kiến trúc biệt thự
10 lợi ích giải pháp kiến trúc biệt thự thông minh

Lợi ích Giải pháp kiến trúc biệt thự

Giải pháp kiến trúc biệt thự thông minh đã và đang được sử dụng ngày càng nhiều trong các ngôi nhà, vì nhiều lý do khác nhau. Cho dù chỉ một thiết bị đơn lẻ hay toàn bộ các thiết bị được kết nối với nhau, người dùng ngày nay luôn tìm cách để tận dụng những tính năng và khả năng của chúng để bảo vệ ngôi nhà, tài sản và những người thân yêu của họ.

Cho dù bạn đang muốn thêm một thiết bị thông minh nào đó hay muốn nâng cấp toàn bộ giải pháp kiến trúc biệt thự thông minh cho chính căn nhà của bạn, dù mục tiêu là gì thì cách tốt nhất là bạn nên làm việc trực tiếp với nhà tư vấn và thiết kế – xây dựng giải pháp kiến trúc biệt thự thông minh uy tín, chẳng hạn như Vietquochome.

Dưới đây, Vietquochome sẽ trình bày một số lợi ích phổ biến nhất của một giải pháp kiến trúc biệt thự thông minh sẽ mang đến cho ngôi nhà của bạn.

1. Kiến trúc biệt thự thông minh với tính liên kết

lợi ích giải pháp kiến trúc biệt thự
Giải pháp kiến trúc biệt thự thông minh có tính liên kết cao thông qua kết nối wifi

Từ hệ thống an ninh thông minh, loa đến ánh sáng và TV, các thiết bị này được liên kết với nhau thành một hệ thống có thể cải thiện năng suất của ngôi nhà. Việc tích hợp các sản phẩm thông minh vào hệ thống kiến trúc biệt thự thông minh cũng mang lại sự an tâm hơn cho người dùng.

Khả năng kết nối lẫn nhau như vậy cho phép người dùng quản lý và giám sát từ xa bộ điều nhiệt, xem lại cảnh quay camera giám sát, lập trình đèn trong nhà và ngoài trời, v.v. Điều này cũng giúp tiết kiệm tiền điện nước.

Xem thêm: Kiến trúc biệt thự thông minh hoạt động như thế nào?

2. Giám sát từ xa

LOI-ICH-GIAI-PHAP-KIEN-TRUC-BIET-THU-THONG-MINH
Giải pháp kiến trúc biệt thự thông minh giúp điều kiển và giám sát từ xa

Nếu được kết nối với thiết bị di động, máy tính xách tay hoặc máy tính để bàn, kiến trúc biệt thự thông minh có thể được quản lý từ bất kỳ đâu, bất kỳ lúc nào thông qua việc giám sát từ xa. Điều này cho phép việc quản lý ngôi nhà của bạn một cách thuận tiện giống như chính bạn đang ở nhà.

Thật khó để đánh giá đầy đủ mức độ bảo mật thông qua việc giám sát từ xa đó có ý nghĩa như thế nào đối với người dùng. Sự thoải mái thực sự bắt nguồn từ việc biết được tài sản của bạn và những người thân yêu được an toàn trước các mối đe dọa — chẳng hạn như kẻ trộm và kẻ phá hoại, lửa và carbon monoxide — Vietquochome tin tưởng điều đó là vô giá.

Xem thêm: Giải pháp kiến trúc biệt thự thông minh – phong cách sống mang khuynh hướng thời đại!

3. Khả năng tùy chỉnh

LOI-ICH-GIAI-PHAP-KIEN-TRUC-BIET-THU-THONG-MINH
Giải pháp kiến trúc biệt thự thông minh có khả năng tùy chỉnh cao

Các sản phẩm thông minh có thể điều chỉnh để phù hợp với sở thích hoặc nhu cầu tùy chỉnh của người dùng cụ thể.

Một ví dụ cụ thể là bộ điều nhiệt thông minh có thể điều chỉnh nhiệt độ trong nhà của bạn dựa trên điều kiện thời tiết địa phương, giúp không gian thoải mái hơn cho người cư ngụ. Hay vòi phun nước thông minh là một ví dụ điển hình khác. Nó có một số chức năng có thể kích hoạt tùy chỉnh dựa trên lượng ánh sáng mặt trời và loại cây đảm bảo lịch trình tưới nước hiệu quả hơn.

