng bếp – 2 Công tắc thông minh 3 nút 3.580.000 VNĐ
Phòng ngủ + WC– Cảm Biến Chuyển Động
– Nút Bấm Ngữ Cảnh Không Dây
– 2 Công tắc thông minh 3 nút
– 2 Đèn Led dây thông minh
8.440.000 VNĐ
Tổng (giá chưa bao gồm thuế VAT và chi phí lắp đặt)32.966.000 VND
Chi phí lắp đặt nhà thông minh cho căn hộ 1 phòng ngủ
chi phí lắp đặt nhà thông minh
Lắp đặt nhà thông minh cho căn hộ một phòng ngủ – Nguồn Internet
  • Gói full trải nghiệm cho phòng ngủ của thương hiệu Aura: Bạn dễ dàng điều khiển, chuyển đổi căn phòng theo hoạt cảnh mong muốn như trạng thái xem phim đến trạng thái đi ngủ hay trạng thái đọc sách chỉ với một nút bấm ngữ cảnh không dây. Bên cạnh đó, bạn sẽ được theo dõi sức khỏe thông qua các cảm biến té ngã, cảm biến khí Co2 điều chỉnh nhiệt độ trong phòng; đảm bảo an ninh và riêng tư của phòng ngủ qua cảm biến cửa và còi báo động, qua đó giúp bạn có một không gian sống trong lành và tiện ích hơn.
Giải pháp Thiết bị Chi phí
Điều khiển trung tâm– Máy chủ trung tâm
– Bộ điều khiển trung tâm
10.000.000 VNĐ
An ninh – An toàn – 2 cảm biến cửa
– 1 chuông báo động
– 1 cảm biến phát hiện té ngã
12.950.000 VNĐ
Sức khỏe – 1 cảm biến Co23.760.000 VNĐ
Chiếu sáng và điều khiển tự động– 2 bộ rèm thông minh
– 1 ổ cắm thông minh
– 2 cảm biến chuyển động chân giường
– 1 cảm biến cửa tolet
– 4 công tắc thông minh ( phòng ngủ + WC)
– 2 dải đèn led chân giường
– 1 nút bấm ngữ cảnh chuyển đổi 3 không gian
34.450.000 VNĐ
Tổng(giá chưa bao gồm thuế VAT và chi phí lắp đặt)61.160.000 VNĐ
Chi phí lắp đặt nhà thông minh đầy đủ trải nghiệm từ Aura

Đối với giải pháp nhà thông minh Aura, bạn sẽ được đảm bảo bảo mật thông tin tuyệt đối, hạn chế thấp nhất thông tin cá nhân bị hack qua bộ điều khiển trung tâm được đặt tại nhà.

chi phí lắp đặt nhà thông minh
Lắp đặt phòng ngủ thông minh – Nguồn Internet

Ngoài ra, để có thể ước lượng chi phí lắp đặt nhà thông minh của mình, bạn có thể tính số lượng các bảng công tắc tại nhà, số lượng công tắc, số lượng rèm, số lượng máy lạnh, … sau đó nhân với bảng giá các thiết bị của thương hiệu mà bạn muốn lắp.

2 gói chi phí trên chỉ mang tính chất tham khảo, để được tư vấn giải pháp và chi tiết về giá, các kỹ sư Việt Quốc sẽ đến trực tiếp công trình để khảo sát và lắng nghe ý kiến.

2. Quy trình lắp đặt nhà thông minh tại Việt Quốc 

Bước 1: Khảo sát và lắng nghe nhu cầu

Ngay khi có yêu cầu từ khách hàng cần tư vấn lắp đặt nhà thông minh, đội ngũ kỹ sư của Việt Quốc Home sẽ đến tận nhà để khảo sát. Cụ thể, chúng tôi sẽ xem nhà khách hàng diện tích là bao nhiêu, khu vực khách hàng muốn lắp đặt, và nhu cầu trải nghiệm của khách hàng là gì? VD như Lắp đặt hệ thống chiếu sáng thông minh ở tất cả các phòng ; Lắp đặt Full trải nghiệm Smarthome cho phòng ngủ; Lắp đặt hệ thống an ninh cho căn nhà…Sau đó, đội ngũ tư vấn sẽ tư vấn cho KH các gói giải pháp và lựa chọn thương hiệu mà KH mong muốn. 

