kiến trúc biệt thự
6 vấn đề giải pháp kiến trúc biệt thự thông minh giải quyết

Chúng ta có lẽ đã nghe nhiều về “như thế nào là một giải pháp kiến trúc biệt thự thông minh”, hay “những lợi ích mà nó mang lại cho gia chủ”, v.v. Nhưng thật thiếu sót nếu chúng ta không thật sự hiểu rõ được những vấn đề cụ thể nào mà một giải pháp kiến trúc biệt thự thông minh có thể giải quyết. Vì vậy, hãy cùng Vietquochome làm rõ những vấn đề đó trong bài viết này nhé.

Giải pháp kiến trúc biệt thự thông minh giúp giải quyết vấn đề nào?

Một điều chắc chắn rằng khả năng giải quyết một vấn đề sẽ tùy thuộc rất nhiều vào mức độ phức tạp của một hệ thống giải pháp kiến trúc biệt thự thông minh. Ví như khóa cửa thông minh đến các hệ thống phức tạp hơn kết hợp camera an ninh gia đình, thiết bị phát hiện chuyển động, đèn thông minh, hệ thống báo động, phích cắm thông minh, bộ điều nhiệt thông minh, v.v, tùy vào mức độ kết nối sẽ có mức độ giải quyết một vấn đề khác nhau.

Hãy cùng Vietquochome tìm hiểu sáu vấn đề hàng ngày mà một giải pháp kiến trúc biệt thự thông minh của bạn có thể giải quyết.

1. Giảm thiểu mọi tiếng ồn trong nhà thông qua tính năng liên lạc nội bộ

LOI-ICH-GIAI-PHAP-KIEN-TRUC-BIET-THU-THONG-MINH
Giảm thiểu tiếng ồn trong liên lạc nội bộ

Giao tiếp là một trong những khía cạnh mà một giải pháp kiến trúc biệt thự thông minh thực sự có thể vượt trội. Nếu bạn đã từng phải hét to ở khu vực bếp mỗi ngày để báo cho gia đình bạn biết bữa ăn đã sẵn sàng, thì bạn sẽ đánh giá cao hệ thống liên lạc nội bộ thông minh trong nhà mà Vietquochome sẽ giới thiệu đến bạn.

Ví như Google Home và Amazon Echo đều cung cấp các tính năng liên lạc nội bộ, vì vậy bạn không cần phải la hét nữa. Với tính năng thông báo của Echo, bạn có thể phát tin nhắn một chiều đến những người còn lại trong Echo trong nhà mình, nhưng những người khác không thể trả lời tin nhắn đó. Tính năng Broadcast của Google Home theo đánh giá của chúng tôi thì nổi trội hơn Echo vì nó có thể cho phép bạn phát sóng hai chiều.

Các hệ thống liên lạc nội bộ truyền thống tại nhà có thể rất khó cài đặt và gây khó chịu, thường phải đi dây và chọc lỗ trên tường. Tuy nhiên, việc này sẽ trở nên rất nhẹ nhàng và dễ thực hiện với đội ngũ thiết kế và thi công đến từ Vietquochome.

2. Điều chỉnh nhiệt độ trong nhà

LOI-ICH-GIAI-PHAP-KIEN-TRUC-BIET-THU-THONG-MINH
Điều chỉnh nhiệt độ trong nhà theo sở thích

Thật dễ chịu khi trở về và bước vào căn nhà thân yêu của bạn với một bầu không khí và nhiệt độ phù hợp. Để tiết kiệm chi phí sưởi ấm, bạn thường sẽ điều chỉnh nhiệt độ thấp xuống hoặc tắt máy điều nhiệt khi rời khỏi nhà (giả sử không có ai ở nhà) và điều chỉnh cho phù hợp khi bạn quay lại.

Tuy nhiên, đôi khi những đứa trẻ hay những người bạn thân đang ở chính căn nhà bạn, những người không trả hóa đơn sưởi ấm có thể không hiểu rằng những nhiệt độ tăng thêm mà chúng muốn sẽ khiến bạn tốn kém hơn đáng kể khi hóa đơn năng lượng xuất hiện.

