kiến trúc biệt thự
Kiến trúc biệt thự thông minh 2022

Kiến trúc biệt thự thông minh có phải là sáng kiến hay?

Bạn đang cân nhắc để áp dụng một giải pháp kiến trúc biệt thự thông minh để biến căn nhà của bạn trở nên thông minh và có thể mang lại cho bạn những trải nghiệm cũng như không gian sống thoải mái hơn. Tuy nhiên, trước khi bạn áp dụng giải pháp đó, có một số điều bạn cần biết về một giải pháp kiến trúc biệt thự thông minh để căn nhắc xem xem liệu giải pháp đó có thật sự là một ý tưởng tốt không và nó đáng giá như thế nào. Hãy cùng Vietquochome tìm hiểu nhé.

Kien-truc-biet-thu-thong-minh
Kiến trúc biệt thự thông minh là một sáng kiến mang tính cách mạng trong lĩnh vực xây dựng

Hệ thống nhà thông minh hoàn toàn tự động, có nghĩa là bạn có thể điều khiển chúng từ bất cứ đâu mà không cần phải có mặt tại hiện trường.

Và việc bố trí một kiến trúc biệt thự thông minh là khá tốn kém. Do đó, bạn cần đảm bảo rằng tổng chi phí để có một ngôi nhà thông minh hoàn chỉnh nằm trong khả năng chi trả của bạn.

Trong một ngôi nhà thông minh, người ta có thể lắp đặt các thiết bị thông minh như hệ thống camera báo động và camera quan sát cũng có thể được tự động hóa và tích hợp với điện thoại của bạn. Các sản phẩm trong một hệ thống kiến trúc biệt thự thông minh sử dụng các công nghệ mới nhất, đặc biệt là AI, thiết bị có khả năng học tập (Learning Machine) và lập trình ngôn ngữ tư duy (Neuro-linguistic programming “NLP”). Do đó, lệnh thoại và cảm biến chuyển động có thể được tích hợp trong các hệ thống như vậy.

Với một số tính năng thú vị kể trên, theo bạn thì một kiến trúc biệt thự thông minh có phải là một sáng kiến hay không?

Xem thêm bài viết: Giải pháp kiến trúc nhà thông minh năm 2022

Kiến trúc biệt thư thông minh có đáng giá không?

Kien-truc-biet-thu-thong-minh
Các thiết bị nội thất sẽ được kết nối thành 1 hệ thống nhất trong 1 giải pháp kiến trúc biệt thự thông minh

Vâng, chắc chắn một kiến trúc biệt thự thông minh sẽ đáng giá từng xu bạn bỏ ra khi lên kế hoạch mua, bố trí và lắp đặt. Nếu bạn vẫn chưa bị thuyết phục, dưới đây Vietquochome sẽ đưa ra một số lợi ích chính của ngôi nhà thông minh tiêu chuẩn hoặc tùy chỉnh.

  • Tất cả các thiết bị thông minh có thể được liên kết với nhau bằng một ứng dụng duy nhất sẽ cung cấp cho bạn quyền kiểm soát tổng thể ngôi nhà của mình.
  • Sản phẩm thông minh cũng có thể được điều khiển ở bất cứ nơi đâu bạn muốn không nhất thiết là khi bạn ở đó. Nếu hệ thống thông minh được kết nối qua Bluetooth, bạn sẽ chỉ có thể truy cập chúng trong phạm vi đã xác định. Nhưng nếu bạn đã chọn thiết bị được kết nối theo hệ thống Internet of things (IoT), sẽ không có bất kỳ giới hạn phạm vi nào vì công nghệ IoT cho phép người dùng vận hành hệ thống từ mọi nơi, miễn là hệ thống được kết nối với thiết bị di động của bạn qua mạng Wi-Fi.
  • Chủ nhà có thể lập kế hoạch cho một kiến trúc nhà thông minh được tùy chỉnh theo nhu cầu của họ. Có thể là về các thiết bị đi kèm hoặc loại camera quan sát thông minh và an ninh cửa, bạn sẽ độc lập trong việc lựa chọn chúng theo nhu cầu của bạn.
  • Không cần phải nói, một ngôi nhà được áp dụng giải pháp kiến trúc nhà thông minh rõ ràng là an toàn hơn nhiều so với một ngôi nhà thông thường. Vì hệ thống an ninh được tích hợp trực tiếp với hệ thống cảnh báo và điện thoại của bạn, nên không có sự xâm nhập vật lý nào có thể xảy ra.
  • Một lợi ích chính khác của những kiến trúc ngôi nhà thông minh trong tương lai là chúng sẽ giảm tiêu thụ năng lượng. Ngay cả khi bạn quên tắt các thiết bị trước khi ra khỏi nhà, bạn có thể làm điều tương tự từ điện thoại của mình vì hệ thống sẽ được kết nối với thiết bị của bạn qua Wi-Fi. Do đó, sẽ không có sự lãng phí điện năng

Xem thêm bài viết:

Thông tin liên hệ
TƯ VẤN NGAY
Tư vấn ngay
TƯ VẤN BÁO GIÁ NHANH DỊCH VỤ TẠI VIETQUOCHOME

[forminator_form id=”14502″]