kiến trúc biệt thự
5 yếu tố ảnh hưởng chi phí xây dựng biệt thự nhà vườn bạn cần quan tâm

Biệt thự nhà vườn là một trong những kiểu mẫu biệt thự được nhiều người chủ lựa chọn làm tổ ấm cho mình. Vì vậy, kinh phí để xây dựng biệt thự và những lưu ý nào cần phải chuẩn bị trước khi xây dựng là những điều mà gia chủ quan tâm. Hôm nay, Việt Quốc Home sẽ chia sẻ cho bạn những thông tin trên để bạn dễ dàng cân nhắc, tính toán và đưa ra phương án xây dựng không gian sống của mình phù hợp nhất.  

1. Cách tính chi phí xây dựng biệt thự nhà vườn 

Hoàn thiện biệt thự sân vườn cũng giống như xây dựng những căn biệt thự khác, chúng ta cần quan tâm các mục chi phí như sau: Chi phí thiết kế kiến trúc; chi phí thi công; chi phí hoàn thiện nội thất.   

Chi phí thi công phụ thuộc vào nhiều yếu tố như khu vực xây dựng, phong cách thiết kế, diện tích xây dựng, nguyên vật liệu. Chi phí hoàn thiện nội thất gồm chi phí mua sắm đồ nội thất, trang trí như bàn ghế, thiết bị bếp, giường, tủ, thiết bị điện, vệ sinh…

Tại các thành phố lớn, chi phí xây dựng biệt thự nhà vườn phong cách hiện đại dao động từ khoảng 6-7 triệu đồng/m2. Biệt thự sân vườn tân cổ điển sẽ khoảng 7-8 triệu đồng/m2. Còn đối với các kiểu lâu đài, dinh thự hay siêu biệt thự mức đầu tư sẽ cao hơn từ 10 triệu đồng/m2. 

Để hình dung hơn về chi phí, Việt Quốc Home sẽ lấy 1 ví dụ cụ thể để tính toán chi phí xây dựng của 1 căn biệt thự tân cổ điển sân vườn tại Hồ Chí Minh như sau:

Diện tích đất sử dụng là 150m2, chiều rộng 10m2 và chiều dài là 15m2 gồm 2 tầng với đơn giá trọn gói là 5.500.000/m2 và xây thô là 3.000.000/m2.

Chúng ta có công thức:

Đơn giá thiết kế 3D: 300m2 x 200.000đ/m2 = 60.000.000 đồng

Phần móng = 50% đơn giá thô/m2 = 1.500.000 đồng x 250m2 = 375.000.000 đồng 

Diện tích sử dụng 2 tầng x 150m2  = 300m2 x 5.500.000 = 1.650.000.000 đồng

Như vậy tổng đơn giá để xây dựng 1 căn biệt thự nhà vườn là = 60.000.000+375.000.000 + 1.650.000.000  = 2.085.000.000 đồng (2 tỷ không trăm tám lăm triệu đồng)

Tùy thuộc vào loại biệt thự, vật tư, vị trí công trình xây dựng ở mỗi nơi khác nhau sẽ có chi phí khác nhau. Mức giá trên đây chỉ mang tính chất tham khảo để giúp anh chị hình dung cách tính giá xây dựng biệt thự.

2. Những yếu tố nào sẽ ảnh hưởng đến chi phí xây dựng biệt thự nhà vườn 

2.1. Diện tích 

Biệt thự nhà vườn đòi hỏi phải có diện tích lớn mới có nhiều không gian để xây dựng, vì vậy tại các vùng ngoại ô hoặc nông thôn sẽ là nơi thịnh hành của kiểu biệt thự này. 

Còn ở thành phố, sẽ khó tìm mảnh đất phù hợp.Tuy nhiên nếu gia đình bạn ít người và muốn có không gian xanh trong nhà, bạn có thể ưu tiên 1/3 diện tích đất để xây dựng 1 khoảng sân vườn cho nhà.

2.2. Lựa chọn phong cách kiến trúc 

Phong cách kiến trúc sẽ ảnh hưởng đến chi phí xây dựng biệt thự nhà vườn. Như Việt Quốc Home đã nêu ở phần chi phí, phong cách biệt thự cổ điển, tân cổ điển sẽ có đơn giá cao hơn so với phong cách hiện đại bởi vì thiết kế của các loại kiến trúc này yêu cầu nhiều hình khối, hoa văn tỉ mỉ ở phào chỉ, cột trụ… Vì vậy, bạn có thể cân nhắc tình hình tài chính và sở thích đẻ lựa chọn cho mình phong cách phù hợp nhất. 

biệt thự nhà vườn
Lựa chọn phong cách kiến trúc thiết kế sao cho đảm bảo chi phí đầu tư

