kiến trúc biệt thự
Có nên thi công biệt thự, xây dựng nhà ở vào ngày tam nương?

CÓ NÊN THI CÔNG BIỆT THỰ, XÂY DỰNG NHÀ VÀO NGÀY TAM NƯƠNG?

Khi thi công biệt thự, xây dựng nhà ở hay làm bất cứ công việc gì, dân gian ta thường sẽ xem ngày lành tháng tốt để bắt đầu… Nếu thời gian tới bạn sẽ động thổ, bạn hãy xem ngày thật kỹ, nhất là tránh vào ngày Tam Nương. 

Có nên thi công biệt thự, xây dựng nhà ở vào ngày tam nương
Có nên thi công biệt thự, xây dựng nhà ở vào ngày tam nương?

Vậy tại sao chúng ta không nên thi công biệt thự, xây dựng nhà ở vào ngày này? Ngày nào là tốt nhất để bắt đầu thi công, hãy cùng Việt Quốc Home tìm hiểu lý do qua bài viết sau. 

1. Có nên thi công biệt thự, xây dựng nhà ở vào ngày Tam Nương? 

1.1. Nguồn gốc của ngày Tam Nương

Theo quan niệm dân gian tại Việt Nam và Trung Quốc 

Theo quan niệm dân gian bị ảnh hưởng bởi Trung Quốc, ngày Tam Nương là ngày tiến cung của 3 người phụ nữ có nhan sắc “khuynh quốc khuynh thành”, đó là Muội Hỉ, Đát Kỷ và Bao Tự. Vẻ đẹp của họ đã khiến các vị vua đương triều lúc bấy giờ là Vua Hạ Kiệt, Trụ Vương và Chu U Vương đắm chìm mù quáng, không màng chuyện chính sự dẫn đến cảnh nước mất nhà tan. 

Theo dân gian ta, ngày Tam Nương là ngày mà Ngọc Hoàng sai 3 cô gái xinh đẹp xuống hạ giới để mê hoặc lòng người (Tam Nương hạ phàm). Nếu con người bị mê hoặc, không làm chủ được mình sẽ dẫn đến những kết cục không tốt. 

Thế nên ngày Tam Nương là một ngày xấu, mang đến tiêu cực trong công việc, tình cảm. Vì thế, mà theo mặt tâm linh, người đời cho rằng những này là không tốt, mang đến những điều không may mắn, nên khi thực hiện những việc trọng đại như thi công biệt thự, xây dựng nhà ở sẽ khó có lòng thành công, suôn sẻ. 

Theo khoa học  

Còn theo khoa học thì ngày Tam Nương là ngày Mặt Trăng di chuyển đến gần Trái Đất. Vào những ngày này, trăng mờ, thời tiết không tốt mang nguồn năng lượng tiêu cực đến con người. Con người dễ bị ảnh hưởng khiến tâm trạng thất thường, ảnh hưởng đến sự minh mẫn.

Ngày Tam nương rơi vào những ngày mùng 3, mùng 7, 13, 18, 22, và 27 âm lịch hàng tháng. Một năm có 12 tháng và các tháng đều có 6 ngày Tam Nương theo lịch âm. Và dù hiểu theo quan niệm nào thì ngày Tam Nương là một ngày xấu,  mang những nguồn năng lượng tiêu cực đến với con người hoặc đem đến những điều không may mắn. Vì thế, vào ngày Tam Nương cần kiêng kỵ rất nhiều đặc biệt là thi công biệt thự, xây dựng nhà ở

1.2. Có nên thi công biệt thự, xây dựng nhà ở vào ngày Tam Nương 

Người xưa có câu “có thờ có thiêng, có kiêng có lành” nên để tránh những điều không may mắn có thể xảy ra, thì bạn không nên thi công biệt thự, xây dựng nhà ở, sửa nhà vào ngày Tam nương. Cũng như để mọi việc luôn được suôn sẻ thì không nên làm những việc trọng đại vào ngày này. Tuy nhiên, khi làm việc gì lớn cần có sự chuẩn bị trước chu toàn mà không cần phải kiêng kỵ gì đến các hành động mê tín dị đoan.

Ngoài ra, bạn cũng nên tranh chấp vào những ngày này, vì đây là ngày Mặt Trăng di chuyển gần Trái Đất hơn, là ngày Trăng mờ, có những nguồn năng lượng tiêu cực khiến cho người dễ bị gắt gỏng và nóng giận khó kiểm soát. Do đó, cần hạn chế những tranh chấp giữa người với người, tranh chấp đất đai, giấy tờ,… gây nên những hậu quả nghiêm trọng về sức khỏe, tinh thần lẫn tiền bạc.

1.3. Cách hóa giải vào ngày Tam Nương nếu muốn thi công biệt thự, xây dựng nhà

Tránh được ngày tam nương là tốt, tuy nhiên trong một số trường hợp nhất định, bạn vẫn phải thực hiện một số công việc vào ngày này. Đừng quá lo lắng, bạn nên tìm cách hòa giải các điều đen đủi. Dưới đây là một vài cách làm phổ biến nhất.

Áp dụng cơ chế “hóa sinh”

Cơ chế “hóa sinh” được sử dụng đem lại hiệu quả cao. Cơ chế này dựa theo ngũ hành, nhằm mục đích chế sát những rủi ro trong ngày xấu. Ví dụ Kim sinh Thủy, nếu ngày tam nương là ngày Thủy thì sử dụng giờ Kim để hóa giải. Thổ sinh Kim, dùng giờ Thổ để hóa giải ngày Kim. Mộc sinh Hỏa, bạn dùng giờ Mộc để kháng ngự lại ngày Hỏa.

