kiến trúc biệt thự
Lợi ích của kiến trúc biệt thự thông minh đến các thế hệ!

Hoa Kỳ cũng như các nước phát triển châu âu, đã và đang cảm nhận được sự tác động mạnh mẽ của những kiến trúc biệt thự thông minh. Theo đó là một ngành công nghiệp to lớn dựa trên công nghệ này đang hình thành. Nhưng, ảnh hưởng của nó đối với các thế hệ khác nhau là như thế nào? Ở bài viết này, hãy cùng Vietquochome tìm hiểu ngắn gọn về tác động của một kiến trúc nhà thông minh đối với các thế hệ là như thế nào nhé.

Kiến trúc biệt thự thông minh là gì?

Một kiến trúc biệt thự thông minh sẽ bao gồm tất cả các sản phẩm thông minh khác nhau do người dùng sở hữu. Các sản phẩm này được kết nối với nhau, và thông qua sử dụng internet để kết nối với các sản phẩm khác. Tính năng kỹ thuật này được gọi là Internet of Things (IoT).

Loi-ich-kien-truc-biet-thu-thong-minh
Kiến trúc biệt thự thông minh mang đến nhiều lợi ích cho gia chủ

Có rất nhiều các loại sản phẩm, thiết bị thông minh khác nhau. Mọi phòng hoặc không gian trong nhà đều có thể được tự động hóa nhờ các sản phẩm được lắp đặt theo một giải pháp kiến trúc biệt thự thông minh. Bạn thậm chí có thể lắp đặt các thiết bị thông minh vào sân sau của mình như máy cắt cỏ và hệ thống tưới tiêu thông minh.

Lợi ích cho tất cả các thế hệ

Các sản phẩm trong hệ sinh thái kiến trúc biệt thự thông minh được thiết kế với sự mệnh mang lại lợi ích cho người sử dụng. Công nghệ được phát triển cho tất cả các thế hệ. Vì vậy, có những lợi ích cho việc sử dụng nó áp dụng cho tất cả mọi người.

Những lợi ích này bao gồm:

  • Tăng sự thoải mái trong lối sống của người dùng.
  • Tăng tuổi thọ do sử dụng các sản phẩm này (ví như các sản phẩm bảo mật an ninh thông minh giúp ngăn ngừa các vụ trộm cướp đột nhập gây nguy hại đến tính mạng con người,..).

Lợi ích cho từng thế hệ khác nhau

Ba nhóm thế hệ lớn đã được chúng tôi lựa chọn để nói đến trong bài viết này. Nó được chia thành những người về hưu, lực lượng lao động và thanh niên.

Người về hưu

LOI-ICH-GIAI-PHAP-KIEN-TRUC-BIET-THU-THONG-MINH
Giúp người cao tuổi dễ dàng theo dõi tình hình sức khỏe cũng như tương tác với bác sĩ nhanh nhất khi cần

Sản phẩm kiến trúc biệt thự thông minh có thể kết nối với mọi loại dịch vụ và thiết bị khác nhau. Người cao tuổi có thể khám sức khỏe tổng quát tại nhà của họ một cách thoải mái. Cuộc gọi video và thiết bị y tế thông minh trong nước có thể cung cấp tất cả thông tin bác sĩ cần. Các bác sĩ có thể theo dõi những bệnh nhân dù họ ở xa văn phòng của họ.

Những người đã nghỉ hưu có thể tận dụng công nghệ giải pháp kiến trúc biệt thự thông minh để tự động hóa các công việc đơn giản. Mua sắm hàng tạp hóa và các dịch vụ cơ bản khác có thể truy cập được thông qua các sản phẩm thông minh được lắp vào nhà này. Người về hưu sẽ được hưởng dịch vụ chăm sóc người cao tuổi và khả năng tiếp cận nhiều hơn với các dịch vụ y tế cơ bản do nhà thông minh mang lại.

Lực lượng lao động

Các sản phẩm nhà thông minh như bộ điều nhiệt thông minh đã được biết là giúp người dùng tiết kiệm trung bình 20% chi phí làm ấm và làm mát hàng năm. Theo một nghiên cứu được thực hiện bởi SafeAtLast, 57% chủ sở hữu nhà thông minh ở Mỹ tiết kiệm khoảng 30 phút mỗi ngày. Tự động hóa ngôi nhà của bạn sẽ giúp bạn tiết kiệm rất nhiều thời gian và công sức trong quá trình này.

Lực lượng lao động sở hữu sản phẩm kiến trúc nhà thông minh sẽ làm việc hiệu quả hơn. Họ cũng sẽ có nhiều tiền mặt hơn do tiết kiệm thêm. Rõ ràng nhà thông minh có thể giúp tạo ra một nền kinh tế giàu có hơn bằng cách hỗ trợ lực lượng lao động.

Người trẻ tuổi

Giai-phap-kien-truc-biet-thu-thong-minh-loi-ich-cho-thung-the-he
Truyền cảm hứng cho giới trẻ về công nghệ và những đặc quyền mà người sở hữu kiến trúc thông minh có

Tuổi trẻ của ngày hôm nay là sự hứa hẹn cho ngày mai. Công nghệ kiến trúc biệt thự thông minh được thiết kế gián tiếp để tăng tuổi thọ cho người sử dụng. Tất cả những lợi ích này sẽ giúp vun đắp một ngày mai tốt đẹp hơn. Những thanh niên lớn lên với công nghệ kiến trúc biệt thự thông minh sẽ có lợi thế hơn những thanh niên kém đặc quyền hơn họ. Mặc dù vậy, tác động tâm lý của công nghệ này (về lâu dài) vẫn chưa được nghiên cứu.

Phần kết

Có thể nói rằng, một giải pháp kiến trúc biệt thự thông minh sẽ làm cho cuộc sống của bạn tốt hơn. Nó sẽ mang lại lợi ích cho mọi thế hệ. Hãy thử để tự mình trải nghiệm những lợi ích. Hãy đọc để biết những sự thật thú vị về một ngôi nhà được áp dụng giải pháp kiến trúc thông minh. Và hãy để chúng tôi cùng đồng hành với bạn trong quá trình đó, chúng tôi là Vietquochome.

Thông tin liên hệ
TƯ VẤN NGAY
Tư vấn ngay
TƯ VẤN BÁO GIÁ NHANH DỊCH VỤ TẠI VIETQUOCHOME

[forminator_form id=”14502″]