Vì vậy, một giải pháp kiến trúc nhà thông minh sẽ cung cấp các bộ điều nhiệt thông minh, chúng cho phép bạn giữ cho ngôi nhà của mình được sưởi ấm hoặc làm mát theo cách bạn muốn, mọi lúc. Thông qua ứng dụng gốc hoặc trung tâm tự động hóa nhà thông minh, bạn có thể lên lịch trình điều chỉnh nhiệt để giảm hoặc tắt hệ thống sưởi / làm mát khi bạn rời nhà đi làm và điều chỉnh trở lại nhiệt độ thoải mái vài phút trước khi bạn trở về nhà vào buổi tối.

Một số bộ điều nhiệt thông minh thậm chí có thể tìm hiểu nhiệt độ lý tưởng của bạn và tự động điều chỉnh mỗi khi bạn ở gần. Bạn cũng có thể đặt nhiệt độ tối đa và tối thiểu để tránh lãng phí. Với các thương hiệu như máy điều nhiệt Nest Smart, bạn cũng có thể kiểm tra xem bạn có đang bật máy sưởi của mình hay không và có thể điều khiển chúng từ xa.

3. Energy Vampire (Ma cà rồng tiêu thụ điện năng)

Energy Vampire là thuật ngữ được sử dụng để chỉ các thiết bị sử dụng năng lượng ngay cả khi chúng đã tắt. Nhiều thiết bị điện và đồ gia dụng không bao giờ thực sự tắt khi chúng đã tắt –chúng tiếp tục tiêu thụ một lượng nhỏ điện năng.

Các thiết bị hiện đại như PlayStation 4 và Xbox One không bao giờ tắt hoàn toàn. Cũng giống như máy tính xách tay, chúng chuyển sang chế độ ngủ đông để rồi chúng có thể tải xuống và cài đặt các bản cập nhật nền hoặc các hoạt động tương tự khác. Điều này nghe có vẻ như là một sự tiện lợi, nhưng nó liên tục ngốn điện.

Nếu nhà bạn có một số lượng lớn các thiết bị khác như TV, âm thanh nổi, v.v., thì lượng năng lượng bị lãng phí có thể nhanh chóng tăng lên dù bạn không sử dụng bất kỳ thiết bị nào trong số đó.

Phương pháp truyền thống là tắt nguồn từ các phích cắm riêng lẻ, nhưng làm điều này mỗi khi bạn không sử dụng thiết bị của mình có thể cho bạn cảm giác khá là tẻ nhạt. Tùy chọn thông minh là sử dụng phích cắm hoặc công tắc thông minh. Tức là khi bạn cắm tất cả các thiết bị của mình vào dải điện và cắm dải điện vào ổ cắm thông minh và vào nguồn điện.

Với phích cắm thông minh, bạn có thể tắt tất cả các thiết bị không sử dụng và ngăn chúng hút điện không cần thiết kể cả khi bạn không ở đó. Bạn cũng có thể lên lịch bật / tắt phích cắm vào những thời điểm cụ thể –và một số thậm chí sẽ phát hiện xem bạn có bật thiết bị sau khi bạn rời khỏi nhà hay không và chúng sẽ tự động tắt chúng.

4. An ninh và an toàn 

LOI-ICH-GIAI-PHAP-KIEN-TRUC-BIET-THU-THONG-MINH
Tăng cường tính an ninh và bảo mật

An ninh có lẽ là lý do lớn nhất khiến nhiều chủ nhà tìm đến một giải pháp kiến trúc biệt thự thông minh cho chính nhà của kọ. Số lượng các báo cáo tội phạm ước tính rằng gần 88% các vụ trộm có tính chất xảy ra ở khu dân cư, và chỉ 13% các vụ được báo cáo có thể được làm rõ, và số còn lại không được làm rõ do thiếu bằng chứng hoặc nhân chứng.

Hàng hóa được giao bị đánh cấp khi chúng được đặt ở hiên nhà khi chủ nhà vắng mặt cũng là một vấn đề. Với việc ngày càng có nhiều cửa hàng trực tuyến như Amazon thực hiện việc giao hàng ở cửa nhà, càng trở nên hấp dẫn hơn đối với những tên trộm, vì chúng chỉ cần bước tới, lấy gói hàng và bỏ chạy.

Nhưng các thiết bị tự động hóa trong giải pháp nhà thông minh như chuông cửa có khả năng ghi hình có thể giải quyết vấn đề này. Các công ty như Amazon, Google và Ring hiện cung cấp các tùy chọn chuông cửa có khả năng ghi video mà bạn có thể chỉ cần kết nối trong hệ thống tự động hóa gia đình hiện có của mình.