Xem thêm: Giải pháp kiến trúc biệt thự thông minh – 6 vấn đề giúp giải quyết

4. Tăng độ an toàn

LOI-ICH-GIAI-PHAP-KIEN-TRUC-BIET-THU-THONG-MINH
Giải pháp kiến trúc biệt thự thông minh tăng tính an toàn cho ngôi nhà bạn

Thông qua sự liên kết giữa các giải pháp kiến trúc biệt thự thông minh, khả năng cho phép giám sát và theo dõi thời gian thực từ các thiết bị thông minh, chủ nhà có thể biết chính xác điều gì đang xảy ra và nhận cảnh báo ngay tức thời về bất kỳ sự cố đáng ngờ nào.

5. Sức khỏe

LOI-ICH-GIAI-PHAP-KIEN-TRUC-BIET-THU-THONG-MINH
Giải pháp kiến trúc biệt thự thông minh giúp kiểm tra và cảnh báo về sức khỏe cho con người

Kiểm tra những người thân yêu lớn tuổi khi bạn không thể ở đó giúp bạn yên tâm hơn. Điều này đặc biệt quan trọng trong các hạn chế kiểm dịch trong thời kỳ đại dịch coronavirus mới (COVID-19) đang diễn ra.

Việc bổ sung các công nghệ thông minh, chẳng hạn như ứng dụng Wellcam tạo điều kiện giao tiếp âm thanh và video hai chiều theo thời gian thực, tạo sự tương tác ngay lập tức khi có vấn đề gì bất ổn xảy ra.

Xem thêm: Giải pháp kiến trúc biệt thự thông minh – tại sao chúng ta cần?

6. Quản lý năng lượng

LOI-ICH-GIAI-PHAP-KIEN-TRUC-BIET-THU-THONG-MINH
Giải pháp kiến trúc biệt thự thông minh giúp tiếc kiệm năng lượng và tiếc kiệm tiền cho gia chủ

Như đã đề cập ở trên, quản lý các tiện ích như sưởi ấm, làm mát và chiếu sáng có thể tiết kiệm chi phí năng lượng. Việc lập trình trước bộ điều nhiệt của bạn đến một mức nhiệt độ cụ thể trong những thời điểm nhất định trong ngày có thể đảm bảo sự thoải mái nhất cho cuộc sống của bạn, đồng thời cắt giảm chất thải ra bên ngoài dẫn đến tiết kiệm năng lượng.

7. Phát hiện chuyển động

Chỉ kích hoạt khi phát hiện chuyển động, công nghệ này giúp tiết kiệm thời gian, tuổi thọ pin, bộ nhớ, và năng lượng. Bất kể bạn đang ở nhà hay đi vắng, nó sẽ thông báo về hoạt động đáng ngờ có thể xảy ra trong nhà bạn hoặc xung quanh các khu vực ngoài trời.

8. Phân tích video

Có lẽ một trong những tính năng nổi bật nhất của tự động hóa nhà thông minh là phân tích video. Công nghệ tiên tiến này có thể được thêm vào như một lớp bảo mật khác phù hợp với tính năng phát hiện chuyển động. Đủ thông minh để phân biệt giữa các hình ảnh của động vật, con người hoặc xe cộ, nó làm giảm các thông báo sai và giải mã chuyển động để giúp ngăn chặn các cảnh báo sai.

9. An toàn Thiết bị

LOI-ICH-GIAI-PHAP-KIEN-TRUC-BIET-THU-THONG-MINH
Giải pháp kiến trúc biệt thự thông minh giúp cho tuổi thọ của thiết bị được tăng cường nhờ sự giám sát hiện trạng sử dụng

Thiết bị thông minh có khả năng giám sát và ngắt kết nối đối với các thiết bị như bếp nướng, lò nướng, lò vi sóng. Điều này có ý nghĩa cực kì quan trọng vì việc giám sát thông qua thời gian thực đối với các mối nguy hiểm như việc để đồ gì đó trên bếp nóng, bếp nướng hoặc lò nướng — tất cả đều có thể dẫn đến hỏa hoạn, rò rỉ khí ga và thất thoát khí propan.

10. Phát hiện rò rỉ & cảm biến lũ lụt

Bảo vệ ngôi nhà của bạn khỏi rò rỉ và ngập nước là một tính năng thông minh khác. Nhận cảnh báo theo thời gian thực thông qua cảm biến phát hiện rò rỉ và ngập lụt của hệ thống của bạn để tránh những thiệt hại tốn kém trước khi chúng xảy ra.

Thông tin liên hệ
TƯ VẤN NGAY
Tư vấn ngay
TƯ VẤN BÁO GIÁ NHANH DỊCH VỤ TẠI VIETQUOCHOME

[forminator_form id=”14502″]