Dùng cơ chế “chế sát”

Cách thứ hai là áp dụng cơ chế “chế sát”. Có nghĩa là sử dụng quan hệ tương khắc trong ngũ hành để chế sát ngày xấu. Chẳng hạn Thổ khắc Thủy, có thể dùng giờ Thổ để kháng chế lại ngày Thủy. Quy luật này áp dụng tương tự với các yếu tố khác trong ngũ hành.

Cơ chế “tị hòa”

Cơ chế “tị hòa” được áp dụng đem lại hiệu quả cao. Cơ chế này dựa trên quan hệ bình hòa hay tương hòa, hóa giải sự nguy hiểm của những ngày xấu. Chẳng hạn với ngày Âm Mộc có thể dùng giờ Dương Mộc để hóa giải. Ngày Âm Kim thì dùng Dương Kim.

Trong quy luật tương khắc, hãy áp dụng quy luật Âm – Dương. Theo ngũ hành, Dương Hỏa – Âm Hỏa, Dương Thổ – Âm Thổ sẽ dung hòa lẫn nhau, mọi việc được hóa giải, không tốt cũng không xấu. Nếu bạn không áp dụng cơ chế “tị hòa”, mọi việc sẽ trở nên khó khăn hơn.

Cần thay đổi người chủ trì

Thay đổi người chủ trì hay “mượn tuổi” có thể hóa giải điềm hung. Thông thường, sẽ nhờ đến sự trợ giúp của người thân, bạn bè, người quen, miễn sao đảm bảo yếu tố tam hợp trong phong thủy. Người được chọn phải có tuổi hợp với gia chủ.

Chẳng hạn nếu như người nào đó tuổi Thân muốn xây nhà nhưng lại không được tuổi có thể dựa vào tam hợp Thân – Tý – Thìn để chọn ra người phù hợp. Người này tuổi tý hoặc tuổi thìn sẽ đứng ra bổ nhát cuốc đầu tiên khi động thổ. Hoặc người tuổi tý hoặc tuổi thìn sẽ đổ xô vữa khi đổ mái.

Một ngôi nhà tốt không chỉ được đánh giá qua việc trang trí nội thất, bên ngoài căn nhà. Mà hơn cả là về hướng nhà, phong thủy và sự thịnh vượng. Để có những điều ấy thì cần có những sự chuẩn bị tốt nhất mà bước đầu tiên đó là xem ngày.

Xem thêm nội dung phong thủy tại đây:

2. Cách xem ngày động thổ tốt để thi công biệt thự, xây dựng nhà ở. 

Theo quan niệm phong thủy, lễ động thổ được xem là một lời xin phép thổ công trước khi thực hiện một việc đụng đến đất đai như thi công biệt thự, xây dựng nhà ở. Nếu buổi lễ diễn ra càng thuận lợi bao nhiêu thì quá trình xây dựng nhà và cuộc sống gia đình. Sau này cũng trở nên tốt đẹp hơn. Gia chủ hoàn toàn có thể an tâm sống trong căn nhà của mình.

Những giờ động thổ tốt 

+ Giờ Đại An: đổ móng vào giờ Đại An thì gia đạo lúc nào cũng êm đẹp và gặp được quý nhân phù hộ.

+ Giờ Tốc Hỷ: đặt móng vào giờ Tốc Hỷ sẽ giúp cho mọi chuyện diễn ra thuận lợi, tài lộc thịnh vượng.

+ Giờ Tiểu Cát: đặt móng vào giờ này sẽ giúp ngôi nhà luôn được bảo vệ an toàn nhất và đặc biệt tài lộc hanh thông, thuận lợi.

Những giờ động thổ xấu 

+ Giờ Không Vong: nếu chọn giờ này ngôi nhà của bạn sẽ dễ bị tà ma xâm phạm, không được bình yên.

+ Giờ Xích Khẩu: nếu đặt móng giờ này sẽ không an toàn, rất có thể sẽ gặp phải khẩu thiệt, thất thoát tiền bạc.

+ Giờ Lưu Niên: giờ này rất dễ bị cản trở công việc, chậm trễ, không được như ý muốn.

Những điều kiêng kỵ trong giờ động thổ

+ Tránh chọn giờ xấu hoặc khắc với tuổi của gia chủ, người động thổ.

+ Mâm cúng cần phải đầy đủ các món cần cúng thể hiện sự kính trọng với thần linh.

+ Không động thổ sửa nhà khi vợ mang thai.

Ngày tam nương theo quan niệm dân gian là một ngày cực xấu. Chính vì thế, trong ngày này nếu bạn muốn thực hiện các công việc trọng đại như xây nhà mà thì cần phải tìm cách hóa giải vận xui. Hy vọng những thông tin hữu ích trong bài viết trên đây đã giúp bạn có thêm nhiều kiến thức bổ ích. Nếu bạn cần tư vấn về phong thủy, hoặc tư vấn về thi công biệt thự, xây dựng nhà ở, hãy liên hệ với Việt Quốc Home, chúng tôi sẽ hỗ trợ đến bạn. 

Thông tin liên hệ
TƯ VẤN NGAY
Tư vấn ngay
TƯ VẤN BÁO GIÁ NHANH DỊCH VỤ TẠI VIETQUOCHOME

[forminator_form id=”14502″]