kiến trúc biệt thự
Thiết bị nhà thông minh giúp bạn tận hưởng lễ hội thoải mái hơn

Thiết bị nhà thông minh sẽ giúp ích rất nhiều cho bạn trong cuộc sống hằng ngày, và đặc biệt, trong những ngày lễ hội. Vì tốn thời gian cho việc lập kế hoạch cho kỳ nghỉ, phối hợp việc trang trí và giải trí có thể làm mất đi một số niềm vui trong một mùa đáng ra phải tràn ngập niềm vui.

Thiết bị nhà thông minh giúp cuộc sống tiện nghi và trong lành hơn
Thiết bị nhà thông minh mang đến cuộc sống thuận tiện, hiện đại và trong lành hơn

Mặc dù nhiều người không nghĩ rằng công nghệ có thể giúp ít cho những ngày nghỉ, nhưng theo nhiều cách, các thiết bị nhà thông minh có thể giảm bớt căng thẳng và lo lắng trong mùa lễ hội bằng cách thực hiện một số công việc tay chân hơn (và cần thiết) cho bạn.

Thiết bị nhà thông minh giúp bạn tận hưởng các lễ hội

Các thiết bị nhà thông minh tốt nhất sẽ được cài đặt dễ dàng, hoạt động đáng tin cậy và làm cho các công việc bạn cần hoặc muốn thực hiện dễ dàng hơn. Dưới đây là một số cách mà các thiết bị nhà thông minh có thể làm cho kỳ nghỉ của bạn trở nên tươi sáng hơn.

Kiểm soát ánh sáng ngày lễ

THIẾT BỊ NHÀ THÔNG MINH GIÚP BẠN TẬN HƯỞNG LỄ HỘI THOẢI MÁI HƠN

Nếu những ngày nghỉ lễ của bạn phải tốn thời gian để lấp đầy ngôi nhà từ trong ra ngoài với hàng dặm mét đèn dây, cột băng nhấp nháy, đồ trang trí sân có thể bơm hơi và đồ trang trí trên mái nhà phát sáng có thể nhìn thấy từ xa, bạn biết cảm giác đau đớn khi phải bò quanh gối mỗi buổi tối để cắm hết chúng vào. 

Vietquochome đã thử nghiệm hàng chục phích cắm thông minh trong bộ sưu tập thiết bị nhà thông minh của mình và khuyên bạn nên sử dụng Wyze Plug để sử dụng trong nhà. Để sử dụng ngoài trời, chúng tôi thích phích cắm ngoài trời thông minh Kasa Smart Wi-FI, có hai ổ cắm được điều khiển độc lập — để bạn có thể điều khiển một chuỗi đèn sân riêng biệt với đèn gắng trên người tuyết bơm hơi. 

Nếu bạn liên kết các phích cắm thông minh này với một trợ lý thông minh như loa Amazon Echo hoặc Google Assistant, bạn có thể bật và tắt tính năng này bằng một lệnh thoại đơn giản. Điều đó dễ dàng hơn rất nhiều so với việc vắt vẻo sau một cái cây đầy gai mỗi đêm.

Bên cạnh việc điều khiển đèn chiếu sáng trong ngày lễ, bạn có thể hoán đổi bóng đèn thông thường bằng bóng đèn thông minh và thay đổi toàn bộ diện mạo của căn phòng bằng cách thay đổi màu sắc của đèn. Các bóng đèn thông minh mà Vietquochome thích, bao gồm bóng đèn Yeelight, Philips Hue, Eufy và LIFX, có thể tạo cảnh tùy chỉnh với các màu sắc khác nhau để thắp sáng các bức tường hoặc chiếu sáng trang trí để phù hợp với kỳ nghỉ hoặc tâm trạng. Như với phích cắm thông minh, bạn có thể điều khiển các bóng đèn này bằng Alexa hoặc Trợ lý Google.

Camera chuông cửa – thiết bị nhà thông minh cho tính an ninh

Kỳ nghỉ lễ có nghĩa là hai thứ có thể xuất hiện trước cửa nhà bạn: khách đến thăm và những gói hàng. Camera chuông cửa có thể giúp bạn đảm bảo rằng bạn sẽ không ngạc nhiên vì khách đến hay các gói quà được gửi đến. Vietquochome đã xem xét tất cả các camera chuông cửa mới nhất và đặc biệt thích các mẫu từ Arlo, Eufy và Nest cho phép bạn xem và trò chuyện với những vị khách ghé thăm trước nhà thông qua ứng dụng điện thoại thông minh — cho dù bạn đang ở phía bên kia cửa hay phía bên kia của thế giới. 