2.3. Định hướng quy hoạch tổng mặt bằng 

Để định hướng quy tổng mặt bằng, bạn và KTS cần xác định các vị trí hạng mục thi công trên mảnh đất của mình sao cho thuận lợi nhất:

  • Vị trí xây dựng biệt thự nhà vườn: Thường thì biệt thự sẽ được xây dựng lùi ra phía sau để tạo khoảng sân phía trước để có không gian cho gia đình cùng nhau vui chơi, tụ họp, làm những bữa tiệc nhỏ trước nhà. 
  • Vị trí gara: Gara nên được xây dựng ở các vị trí tiện lợi tùy vào mặt bằng của biệt thự, tuy nhiên cần tránh xây ở những chỗ lên xuống xe đột ngột hoặc cua gấp. 
  • Vị trí sân vườn, ao hồ: Sân vườn, ao hồ cần được bố trí sao cho hòa hợp với biệt thự vừa đảm bảo yếu tố phong thủy, vừa đảm bảo tính thẩm mỹ, tính khoa học..
  • Yếu tố phong thuỷ: Phong thủy là yếu tố rất quan trọng khi xây dựng biệt thự nhà vườn vì nó sẽ ảnh hưởng tới sức khỏe, cuộc sống và lộc tài của gia chủ, vì vậy ao hồ, sân vườn được thiết kế vừa phải đảm bảo tính thẩm mỹ vừa mang lại vượng khí cho nhà. 
Bố trí mặt bằng xây dựng

2.4. Kế hoạch tài chính

Dựa trên dự toán chi phí xây dựng biệt thự nhà vườn mà đơn vị thi công đưa ra, bạn sẽ chủ động được trong kế hoạch tài chính của mình.

Thường thì khi ký hợp đồng, các đơn vị thiết kế và thi công sẽ đưa cho bạn sẽ chi trả từng phần đến khi hoàn thiện. Hãy căn cứ vào đó mà có kế hoạch chi trả đúng hạn, thông thường trước khi đi vào khởi công, chủ đầu tư sẽ ứng trước cho doanh nghiệp một phần hợp đồng để doanh nghiệp chi trả cho công tác chuẩn bị trước khi vào khởi công. Sau đó chủ đầu tư sẽ phải thanh toán cho doanh nghiệp từng đợt theo đúng quy định trong hợp đồng đã ký kết.

Dự trù kinh phí là một cách để tối ưu hóa chi phí đầu tư và hạn chế các chi phí phát sinh

2.5. Lựa chọn đơn vị thiết kế, thi công 

Nhiều chủ nhà tham khảo các mẫu biệt thự nhà vườn có sẵn rồi sau đó đưa đơn vị thi công xây dựng. Tuy nhiên điều này lại là một sai lầm, bởi khi xây dựng xong nhiều chủ đầu tư cảm giác không thích. Biệt thự là nơi thể hiện gu thẩm mỹ và cá tính riêng của gia chủ, vì vậy nếu đã đầu tư, bạn hãy lựa chọn cho mình đơn vị thiết kế để mang hết những ý tưởng của bạn lên bản vẽ 3D, từ đó bạn sẽ dễ hình dung và hài lòng khi căn biệt thự được xây lên.

Hơn nữa, quá trình xây dựng không được tính toán hợp lý sẽ phát sinh các vấn đề và chi phí không thể kiểm soát được. Có đơn vị thiết kế tư vấn, bạn sẽ dự trù được kinh phí, được tư vấn về phong thủy, cách bố trí mặt bằng sàn và nội thất, tiết kiệm công sức chọn nhân công, vật liệu xây dựng và hạn chế sai lầm không đáng có.

Việc lựa chọn đơn vị thi công cho biệt thự nhà vườn của bạn cũng khá quan trọng. Đơn vị thi công trọn gói sẽ giúp gia chủ tiết kiệm thời gian, công sức hơn. Đơn vị thi công tốt sẽ có hợp đồng rõ ràng, quy định thông tin, giá cả và thỏa thuận công việc.

Đội ngũ nhân sự dày dạn kinh nghiệm, uy tín tại Việt Quốc Home

Việt Quốc Home – với hơn 25 năm kinh nghiệm, từng thực hiện trên 700 công trình biệt thự trọn gói từ thi công đến thiết kế nội thất – tự tin sẽ đồng hành cùng quý khách hàng để xây dựng một không gian sống như mơ ước. 

“Inspired by your dreams, we’ve created your living space”

Xem thêm bài viết:

Thông tin liên hệ
TƯ VẤN NGAY
Tư vấn ngay
TƯ VẤN BÁO GIÁ NHANH DỊCH VỤ TẠI VIETQUOCHOME

[forminator_form id=”14502″]