kiến trúc biệt thự
Giải pháp kiến trúc biệt thự thông minh – Phong cách sống mang khuynh hướng thời đại!

Ở bài viết trước chúng ta đã tìm hiểu lí do vì sao chúng ta cần những giải pháp kiến trúc biệt thự thông minh rồi, ở bài viết hôm nay chúng ta cùng tìm hiểu chi tiết hơn về: Như thế nào là một kiến trúc biệt thự thông minh? Và lí do vì sao chúng ta nên có một căn biệt thự thông minh?

Giải pháp kiến trúc biệt thự thông minh là gì?

Câu hỏi tưởng chừng đơn giản đó lại có nhiều câu trả lời khác nhau, tùy thuộc vào người bạn hỏi. Nói một cách ngắn gọn, “giải pháp kiến trúc biệt thự thông minh” là sự kết hợp giữa ý tưởng thiết kế,  các giải pháp thi công xây dựng hiện đại cùng các trang thiết bị nội thất thông minh có thể tự động hóa các công việc thường được xử lý bởi con người.

Một số được xây dựng tích hợp trong chính cấu trúc của bản thân căn nhà đó, một số được bổ sung sau đó, và chủ nhà vận hành chúng bằng các ứng dụng, lệnh thoại, tự động hóa hoặc sử dụng trí thông minh nhân tạo.

Giải pháp kiến trúc biệt thự thông minh

Đối với một số chủ nhà, việc biến một căn biệt thự cổ điển thành một ngôi biệt thự thông minh có thể đơn giản chỉ là mua một chiếc loa được kết nối hay lắp vài bóng đèn cảm ứng. Đối với những người khác, nó có thể liên quan đến việc liên kết một số sản phẩm khác nhau, bao gồm loa, máy ảnh, máy tính, điện thoại thông minh, máy tính bảng, TV, hệ thống an ninh, thiết bị đầu cuối,…

Và thường mọi thứ sẽ trở nên hoàn hảo hơn nếu có sự tư vấn từ một đơn vị có chuyên môn và kiến thức. Bởi lẻ, mọi thiết bị thông minh đều cần được thiết kế, lắp đặt, vận hành riêng sao cho hài hòa với những nét phong cách của kiến trúc biệt thự để mang lại những trải nghiệm, những không gian sống tiện nghi nhất cho người sỡ hữu.

Xem thêm: 10 lợi ích mà giải pháp kiến trúc biệt thự thông minh mang lại

giai-phap-kien-truc-biet-thu-thong-minh
Giai-phap-kien-truc-biet-thu-thong-minh

Một số ưu điểm của kiến trúc biệt thự thông minh

Tiết kiệm năng lượng (Hay nói cách khác chính là tiết kiệm tiền bạc)

Đối với nhiều người, động lực đằng sau việc áp dụng một giải pháp kiến trúc biệt thự thông minh là tiềm năng tiết kiệm năng lượng và tiền bạc với các hệ thống sưởi và điều hòa không khí tự động. Bộ điều nhiệt thông minh, chẳng hạn như bộ điều nhiệt do công ty con Nest của Alphabet sản xuất, tự động hóa nhanh chóng và chính xác việc sưởi ấm và làm mát ngôi nhà.

Điều này thường làm giảm hóa đơn tiền điện của chủ sở hữu. Các sản phẩm khác như đèn hoặc các thiết bị được kết nối khác có thể sử dụng ít năng lượng hơn bằng cách tắt nguồn khi không sử dụng.

giai-phap-kien-truc-biet-thu-thong-minh
Giải pháp kiến trúc biệt thự thông minh giúp tiếc kiệm năng lượng

Giải pháp kiến trúc biệt thự giúp cuộc sống thoải mái hơn

Sự thoải mái chính là yếu tố chính. Tất cả chúng ta đều cố gắng để có thể có càng nhiều sự thoải mái nhất, vậy nên, rõ ràng đây là một trong những lý do chính để chúng ta hướng đến một giải pháp kiến trúc thông minh.

Lấy ví dụ như việc chúng ta lắp đèn thông minh. Các tính năng có thể bật / tắt bằng lệnh thoại, quy tắc vị trí, phát hiện cảm biến hoặc thậm chí lịch trình đơn giản, … sẽ giúp chủ nhân của chính căn nhà đó tận hưởng được một phần nào đó của sự thoải mái, hiện đại và công nghệ.

Tính an toàn và bảo mật

Mặc dù bạn có thể mua hệ thống báo động để bảo vệ ngôi nhà của mình, nhưng một giải pháp kiến trúc biệt thự thông minh có thể cung cấp thêm những tính năng bảo mật. Ví như đèn, camera và thậm chí cả chuông cửa được kết nối có thể giúp ngôi nhà an toàn hơn. Nếu bạn ở nhà một mình và ai đó đang cố gắng tìm cách để đột nhập vào nhà bạn, việc sử dụng những loại thiết bị này có thể khiến họ sợ hãi.

giai-phap-kien-truc-biet-thu-thong-minh
Giải pháp kiến trúc biệt thự thông minh tạo tính an toàn và bảo mật

Hỗ trợ các bà nội trợ trong các công việc nhà hằng ngày

Nếu bạn muốn tự tay mình thực hiện một số công việc tẻ nhạt của việc chăm sóc căn nhà, thì các thiết bị tự động và được kết nối cũng sẽ giúp bạn thực hiện. Lấy ví dụ là robot hút bụi Roomba của iRobot, cùng với các sản phẩm tương tự. Tuy nhiên, các thiết bị này cũng có thể đi kèm với các chức năng thông minh khác.

Hãy hình dung một chiếc máy giặt tự động bắt đầu chu trình giặt khi có quần áo bên trong nó, hoặc tủ lạnh đặt hàng sữa trực tuyến khi cảm thấy rằng bạn sắp hết.

giai-phap-kien-truc-biet-thu-thong-minh
Giải pháp kiến trúc biệt thự thông minh giúp đỡ việc nội trợ

Biến ngôi nhà của bạn mang tính giải trí hơn

giai-phap-kien-truc-biet-thu-thong-minh
Giải pháp kiến trúc biệt thự thông minh mang lại sự giải trí cho cả nhà

Sẽ là vô nghĩa nếu như một giải pháp kiến trúc biệt thự thông minh không thể biến ngôi nhà của bạn thành một nơi để vui chơi và thư giãn! Với những công nghệ ngày nay hoàn toàn có thể giúp bạn giải trí, và gợi ý thông tin theo những cách mới và thú vị nhất.

Loa được kết nối, kết hợp với sự hỗ trợ của kỹ thuật số dựa trên AI, có thể phát nhạc, cung cấp tin tức và điểm số thể thao, thậm chí có thể giúp bạn điều khiển các thiết bị được kết nối khác trong một vài thao tác đơn giản. Các thiết bị được kết nối đó có thể đủ thông minh để tìm thấy và gợi ý một bộ phim hay cho bạn để xem cho dù bạn ở nhà hay ở trong một rạp chiếu phim thật thụ.

Xem thêm:

Thông tin liên hệ
TƯ VẤN NGAY
Tư vấn ngay
TƯ VẤN BÁO GIÁ NHANH DỊCH VỤ TẠI VIETQUOCHOME

[forminator_form id=”14502″]