Bước 2: Thiết kế bản vẽ và giải pháp

Sau khi đã có những thông tin cần thiết, đội ngũ kỹ sư sẽ bắt tay vào thiết kế bản vẽ mặt bằng bố trí thiết bị và sơ đồ nguyên lý. Việc này giúp gia chủ hình dung ra số lượng, loại thiết bị và vị trí lắp đặt cụ thể theo bản vẽ. Và từ đó cũng tính được chi phí lắp đặt nhà thông minh phù hợp theo yêu cầu của bạn là bao nhiêu.

chi phí lắp đặt nhà thông minh
Nguồn Internet

Bước 3: Thống nhất và ký hợp đồng

Hai bên tiến hành trao đổi và kỹ sư Việt Quốc Home sẽ giải đáp tận tình, chi tiết cho khách hàng từ khâu sản phẩm, vận hành đến quá trình thi công. Sau cùng nếu khách hàng đã đồng ý thì sẽ ký hợp đồng triển khai, hẹn ngày thi công và chi phí lắp đặt nhà thông minh cần thanh toán. 

Bước 4: Thi công nhà thông minh

Kỹ thuật viên Việt Quốc Home mang thiết bị thông minh theo đúng bản vẽ đã hoạch định cùng các dụng cụ cần thiết như: kìm điện, máy khoan, búa đinh, bút thử điện, thước rút, tua vít, mũi đục,… sau đó tiến hành lắp đặt các thiết bị thông minh vào vị trí tương ứng. 

Bước 5: Thiết lập app quản lý và hướng dẫn

Sau khi các thiết bị đã được lắp đặt nhà thông minh hoàn chỉnh, kỹ thuật viên sẽ thiết lập và hướng dẫn gia chủ sử dụng app quản lý của thương hiệu lắp đặt trên điện thoại. Chúng tôi hỗ trợ từ khâu thêm thiết bị, hướng dẫn các thao tác sử dụng và cài đặt các kịch bản theo yêu cầu của khách hàng nếu có. Cuối cùng, gia chủ có thể kiểm tra và thử điều khiển ngôi nhà từ xa thông qua điện thoại thông minh hoặc giọng nói để đảm bảo mọi thứ đã hoạt động trơn tru. 

chi phí lắp đặt nhà thông minh
Nguồn Internet

Quá trình lắp đặt nhà thông minh không tốn nhiều gian, nằm trong khoảng từ 1- 3 ngày tùy vào diện tích, số lượng. Các sản phẩm được thiết kế theo chuẩn chung của thị trường nên bạn cũng không cần lo phải đục khoét hay phá đi kết cấu của ngôi nhà. 

Xem thêm:

Tùy vào thương hiệu lắp đặt và khả năng tích hợp của từng sản phẩm điện để bạn có thể tạo ra cho mình một trải nghiệm sống hoàn hảo nhất. 

Để được tư vấn về giải pháp và chi phí lắp đặt nhà thông minh phù hợp, hãy liên hệ với chúng tôi. Với thế mạnh tư vấn và hệ thống đối tác lắp đặt uy tín, Việt Quốc Home sẽ mang lại cho bạn một gói giải pháp trải nghiệm nhà thông minh hoàn hảo và chi phí phù hợp.

Thông tin liên hệ
TƯ VẤN NGAY
Tư vấn ngay
TƯ VẤN BÁO GIÁ NHANH DỊCH VỤ TẠI VIETQUOCHOME

[forminator_form id=”14502″]