kiến trúc biệt thự
Giải pháp kiến trúc nhà thông minh năm 2022

Cách chúng ta sống ngày nay khác rất nhiều so với cách sống của thế hệ trước. Chúng ta đã phụ thuộc vào vô số tiện ích để giải quyết các công việc và hoạt động hàng ngày của mình. Ngay cả trong nhà của chúng ta, chúng ta có thể sử dụng một số thiết bị – để giặt quần áo, rửa bát đĩa, chế biến thức ăn và dọn dẹp nhà cửa, hoặc sử dụng các thiết bị để chia sẻ kết nối internet qua WiFi, v.v.

Các giải pháp kiến trúc nhà thông minh thường thấy ngày nay

Trên thực tế, hầu hết các căn hộ cao cấp đều có bộ định tuyến Wifi, một số thậm chí có thể có các thiết bị tiên tiến hơn mà vẫn chưa trở nên phổ biến. Hãy cùng xem xét các giải pháp kiến trúc nhà thông minh nào có nhiều khả năng sẽ sớm trở thành một phần của ngôi nhà của chúng ta:

Giải pháp kiến trúc nhà thông minh mang lại cuộc sống tiện nghi
Giải pháp kiến trúc nhà thông minh là 1 giải pháp toàn diện của sự kết nối các thiết bị thông minh thành hệ thống

1. Thiết bị thông minh

Chúng ta đã có điện thoại thông minh, đồng hồ thông minh và TV thông minh; chúng ta có thể sớm thấy các thiết bị khác cũng trở nên thông minh và trở thành một phần nổi bật của giải pháp kiến trúc nhà thông minh.

Bạn cũng có thể có một chiếc tủ lạnh mà bạn có thể điều khiển từ điện thoại của mình, và để sẵn một cốc nước lạnh đang chờ bạn khi bạn vào bếp. Máy giặt, máy rửa bát và tủ lạnh đã có sẵn cảm biến và màn hình cảm ứng, và một số thậm chí còn có sẵn internet; điều này cho phép bạn cài đặt ứng dụng trực tiếp trên thiết bị và sử dụng nó từ đó.

Với sự tiến bộ của công nghệ AI, các thiết bị thông minh có thể ‘học’ sở thích của bạn, đồng thời tăng sự thuận tiện cho bạn và giúp cuộc sống của bạn trở nên dễ dàng hơn trong chính căn nhà thông minh của mình. Tuy nhiên, vấn đề cần phải đề cập ở đây đó là tính năng này có thể giúp các công ty khai thác dữ liệu dễ dàng theo dõi sở thích cũng như thói quen của bạn ví như thực phẩm bạn ăn và thời gian, v.v.

Xem thêm bài viết:

2. Điều khiển ánh sáng

Giai-phap-kien-truc-nha-thong-minh
Bạn có thể điều khiển hệ thống chiếu sáng tự động bằng việc ra lệnh bằng giọng nói

Với một giải pháp kiến trúc nhà thông minh được lắp đặt, bạn có thể điều khiển đèn trong căn hộ của mình từ điện thoại thông minh hoặc hệ thống tự động. Các bộ điều nhiệt thông minh hiện có sẵn cho phép bạn bật đèn bên trong căn hộ của mình và bật máy điều hòa không khí ngay khi bạn trở về sau một kỳ nghỉ hoặc một ngày làm việc.

Bạn có thể cài đặt thời gian để bật đèn vào các thời điểm khác nhau trong ngày hoặc đêm. Điều khiển ánh sáng tương lai đang trở nên phổ biến hơn và công nghệ này có thể sớm trở thành tiêu chuẩn.

3. Theo dõi năng lượng hoặc công nghệ tiết kiệm năng lượng

Ngày nay, một hệ thống giải pháp kiến trúc nhà thông minh có thể cho chúng tôi biết nếu một cánh cửa không được đóng đúng cách, hoặc một thiết bị đang chạy bằng nhiên liệu dự trữ, hoặc nếu nó cần thay dầu. Tại sao không có một máy điều hòa không khí có thể thông báo cho bạn về việc nó cần thay bộ lọc không khí – hoặc một hệ thống năng lượng sẽ gửi cảnh báo nếu bạn bất cẩn và mức tiêu thụ điện của bạn đang vượt quá ngân sách?

GIẢI PHÁP KIẾN TRÚC NHÀ THÔNG MINH
Theo dõi việc sử dụng năng lượng hàng ngày giúp tiếc kiệm và tối ưu hóa chi phí hàng tháng

Vietquochome với kinh nghiệm và sự nghiên cứu sự tiến bộ công nghệ, chúng tôi biết rằng có những công nghệ có thể theo dõi mức tiêu thụ năng lượng của căn hộ, chi phí và lượng khí thải carbon của bạn theo từng phút – để bạn có thể quản lý mức tiêu thụ điện năng của mình tốt hơn. Các hệ thống này có khả năng phân tích các thiết bị hiện tại của bạn và cho bạn biết liệu chúng có đang tiêu hao năng lượng hay không – để bạn có thể nâng cấp lên các thiết bị tiết kiệm năng lượng tốt hơn.