Chuông cửa ghi hình rất tốt trong việc phát hiện và chống lại những tên trộm ở như trường hợp trên. Hầu hết các mẫu đều có loa cho phép bạn nói chuyện với bất kỳ ai ở cửa một cách từ xa và sẽ gửi cho bạn thông báo khi ai đó bắt đầu đi về phía trước cửa của bạn. Bằng cách này, nếu họ bắt đầu nhặt gói hàng, bạn có thể cảnh báo và cho họ biết rằng bạn đang định gọi cảnh sát.

Chuông cửa ghi hình chỉ là một trong nhiều tính năng an ninh thông minh có thể có mà bạn có thể gắn vào hệ thống của mình để ngăn chặn trộm cắp và trộm ở cửa nhà, những tính năng khác là camera an ninh, đèn thông minh cảm biến chuyển động, khóa thông minh và hệ thống báo động tại nhà.

5. Cửa nhà để xe của mình có được khóa lại chưa nhỉ?

Khi nói đến vấn đề an ninh, có lẽ không có gì tệ hơn là để cửa nhà để xe của bạn mở. Cửa nhà để xe là một trong những điểm đột nhập ưa thích nhất của hầu hết những tên trộm, và việc để quên khóa lại sẽ khiến cho ngôi nhà của bạn trở thành mục tiêu khó cưỡng của kẻ xấu.

Rất may, một giải pháp biệt thự thông minh sẽ cho phép bạn thêm các thiết bị giám sát và kiểm soát nhà để xe thông minh để cảnh báo bạn nếu bạn để cửa nhà để xe mở và cho phép bạn khóa nó từ xa. Ứng dụng cửa nhà để xe thông minh MyQ của Chamberlain là một trong những công nghệ như vậy. Bạn thậm chí có thể lập trình để nó tự động đóng lại khi bạn lái xe đi và tự động mở khi bạn đi làm về.

6. Mình đã tắt hết đèn chưa nhỉ?

LOI-ICH-GIAI-PHAP-KIEN-TRUC-BIET-THU-THONG-MINH
Tiện ích giọng nói giúp điều khiển và kiểm soát mọi thứ

Để đèn bật sáng thường xuyên, không chỉ gây khó chịu mà còn gây lãng phí. Đôi khi có thể là bạn quên tắt một số đèn khi bạn vội vàng đi làm vào buổi sáng, những lần khác có thể là do bọn trẻ bật tất cả đèn trong khi chơi và quên tắt chúng. Đây là những dấu hiệu rõ ràng cho thấy ngôi nhà của bạn cần được tự động hóa.

Tự động hóa ngôi nhà cho phép bạn thêm hệ thống chiếu sáng thông minh để bạn có thể theo dõi và điều khiển ánh sáng trong nhà từ một ứng dụng trên điện thoại thông minh. Một số hệ thống chiếu sáng thông minh thậm chí có thể phát hiện khi bạn đi vắng và tự động tắt đèn. Những trường hợp khác có thể được lập trình để bật đèn vào mỗi buổi tối và tắt tất cả đèn vào buổi sáng.

Nếu bạn muốn lạ mắt hơn một chút, một số hệ thống đèn thông minh như Philips Hue Smart Lighting sẽ thay đổi màu sắc, mức độ chiếu sáng hoặc tạo cảnh ‘rạp chiếu phim’ theo lệnh hoặc quy trình của bạn.

Phần kết

Danh sách các vấn đề được giải quyết bằng những giải pháp kiến trúc biệt thự thông minh sẽ không kết thúc ở đây, và có thể có nhiều lợi ích khác nữa tùy thuộc vào loại thiết bị được kết nối với hệ thống của bạn. Bạn có thể bắt đầu ở quy mô nhỏ với các tính năng riêng lẻ như khóa cửa thông minh, camera an ninh thông minh hoặc thiết bị mở cửa nhà để xe thông minh và nâng cấp hệ thống lên phức tạp hơn nữa, hoặc đơn giản, hãy liên hệ với chúng tôi, Vietquochome, để được một giải pháp kiến trúc biệt thự thông minh theo mong muốn của bạn.

Thông tin liên hệ
TƯ VẤN NGAY
Tư vấn ngay
TƯ VẤN BÁO GIÁ NHANH DỊCH VỤ TẠI VIETQUOCHOME

[forminator_form id=”14502″]