kiến trúc biệt thự
9 tính năng biệt thự thông minh

Các giải pháp kiến trúc thông minh đã cung cấp nhiều tính năng biệt thự thông minh làm cho cuộc sống của nhiều chủ nhà trở nên dễ dàng hơn rất nhiều và mang lại sự trải nghiệm không gian sống một cách thời thượng và đẳng cấp hơn. Các trợ lý ảo như Alexa là một trong những trợ lý phổ biến và nổi tiếng nhất hiện nay, nhưng chúng chỉ là phần nổi của tảng băng chìm về mặt công nghệ trong giải pháp nhà thông minh ngày nay.

Những tính năng biệt thự thông minh có thể xuất hiện trong 10 năm tới

Trong 10 năm tới, chúng ta có thể sẽ thấy một cuộc cách mạng về cách các thiết bị điện tử tương tác với nhau, và tác động đến cuộc sống của chúng ta. Những cải tiến mới như công nghệ vạn vật kết nối (Internet of Things – IoT) có thể biến những ngôi nhà thông thường thành những kiến trúc nhà thông minh đang ngày càng trở nên hợp lý hơn. Dưới đây, Vietquochome sẽ tổng hợp và đưa ra 9 tính năng biệt thự thông minh mà trong tương lai 10 năm tới về mặt công nghệ có thể đạt được.

Xem thêm bài viết: 10 lợi ích của một giải pháp kiến trúc biệt thự thông minh mang lại

Tính năng biệt thự thông có thể có trong thập kĩ tới

1. Tích hợp liền mạch

Hiện nay chúng ta đã có thể tích hợp trợ lý ảo tại nhà (Alexa) với phần còn lại của hệ sinh thái nhà thông minh – dịch vụ phát trực tuyến, bảo mật, báo động, v.v. Nhưng hãy nhìn vào thực tế – việc tích hợp thường phức tạp, nặng nề và cần nhiều trở ngại để hoàn thành. Và trong thập kỷ tới, hãy tưởng tượng bạn bước vào nhà và thông báo với Alexa rằng “Tôi có một thiết bị mới. Hãy kết nối nó với…” Rõ ràng đây là một tính năng biệt thự thông minh đặc sắc mà chúng ta có thể hoàn toàn mong đợi.

tinh-nang-biet-thu-thong-minh
Tính tích hợp liền mạch hứa hẹn sẽ là một trong những điểm nổi bật trong 10 năm tới

2. Bảo mật tích hợp đầy đủ

Hệ thống bảo mật tích hợp đầy đủ sẽ trở thành tiêu chuẩn trong thập kỷ tới, việc kết hợp giữa bảo mật vật lý cho gia đình và an ninh mạng cho các thiết bị kỹ thuật số hứa hẹn sẽ là 1 tính năng nổi trội của tính năng biệt thự thông minh. Ngày nay, an ninh mạng cho một kiến trúc biệt thự nhà thông minh thực sự khá lỏng lẻo, đặc biệt là về mạng Wi-Fi, chúng rất dễ bị tấn công. Mong đợi các nhà cung cấp giải pháp kiến trúc nhà thông minh sẽ bổ sung các biện pháp an ninh mạng vào bộ dịch vụ của họ.

3. Tích hợp thêm AI và Machine Learning (ML)

Trí tuệ nhân tạo AI và công nghệ các thiết bị có khả năng học tập ML sẽ trở nên phổ biến hơn khi tích hợp với các thiết bị thông minh trong một hệ thống kiến trúc nhà thông minh. Hãy nghĩ đến việc sắp xếp lại nguồn cung cấp và vật tư tiêu hao trong nhà một cách thông minh hoặc giám sát các hành vi như sử dụng điện và hệ thống tiện nghi trong nhà để tối ưu hóa chi phí và trải nghiệm môi trường.

Hiện tại, chúng ta có thể yêu cầu các thiết bị như Alexa làm những điều này, nhưng trong những năm tới, nó sẽ thực hiện nhiều tính năng biệt thự thông minh hơn nửa cho chúng ta.