Trong tương lai gần, chúng ta sẽ thấy những hệ thống như vậy với nhiều khả năng hơn nữa, và chúng có thể sớm trở thành tiêu chuẩn trong các căn hộ hiện đại. Ví như điện mặt trời cho các kiến trúc biệt thự thông minh đã mang lại sự giải tỏa đáng kể cho việc tiêu thụ năng lượng trong những ngày này.

Xem thêm bài viết: Lợi ích của giải pháp kiến trúc biệt thự thông minh dành cho các thế hệ

 4. Nhà vệ sinh thông minh

Giai-phap-kien-truc-nha-thong-minh
Nhà vệ sinh thông minh giúp diệt khuẩn và bảo vệ sức khỏe

Bạn có thể rất ngạc nhiên và nghĩ rằng, ơ đây là nhà vệ sinh ư, thực sự ư?? Nhưng nhà vệ sinh thông minh đã có mặt trên thị trường – ở Nhật Bản có những nhà vệ sinh thực hiện phân tích nước tiểu sau khi bạn đi tiểu và cho bạn biết liệu bạn có mắc bệnh tiểu đường hay là các vấn đề sức khỏe khác!

Một trong những công dụng chính của nhà vệ sinh thông minh trong một giải pháp kiến trúc nhà thông minh là giữ gìn sức khỏe cho người sử dụng – không cần phải tốn thời gian quý báu của bạn để đến phòng thí nghiệm và trình bày mẫu nước tiểu hoặc phân.

Người ta cho rằng trong tương lai, những chiếc bồn cầu thông minh này còn có thể phát hiện mang thai bằng cách phân tích nước tiểu, hay ung thư ruột từ phân tích phân. Hiện nay, có những nhà vệ sinh có tính năng tự động khử mùi, xả nước và sưởi ghế.

Kohler đã có một nhà vệ sinh thông minh tiên tiến: nó được tích hợp máy làm ấm chân, máy khử mùi tự động, ghế sưởi, máy sấy không khí, chậu vệ sinh tự động, nắp và ghế kích hoạt chuyển động, và bảng điều khiển màn hình cảm ứng sáng hỗ trợ cả trình phát nhạc MP3. Vì vậy, bạn có thể thưởng thức âm nhạc trong khi bạn đang sử dụng bồn cầu nhà vệ sinh!

5. Tăng cường điều khiển bằng giọng nói

Giai-phap-kien-truc-nha-thong-minh
Điều khiển giọng nói dể dàng hơn với loa thông minh

Một số bạn có thể đã sử dụng trợ lý kỹ thuật số như Alexa – điều khiển bằng giọng nói của bạn để điều khiển ánh sáng, mở cửa, nấu thức ăn và hơn thế nữa! Có vô số khả năng. Vietquochome tin rằng, một giải pháp kiến trúc nhà thông minh phải có một trung tâm trợ lí ảo như Alexa để đảm bảo điều khiển cho toàn bộ hệ thống kết nối.

Xem thêm: 6 vấn đề giải pháp kiến trúc biệt thự thông minh có thể giải quyết

6. Nhà bếp robot

Chắc chắn, những người trong số các bạn yêu thích nấu ăn có thể không thực sự mong đợi điều này. Nhưng đã có ‘Moley’, đầu bếp robot nổi tiếng có thể chế biến các món ăn yêu thích của bạn với một nửa đống hỗn độn và tăng gấp đôi tốc độ. Robot đi kèm với một nhà bếp nhỏ gọn và đẹp mắt, bạn có thể tải các công thức nấu ăn yêu thích của mình lên hệ thống. Điều này sẽ giúp ích rất nhiều cho những người quá bận rộn trong việc nấu nướng.

Xem thêm: 10 lợi ích của một giải pháp kiến trúc biệt thự thông minh mang lại

7. Robot tự động

Giai-phap-kien-truc-nha-thong-minh
Robot ngày càng thông minh và có thể giúp bạn làm nhiều việc

Mặc dù chúng ta có thể không có được một robot hình người có kích thước đầy đủ với tất cả các tính năng như chúng ta thấy trong phim, nhưng các robot tự động đã được sử dụng trong các gia đình ngày nay. Có những con rô bốt di chuyển xung quanh căn hộ của bạn và lau sàn nhà. Đó là viễn cảnh hiện tại.

Mới đây, các nhà khoa học Đức đã cho ra mắt mô hình robot có thể lấy đồ, dọn dẹp phòng, vận hành các thiết bị khác nhau và thậm chí là phục vụ đồ uống! Robot có một thiết bị cảm biến có sẵn để đảm bảo rằng nó không kẹp vào cánh tay của ai đó. Bạn sẽ có thể điều khiển nó thông qua màn hình cảm ứng được gắng vào đó và nó cũng phản hồi lại các lệnh thoại.

Robot cũng có thể được lập trình để phản ứng lại với các cử chỉ được lập trình. Trong tương lai gần, chúng ta có thể mong đợi nhiều loại robot tiên tiến hơn được sản xuất và tung ra để có thể áp dụng vào các giải pháp kiến trúc nhà thông minh.

Xem thêm bài viết:

Thông tin liên hệ
TƯ VẤN NGAY
Tư vấn ngay
TƯ VẤN BÁO GIÁ NHANH DỊCH VỤ TẠI VIETQUOCHOME

[forminator_form id=”14502″]