kiến trúc biệt thự
3 sự không thuận tiện của một giải pháp kiến trúc biệt thự thông minh

Một giải pháp kiến trúc biệt thự thông minh sẽ áp dụng những công nghệ thông minh hàng đầu như các yếu tố về khả năng tự điều chỉnh ánh sáng, điều chỉnh nhiệt độ, v.v, để mang lại sự thoải mái và tiện lợi cho sự trải nghiệm không gian sống của bạn. Khi mà giải pháp kiến trúc nhà thông minh ngày càng phổ biến và các tiến bộ công nghệ được sử dụng càng rộng rãi hơn thì việc sở hữu một kiến trúc ngôi nhà thông minh cũng có nhiều ưu điểm của nó.

Giải pháp kiến trúc biệt thự thông minh có những điều bất tiện nào?

Tuy nhiên, vẫn còn nhiều yếu tố bất tiện khiến chủ nhà do dự về việc sở hữu một ngôi nhà thông minh. Hãy cùng Vietquochome điểm qua một vài điều bất cập của một giải pháp kiến trúc biệt thự thông minh trong bài viết này.

Giải pháp kiến trúc biệt thự thông minh thường sẽ đi kèm một số điều bất tiện cho người sự dụng

1. Chi phí thông minh

Việc cài đặt các tính năng hiện đại bên trong ngôi nhà có thể dẫn đến giá của bất động sản đó cao hơn. Chi phí cho việc áp dụng một giải pháp kiến trúc biệt thự thông minh có thể là tương đối cao vì một số trang thiết bị được áp dụng công nghệ tương đối mới.

Trong những ngôi nhà thông minh được lắp đặt các camera không dây và cảm biến ánh sáng, màn hình cảm ứng trung tâm và các hệ thống tự động chỉ là một vài tiến bộ tiêu chuẩn trong một giải pháp kiến trúc biệt thự thông minh mới. Chi phí sinh hoạt như điện nước, bảo trì và sửa chữa công nghệ cũng có thể tốn kém.

2. Thời gian học tập cách sử dụng

Sở hữu một ngôi nhà thông minh đồng nghĩa với việc bạn phải học cách sử dụng ngôi nhà của mình. Không giống như những ngôi nhà truyền thống, một giải pháp kiến trúc biệt thự thông minh đòi hỏi bạn phải thích ứng với những đổi mới được lắp đặt trong đó ví như hệ thống an ninh, bộ phận không khí và điều khiển từ xa điều khiển toàn bộ ngôi nhà của bạn.

Đối với gia đình có người hiểu biết về công nghệ, kiến trúc nhà thông minh sẽ giúp đạt được sự tiện lợi nhanh hơn, nhưng đối với những người khác, họ sẽ phải đọc hướng dẫn sử dụng và học cách thực hiện trước khi lợi ích của sự tiện lợi được tận dụng.

3. Sự phụ thuộc vào Internet

Yêu cầu cơ bản đối với giải pháp kiến trúc biệt thự thông minh là có mạng internet. Nếu không có kết nối internet tốt và mạnh, bạn sẽ không thể kiểm soát được việc này một cách trơn tru. Nếu không có kết nối internet vì một lý do nào đó, một điều chắc chắn là không có cách nào khác để bạn có thể truy cập và kiểm soát hệ thống của mình nửa. Vì vậy việc chọn lựa một nhà cung cấp dịch vụ internet uy tín và chất lượng cũng là một yếu tố quan trọng mà bạn cần phải chú tâm.

GIẢI PHÁP KIẾN TRÚC BIỆT THỰ THÔNG MINH

4. Sự phụ thuộc vào các chuyên gia

Trong trường hợp có vấn đề với hệ thống kiến trúc nhà thông minh, bạn không thể chỉ cần gọi một người có tay nghề nào đó đến sửa chữa hoặc quản lý lỗi. Bạn sẽ phải phụ thuộc vào các chuyên gia. Chỉ các chuyên gia của công ty mới có thể giúp bạn xử lý các vấn đề, điều đó dẫn đến sự phụ thuộc cao vào các chuyên gia.

5. Vấn đề an ninh

Cũng giống như với tất cả các thiết bị điện toán có khả năng lưu trữ, vấn đề bảo mật sẽ trở thành một vấn đề lớn khi ngày càng có nhiều người sử dụng các thiết bị gia đình thông minh như thế. Chắc chắn sẽ có một loạt các mối quan tâm về bảo mật phát sinh, và cả sự phát triển như nấm của các phần mềm và thiết bị bảo mật cho một kiến trúc ngôi nhà thông minh.

a) Bảo mật ứng dụng

GIẢI PHÁP KIẾN TRÚC BIỆT THỰ THÔNG MINH

Các thiết bị thông minh được lắp đặt trong một kiến trúc nhà thông minh thường được liên kết với các ứng dụng điều hành để có thể điều khiển chúng. Tuy nhiên, để làm điều này, các ứng dụng đó phải được cấp một loạt quyền ảnh hưởng đến chức năng của các thiết bị, chẳng hạn như có thể mở và đóng khóa thông minh đang bảo vệ ngôi nhà của bạn.

Nếu tin tặc có quyền truy cập vào các ứng dụng này thì có thể gây ra một loạt tác động đáng kể, vì chúng có thể kiểm soát quyền truy cập vào nhà của bạn. Cách tốt nhất để

giảm thiểu điều này là phải đảm bảo các ứng dụng trong kiến trúc nhà thông minh của bạn được cập nhật bản cập nhật mới nhất có thể, và bạn phải cài đặt bản cập nhật phần mềm & bảo mật nào khả dụng nhất cho các ứng dụng.

b) Bảo mật không dây

Hầu hết tất cả các thiết bị thông minh thực hiện chức năng của chúng từ một số hình thức giao tiếp không dây (Wi-Fi hoặc Bluetooth). Cũng như với tất cả các thông tin liên lạc kỹ thuật số khác, tin tặc có khả năng đánh chặn thông tin liên lạc không dây và sử dụng điều này để truy cập vào các thiết bị trong hệ sinh thái nhà thông minh của bạn. Wi-Fi là một trong những cách phổ biến nhất để kết nối với các thiết bị trong kiến trúc nhà thông minh, vì vậy, điều quan trọng là bạn phải bảo vệ bộ định tuyến Wi-Fi gia đình của mình tốt nhất có thể.

c) Hệ thống tích hợp

Một số nhà sản xuất cung cấp giải pháp kiến trúc biệt thự thông minh tích hợp, trong đó một hệ thống được sử dụng để điều khiển tất cả các thiết bị nhà thông minh. Rủi ro rõ ràng ở đây là nếu tin tặc truy cập được vào hệ thống thì chúng có thể kiểm soát mọi thứ trong ngôi nhà thông minh của bạn.

Thông tin liên hệ
TƯ VẤN NGAY
Tư vấn ngay
TƯ VẤN BÁO GIÁ NHANH DỊCH VỤ TẠI VIETQUOCHOME

[forminator_form id=”14502″]