4. Sinh trắc học giọng nói

Các trợ lý thông minh sẽ đáng tin cậy và với mức độ chính xác tương đối, có thể biết ai đang ra lệnh, để họ có thể thực hiện các tác vụ phức tạp – chẳng hạn như kiểm tra email, thực hiện các giao dịch tài chính, v.v. Sinh trắc học giọng nói đã là một việc có thể thực hiện nhưng sẽ hoàn thiện trong vài năm tới để trở thành một tính năng biệt thự thông minh nổi bật trong một giải pháp hệ thống thông minh.

5. Robot hỗ trợ có khả năng tương tác

tinh-nang-biet-thu-thong-minh
Tính tương tác chính là 1 trong những yếu tố đặc biệt khi mà hệ thống tích hợp công nghệ AI

Các thiết bị như iRobot ngày nay khá phổ biến, và công nghệ robot kết hợp AI, đang phát triển nhanh chóng. Trong một vài năm nữa, trợ lý robot có khả năng tương tác sẽ trở thành một phần không thể thiếu trong cuộc sống hàng ngày của chúng ta.

Các robot này có thể giúp thực hiện các công việc gia đình thông thường, quản lý các thiết bị được kết nối, đảm bảo tính an ninh cho một kiến trúc nhà thông minh và làm cho cuộc sống của chúng ta thêm phần thoải mái hơn. Chưa kể, đối với những người có nhu cầu đặc biệt, các robot này có thể đóng một vai trò lớn hơn nhiều.

Xem thêm bài viết: 6 vấn đề mà một giải pháp kiến trúc biệt thự thông minh giúp giải quyết

6. Hệ điều hành AI thông minh

Trong khi Alexa là trợ lý ảo giao diện giọng nói cho một giải pháp kiến trúc nhà thông minh, nhưng chúng ta vẫn phải cần một hệ điều hành AI thông minh để xử lý “mọi thứ” ở nhà (tương tự như “Alexa”). Hệ điều hành này sẽ có các tính năng kỹ thuật cơ bản (làm việc tại nhà, năng lượng, dọn dẹp, an toàn, vật lý và an ninh mạng, vệ sinh, chơi game, thanh toán) ở cấp độ gia đình, và cộng đồng, cũng như tích hợp với thành phố thông minh (tất cả các dịch vụ của chính phủ), và chức năng cá nhân (mạng xã hội, thương mại điện tử).

7. Màn hình tương tác ảo

Trợ lý giọng nói rất tuyệt nhưng chúng ta hoàn toàn có thể mong đợi nhiều tính năng biệt thự thông minh hơn nửa ví như các màn hình ảo và tương tác trong nhà để bổ sung cho trải nghiệm giọng nói. Không phải là thiết bị đeo được, mà lý tưởng là thứ được chiếu.

8. Giám sát sức khỏe tại nhà

tinh-nang-biet-thu-thong-minh
Giám sát sức khỏe cho người lớn tuổi từ xa và can thiệp kịp thời

Điều hấp dẫn nhất trong vòng 5 đến 10 năm tới sẽ là một robot trợ lý cho biết những điểm quan trọng của ngôi nhà của bạn cũng như tìm ra những điều kỳ quặc. Đây sẽ là một sự phát triển của hệ thống giám sát ví như máy bay không người lái. Mọi người sẽ có bảng điều khiển sức khỏe tại nhà đặc biệt đồng bộ với sức khỏe của các thành viên riêng biệt.

9. Nhà vệ sinh thông minh

Vietquochome dự đoán rằng nhà vệ sinh thông minh sẽ trở thành một tính năng công nghệ thông minh cần phải có trong các ngôi nhà trong vòng 5 đến 10 năm tới. Hiện trạng đại dịch Covid ngày nay đã chứng minh rằng một nhà vệ sinh thông minh có thể giúp theo dõi vi rút, bệnh tật và sự thiếu hụt vitamin ở người sử dụng. Một nhà vệ sinh có thể đưa ra những chỉ báo sớm cho nhiều vấn đề sức thì thật tuyệt vời và đáng để bất cứ ai cũng phải suy nghĩ về việc sở hữu một căn nhà vệ sinh như vậy.

Xem thêm bài viết:

Thông tin liên hệ
TƯ VẤN NGAY
Tư vấn ngay
TƯ VẤN BÁO GIÁ NHANH DỊCH VỤ TẠI VIETQUOCHOME

[forminator_form id=”14502″]