kiến trúc biệt thự
Kiến trúc biệt thự thông minh năm 2022

Có ba yếu tố chính của một hệ thống kiến trúc biệt thự thông minh: cảm biến, bộ điều khiển và cơ cấu chấp hành.

Các yếu tố tạo nên một kiến trúc biệt thự thông minh

KIẾN TRÚC BIỆT THỰ THÔNG MINH
  • Cảm biến có thể theo dõi những thay đổi về ánh sáng ban ngày, nhiệt độ hoặc phát hiện chuyển động. Sau đó, hệ thống kiến trúc nhà thông minh có thể điều chỉnh các cài đặt đó (và hơn thế nữa) theo sở thích của bạn.
  • Bộ điều khiển kết nối đến các thiết bị – máy tính cá nhân, máy tính bảng hoặc điện thoại thông minh – để gửi và nhận tin nhắn về trạng thái của các tính năng tự động trong nhà của bạn.
  • Thiết bị truyền động (cơ cấu chấp hành) có thể là công tắc đèn, động cơ hoặc van cơ giới điều khiển cơ chế hoặc chức năng thực tế của hệ thống tự động hóa gia đình. Chúng được lập trình để kích hoạt bằng lệnh điều khiển từ xa từ bộ điều khiển.

Xem thêm: 6 vấn đề giải pháp kiến trúc biệt thự thông minh giúp giải quyết

Làm thế nào để biến ngôi nhà của bạn trở nên thông minh

Cốt lõi của một kiến trúc nhà thông minh là một nền tảng hoặc một trung tâm để kết nối các thiết bị thông minh khác nhau. Trước đây, việc tạo ra một trung tâm nhà thông minh đòi hỏi một khoản đầu tư đáng kể về tiền bạc và công nghệ. Tuy nhiên, ngày nay những tiến bộ trong học về các thiết bị thông minh, trợ lý ảo và các sản phẩm mà chúng tích hợp đang làm cho công nghệ nhà thông minh có thể tiếp cận được với tất cả mọi người.

Cách dễ nhất và tiết kiệm chi phí nhất để tạo một ngôi nhà thông minh trước tiên là chọn hệ sinh thái trợ lý ảo sẽ hoạt động như một điểm trung tâm của ngôi nhà của bạn. Hãy nhớ rằng ngôi nhà thông minh của bạn dựa vào kết nối Wi-Fi, vì vậy bạn cần đảm bảo có Internet tốc độ cao.

Kien-truc-biet-thu-thong-minh
Kiến trúc biệt thự thông minh được tạo nên bợi 1 hệ sinh thái nhà thông minh
  • Chọn Hệ sinh thái kiến trúc nhà thông minh cho ngôi nhà của bạn – Ba giải pháp AI hàng đầu ngày nay là Google Assistant, Amazon Alexa và Apple’s Siri. Mặc dù chúng tương tự nhau, nhưng mỗi hệ sinh thái đều có ưu và nhược điểm, vì vậy, trước tiên, bạn nên dành thời gian để nghiên cứu xem kệ sinh thái nào trong số ba hệ sinh thái trên hoạt động tốt nhất cho phong cách sống của bạn, hoặc bạn có thể liên hệ với Vietquochome để chúng tôi đưa ra một giải pháp kiến trúc nhà thông minh giúp bạn.
  • Chọn phần cứng (thiết bị thông minh chính). Sau khi đã chọn hệ sinh thái, bạn sẽ cần đầu tư vào phần cứng tương ứng, đó có thể là loa thông minh. Ví dụ: Trợ lý Google hoạt động với Google Home và điện thoại Android, trong khi Alexa hoạt động với loa thông minh Echo. Apple thì có Apple HomePod được phát hành vào đầu năm 2018. Mặc dù phần cứng tương đối rẻ, nhưng lý tưởng nhất là bạn nên xây dựng một hệ sinh thái tập trung.
  • Kết nối thiết bị với nhau – Với phần cứng được liên kết với tài khoản của bạn, bạn có thể bắt đầu kết nối các thiết bị khác với nhau thành một hệ sinh thái hoàn chỉnh. Khi mua các sản phẩm thông minh mới, hãy tìm nhãn dán “làm việc với” và sự tương thích với phần cứng mà bạn đã chọn. Mỗi thiết bị sẽ cần được kết nối với trợ lý ảo của bạn. Sau đó, thật đơn giản chỉ cần sử dụng giọng nói hoặc điện thoại thông minh của bạn để điều khiển tất cả các thiết bị được kết nối của bạn.

Kiến trúc nhà thông minh có khả năng tùy biến cao, cho phép người dùng tự do lựa chọn các tính năng và thiết bị trong nhà để kết nối với một trung tâm. Bạn cũng có thể thêm hoặc xóa các thiết bị được kết nối bất kỳ lúc nào. 

Thông tin liên hệ
TƯ VẤN NGAY
Tư vấn ngay
TƯ VẤN BÁO GIÁ NHANH DỊCH VỤ TẠI VIETQUOCHOME

[forminator_form id=”14502″]