THIẾT BỊ NHÀ THÔNG MINH GIÚP BẠN TẬN HƯỞNG LỄ HỘI THOẢI MÁI HƠN

Camera chuông cửa cũng có thể cảnh báo cho bạn khi một gói hàng bị rơi ra, vì vậy bạn có thể chạy ra cửa để nhặt nó, gọi cho hàng xóm nếu bạn không có nhà hoặc trong trường hợp xấu nhất, xác định kẻ trộm đã bỏ chạy. Trên thực tế, chỉ cần nhìn thấy thiết bị nhà thông minh – camera chuông cửa trên hiên trước nhà có thể ngăn chặn những vụ trộm gói hàng như vậy.

Bảo vệ thông minh

Theo Hiệp hội Phòng cháy chữa cháy Quốc gia Hoa Kỳ, ba ngày hàng đầu xảy ra cháy do nến trong nhà là Giáng sinh, đêm giao thừa và ngày đầu năm mới; và đám cháy bắt đầu từ cây thông Noel có nhiều khả năng trở nên nghiêm trọng hơn vì chúng ngày càng dễ cháy khi chúng khô. 

THIẾT BỊ NHÀ THÔNG MINH GIÚP BẠN TẬN HƯỞNG LỄ HỘI THOẢI MÁI HƠN

Một thiết bị nhà thông minh giúp báo động khói thông minh như Nest Protect sẽ cảnh báo bạn về một vấn đề nhỏ trước khi nó trở thành vấn đề lớn. Và không giống như một thiết bị báo động khói tiêu chuẩn, một thiết bị báo động thông minh có thể cảnh báo bạn ngay cả khi bạn không ở nhà, vì vậy bạn có thể gọi điện để được trợ giúp. 

Nếu bạn cũng có bộ điều nhiệt thông minh Nest và camera an ninh Nest, Nest Protect có thể tự động tắt hệ thống HVAC của bạn để ngăn khói lan tỏa khắp nhà bạn và thậm chí bắt đầu quay video nếu cảm nhận được khói, để bạn có thể xem những vấn đề là gì.

Trợ lý thông minh – trái tim của thiết bị nhà thông minh

Ngoài việc giúp bạn tắt đèn như đã mô tả ở trên, một chiếc loa thông minh như Amazon Echo hoặc Nest Audio có thể giúp bạn thực hiện nhiều công việc liên quan đến kỳ nghỉ. Alexa của Amazon có thể tạo nhiều danh sách mua sắm (danh sách quà tặng, danh sách tiệc tùng, danh sách việc cần làm dọn dẹp nhà cửa), lịch trình nhắc nhở (đón anh họ Eddie ở ga tàu), theo dõi chuyến bay của hãng hàng không và thông báo cho bạn rằng một gói hàng đã được giao (từ Amazon, tất nhiên). 

Cả hai trợ lý thông minh thậm chí có thể giúp bạn đặt hàng những món quà vào phút cuối (nhưng bạn vẫn cần đợi chúng được giao).

Màn hình thông minh, giống như một chiếc loa thông minh nhưng bao gồm màn hình cảm ứng, có thể giúp tìm công thức nấu ăn theo mùa và thậm chí phát video hướng dẫn để giúp đảm bảo bữa ăn của bạn được chuẩn bị. 

THIẾT BỊ NHÀ THÔNG MINH GIÚP BẠN TẬN HƯỞNG LỄ HỘI THOẢI MÁI HƠN

Chúng tôi đã và đang sử dụng cả Amazon Echo Show 8 (thế hệ thứ 2) và Google Nest Hub Max trong nhà bếp. Cả hai cũng bao gồm camera tích hợp để bạn có thể gọi điện video với các thành viên gia đình không thể tham gia cùng bạn trong kỳ nghỉ lễ.

Bất chấp sự phong phú của các kỹ năng thiết bị nhà thông minh, loa thông minh vẫn được dùng phổ biến để chơi nhạc nhất. Amazon Echo (thế hệ thứ 4), Nest Audio và Apple’s HomePod Mini đều có thể lấp đầy ngôi nhà của bạn bằng âm nhạc cho bữa tiệc kỳ nghỉ của bạn và bạn có thể thiết lập cả ba hệ thống cho âm nhạc đa phòng.

Điều đó có nghĩa là bạn có thể đồng bộ hóa hoàn hảo tất cả các giai điệu trong kỳ nghỉ của mình từ phòng này sang phòng khác — hoặc khi bạn chán ngấy, hãy chuyển sang thứ gì đó cực kỳ thú vị — chỉ bằng giọng nói của bạn mà không cần chạm vào điện thoại.

Xem thêm bài viết:

Thông tin liên hệ
TƯ VẤN NGAY
Tư vấn ngay
TƯ VẤN BÁO GIÁ NHANH DỊCH VỤ TẠI VIETQUOCHOME

[forminator_form id=”14502″]